Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin UBND

Tăng cường công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông trên địa bàn
(Ngày đăng :24/09/2013 12:00:00 SA)


(laichau.gov.vn) Để tạo bước chuyển biến trong công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông, thiết lập trật tự, kỷ cương trong những tháng còn lại của năm 2013 và những năm tiếp theo, nhằm kiềm chế và tiến tới giảm từ 5% đến 10% số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra văn bản số 1250/UBND-TH về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

8 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã xảy ra 24 vụ tai nạn, làm chết 24 người, bị thương 28 người, tăng 4 vụ, 3 người chết, 15 người bị thương so với cùng kỳ năm 2012. Trong đó một số huyện có số vụ tai nạn tăng cao như Tam Đường (6 vụ, 6 người chết, 10 người bị thương), Mường Tè (4 vụ, 4 người chết, 6 người bị thương), thị xã Lai Châu (3 vụ, 3 người chết, 4 người bị thương)… Hiện nay, nhiều biển báo hiệu cắm sai vị trí, không có tác dụng, nhiều tuyến đường lại thiếu biển báo hiệu. Công tác quản lý, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thuỷ nội địa chưa thực sự chặt chẽ, hiện nay toàn tỉnh có tổng sô 630 phương tiện tầu, xuồng thuộc diện phải đăng ký, đăng kiểm nhưng vẫn chưa được đăng ký, đăng kiểm theo quy định.

Trước thực trạng đó, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã; Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải tập trung cao độ thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

Chủ tịch UBND các huyện: Tam Đường, Mường Tè, Phong Thổ và UBND thị xã Lai Châu nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm trong việc để tai nạn giao thông tăng cao trên địa bàn trong 8 tháng đầu năm 2013. Làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân liên quan, đồng thời đề ra những nhiệm vụ, giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm 2013; chịu trách nhiệm trước Trưởng ban Ban ATGT tỉnh nếu tình hình tai nạn giao thông trong những tháng tiếp theo tiếp tục tăng.

Tăng cường quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 18-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Công điện, Kế hoạch của UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh năm 2013 về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tiến tới kiềm chế tại nạn giao thông trong những tháng tiếp theo, nhất là đối với các địa phương có tai nạn tăng cao.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh và Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã: Triển khai công tác giáo dục kiến thức an toàn giao thông cho học sinh ngay từ đầu năm học mới; Chỉ đạo các nhà trường tổ chức ký cam kết với gia đình và học sinh về việc chấp hành an toàn giao thông, phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường, không để xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông; chỉ đạo các nhà trường tổ chức tiếp nhận thông tin về ATGT (Thông qua các biện pháp kiểm tra, giám sát, ghi hình,...) để thông báo cho cơ quan chức năng xử lý, thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng và xử lý theo cam kết đối với các học sinh, phụ huynh vi phạm trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường học, đặc biệt là khu vực đô thị, nơi tập trung dân cư.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị chuyên môn có kế hoạch cụ thể xử lý dứt điểm các điểm đen về tai nạn giao thông. Rà soát, tháo bỏ những biển báo hiệu về giao thông đường bộ bất hợp lý, tiến hành cắm bổ sung tại các vị trí, các tuyến đường còn thiếu... Tổ chức đăng ký, đăng kiểm phương tiện giao thông đường thủy nội địa. Chấn chỉnh, nâng cao chất lượng đào tạo công tác đào tạo lái xe các hạng. Tổ chức đào tạo, sát hạch cấp giấy chứng chỉ người lái phương tiện giao thông đường thủy nội địa cho người dân tại địa bàn cơ sở để đi vào hoạt động theo đúng quy định. Chủ trì, phối hợp với các ban, ngành tham mưu ban hành quy định tạm thời về hoạt động giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải phối hợp với UBND các huyện, thị xã tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Thanh tra giao thông đẩy mạnh công tác tuần tra lưu động để phát hiện và xử lý thật nhiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông là nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông như: Chạy quá tốc độ quy định, đi sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, sử dụng phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật tham gia giao thông.

Các cơ quan thông tin đại chúng tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Đồng thời khuyến cáo các nguy cơ dễ xảy ra tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh, nhất là phòng tránh tai nạn đối với xe mô tô, xe gắn máy, xe tải, xe khách.

 

Nhật Hồng - Đăng Khôi

Tin liên quan

Lai Châu: Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 1(20/01/2020 4:13:37 CH)

Hội thảo Báo cáo đầu kỳ Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc(17/01/2020 9:54:59 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng làm việc với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố(16/01/2020 6:36:37 CH)

Hội thảo Báo cáo đầu kỳ Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc(16/01/2020 10:58:50 SA)

Lai Châu: Họp báo thường kỳ quý IV cung cấp thông tin cho báo chí(14/01/2020 2:35:21 CH)

Tin mới nhất

Công an tỉnh: Đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020(17/01/2020 4:10:03 CH)

Lai Châu: Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 1(20/01/2020 4:13:37 CH)

Bộ Công an công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu(20/01/2020 4:14:21 CH)

Lai Châu: Nhiều hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2020(18/01/2020 10:03:44 SA)

Lấy người bệnh làm trung tâm, coi nguồn nhân lực là hướng phát triển(26/12/2019 9:28:37 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down