Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin UBND

Trên 3.200 thí sinh tỉnh Lai Châu bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019

(Ngày đăng :25/06/2019 2:45:15 CH)


Cán bộ coi thi làm thủ tục kiểm tra giấy tờ cho thí sinh vào phòng thi.

(laichau.gov.vn) Với tâm thế vững vàng, sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sáng nay trên 3.200 thí sinh của tỉnh Lai Châu bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019 với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn. Đây là kỳ thi có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các thí sinh.

Dù thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lũ lớn xảy ra trong đêm và sáng 24/6 đã làm sạt lở dẫn đến tắc một số tuyến đường trong tỉnh, nhất là có hai đoạn đường bị mất với tổng chiều dài khoảng 70m. Tuy nhiên, tại các cuộc họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT quốc gia tỉnh Lai Châu, Sở GD&ĐT Lai Châu - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo đã có phương án bố trí phương tiện hỗ trợ cán bộ làm thi và vận chuyển đề thi vào các điểm thi trước đó nên đảm bảo an toàn cả về người và phương tiện, không có cán bộ làm thi, thí sinh nào bị ảnh hưởng do mưa lũ, sạt lở. Nhìn chung, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 ở Lai Châu được đảm bảo.

Sau một ngày mưa lớn, thời tiết trong buổi sáng ngày thi đầu tiên (25/6) tại thành phố Lai Châu tương đối thuận lợi cho các thí sinh. Có mặt tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – điểm thi với nhiều thí sinh tự do thuộc các ngành đặc thù như: Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia dự thi, từ 6h30 sáng, rất nhiều phụ huynh đã đưa con em mình đến điểm thi. Cô giáo Phạm Thị Duyên - Phó trường điểm cho biết: Điểm thi Lê Quý Đôn theo danh sách có 254 thí sinh tham gia dự thi, bao gồm cả thí sinh tự do. Hiện nay, một số thí sinh đến muộn nên các thầy cô giáo đang liên hệ để các em đến kịp thời gian thi. Công tác tổ chức tại điểm thi đến nay đảm bảo an toàn, các thí sinh đã và đang làm thủ tục vào phòng thi.

Đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đoàn thanh tra thi của Ban Chỉ đạo thi cũng tiến hành kiểm tra công tác thi tại điểm thi này.

Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi cho thí sinh trước giờ thi tại điểm thi trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Ngay tại cổng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, 3 tấm biển lớn mang thông điệp: Bình tĩnh, tự tin hoàn thành tốt bài thi; Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn… được xếp cạnh bàn với đầy đủ nước uống, bút, thước kẻ và một số dụng cụ học tập được các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi (đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng) chuẩn bị để phục vụ cho thí sinh và người nhà thí sinh. Được biết tại các điểm trường của thành phố đều có nhóm tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh và phụ huynh.

Có mặt từ sáng sớm tại điểm thi, cô Hoàng Thị Thu Hà - Giáo viên Trường THPT Thành phố cùng các đồng nghiệp của mình đang xem danh sách thí sinh và phối hợp kiểm tra, hỗ trợ khi cần. Cô giáo Hoàng Thị Thu Hà chia sẻ: Trường THPT thành phố duy trì nhóm giáo giáo viên hỗ trợ cho các em học sinh vào thời điểm thi tốt nghiệp các năm. Năm nay nhóm hỗ trợ có 17 giáo viên tham gia, phân công hỗ trợ tại 3 điểm thi trên địa bàn thành phố. Tại điểm thi của trường chuyên Lê Quý Đôn, sáng nay có một số trường hợp thí sinh đến muộn, các thầy cô trong nhóm đã kịp thời gọi điện với gia đình để đón các em đến phòng thi đảm bảo trước thời gian quy định. Vào các buổi thi tiếp theo, chúng tôi sẽ đều có mặt hỗ trợ, động viên, cổ vũ tinh thần cho các em với mong muốn các em ổn định tâm lý, làm bài hết sức mình.

Điểm thi Trường Trung tâm giáo dục thường xuyên-hướng nghiệp tỉnh là một trong ba điểm trường tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn thành phố với 15 phòng thi và 299 thí sinh. Để chuẩn bị cho các thí sinh tham gia thi, gia đình và nhà trường đã động viên tinh thần, nhắc nhở các em chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập được phép mang đến phòng thi, chế độ ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, có phương án dự phòng các tình huống xảy ra nên ngay trước giờ thi, các thí sinh đã có mặt tại phòng thi để làm thủ tục bước vào phòng thi.

Cũng theo ghi nhận ban đầu, điểm thi Trường THPT Thành phố Lai Châu, lực lượng tham gia thi đã thực hiện việc kiểm soát giấy tờ thi của thí sinh ngay tại cổng trường để hạn chế đến mức tối đa sự xuất hiện của người ngoài vào khu vực thi. Được biết điểm thi Trường THPT Thành phố Lai Châu có 224 thí sinh đăng ký với 12 phòng thi, trong đó có 222 dự thi, 02 thí sinh bỏ thi do ốm (01 thí sinh tự do và 01 thí sinh trường THPT Thành phố). Trước đó, hôm qua (24/6), các thí sinh đã có mặt tại hội đồng thi để nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, làm thủ tục dự thi và đính chính sai sót về thông tin.

Buổi sáng nay, các thí sinh thi ngữ văn là môn thi tự luận duy nhất trong tổng số 8 môn thi với thời gian làm bài 120 phút. Là môn thi đầu tiên nhưng tâm trạng của thí sinh đều thoải mái và khá tự tin. Dù rất hồi hộp nhưng vẫn động viên con yên tâm bước vào phòng thi, chị Vàng Thị Trơn - phụ huynh học sinh cho biết: Gia đình tôi động viên cháu coi cuộc thi này cũng giống như những lần thi lên lớp trước đó, là việc hết sức bình thường để cháu ổn định tâm lý. Được sự quan tâm của các thầy cô đảm bảo về khối lượng kiến thức thì gia đình tôi tập trung lo chế độ dinh dưỡng và động viên con làm bài thi thật tốt. Nói động viên con như vậy chứ tôi cũng khá hồi hộp, bỏ hết công việc thường ngày, tôi sẽ ở đây để chờ con mình thi xong. Mong muốn lớn nhất của tôi là con mình và các thí sinh hôm nay sẽ vững tinh thần để làm bài thi thật tốt.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ tiếp sức mùa thi các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Thành phố

Cũng tại điểm Trường THPT Thành phố, để hỗ trợ thí sinh và phụ huynh, góp phần giúp kỳ thi diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao, Đoàn thanh niên Thành đoàn thành phố Lai Châu đã thành lập các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi, đưa đón hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, hỗ trợ miễn phí nước uống cho thí sinh và phụ huynh; phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực thi.

Với sự chuẩn bị chu đáo về các điều kiện thi và thời tiết thuận lợi sẽ là một trong những điều kiện giúp các thí sinh có một tâm thế vững vàng bước vào kỳ thi. Mong rằng ngày thi đầu tiên, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Tin liên quan

Lai Châu: Phiên họp UBND tháng 11(12/11/2019 4:21:19 CH)

Lai Châu: Gặp mặt các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh(09/11/2019 10:06:26 SA)

Hội nghị quán triệt, triển khai một số Luật được thông qua tại Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV(06/11/2019 8:46:04 SA)

Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2019”(05/11/2019 3:38:13 CH)

UBND tỉnh làm việc về giải ngân vốn đầu tư năm 2019(04/11/2019 2:23:46 CH)

Tin mới nhất

Lai Châu: Phiên họp UBND tháng 11(12/11/2019 4:21:19 CH)

Công bố quyết định sáp nhập Trường Trung cấp Nghề Dân tộc nội trú, Trung cấp Y tế vào Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu(12/11/2019 10:51:56 SA)

TTDV đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá tài sản.(11/11/2019 10:35:51 SA)

Lai Châu: Gặp mặt các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh(09/11/2019 10:06:26 SA)

Phát huy vai trò của người dân tộc thiểu số tại địa phương(09/11/2019 4:28:49 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down