Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin UBND

Lai Châu: Triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách địa phương năm 2020

(Ngày đăng :12/12/2019 12:24:24 CH)


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

(laichau.gov.vn) Chiều 11/12, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách địa phương năm 2020. Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng ban, cơ quan chuyên môn…

Hội nghị được tổ chức ngay sau Kỳ họp HĐND tỉnh khoá XIV nhiệm kỳ 2016 – 2021 để các đại biểu bàn, tham gia ý kiến, giải pháp để thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh giao.

Năm 2020, tỉnh Lai Châu phấn đấu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 7,5%; GRDP bình quân đầu người 40 triệu đồng; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 220 nghìn tấn; diện tích chè 7.565 ha; tỷ lệ che phủ rừng đạt hơn 50%. Năm 2020, tỉnh phấn đấu có thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới đạt 40,6%, trong năm tới, phấn đấu 1 huyện hoàn thành nông thôn mới. Năm 2020, tỉnh phấn đấu thu ngân sách địa phương đạt 2.150 tỷ đồng…

Tại Hội nghị, đại diện các ngành, địa phương đã phát biểu ý kiến tham luận nhằm có những giải pháp thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và thu ngân sách địa phương năm 2020. Với các ý kiến như: Các giải pháp trọng tâm thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải thiện chỉ số CPI; Giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện dự toán ngân sách nhà nước trên địa bàn; thu, chi ngân sách địa phương năm 2020; Giải pháp thực hiện các chỉ tiêu nông nghiệp, chương trình xây dựng nông thôn mới và OCOP năm 2020... các đại biểu mong muốn sẽ đóng góp các ý kiến tham mưu với UBND tỉnh để thực hiện các mục tiêu, kế hoạch trong năm tới.

Quang cảnh Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị lần này, các cơ quan chuyên môn đã đưa các giải pháp thu thuế, thu hồi nợ đọng thuế; tăng cường hiệu quả hoạt động thương mại mậu biên; tăng cường quảng bá, thu hút khách du lịch; chất lượng đào tạo nghề, tạo việc làm mới, nâng cao thu nhập gắn với thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững; quản lý tài nguyên khoáng sản, quy hoạch, sử dụng đất.

Cơ bản đồng tình, nhất trí cao với các ý kiến của các sở, ngành; lãnh đạo các địa phương như Tam Đường, Sìn Hồ, Tân Uyên… cũng khẳng định trong năm 2020 sẽ tận dụng tối đa các tiềm năng, lợi thế của mình, cùng với các nguồn lực để đẩy mạnh phát triển kinh tế, phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới, thực hiện các vùng nguyên liệu theo chủ trương của UBND tỉnh, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển – kinh tế xã hội tại cơ sở…

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh theo lĩnh vực được giao phụ trách đã đề nghị các huyện, thành phố thành lập tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp để cùng với việc thu hút doanh nghiệp đầu tư có thể đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp, phát triển; các sở có liên quan cùng với các địa phương đảm bảo hành lang an toàn giao thông tại các tuyến đường; phối hợp giữa cơ quan chuyên môn với địa phương trong việc thực hiện các chỉ tiêu được giao; tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân về chủ trương xây dựng nông thôn mới tại các xã phấn đấu về đích trong năm 2020 để người dân đồng lòng cùng thực hiện; thực hiện việc đánh giá tác động môi trường; rà soát tại các điểm tái định cư để kịp thời ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của người dân, tránh để xảy ra các điểm nóng dịp cuối năm.

Ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những cố gắng, kết quả đã đạt được của các cấp, ngành, địa phương trong năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cho rằng, năm 2020 với khó khăn chung của cả nước, nhiệm vụ của tỉnh còn rất nhiều vì vậy các cấp, ngành, địa phương bằng mọi giải pháp phải cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh 9 nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới cần phải thực hiện như, các cấp, ngành, địa phương cần phải cụ thể hoá ngay các chỉ tiêu nhiệm vụ thành kế hoạch hành động để thực hiện ngay từ đầu năm; chủ động về kế hoạch giao vốn, dự toán ngân sách, kế hoạch nguồn thu và tạo nguồn thu cho năm 2020 và những năm tiếp theo; tập trung thực hiện cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để thu hút được các nguồn lực khác và doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh; ngành nông nghiệp cần tập trung tham mưu, đưa ra các giải pháp với UBND tỉnh để chỉ đạo thực hiện phát triển nông nghiệp của tỉnh một cách thực chất, hiệu quả, đi vào chiều sâu.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng kết luận Hội nghị.

Về thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo giảm nghèo và nông thôn mới cần sớm có đề xuất để có sự tính toán, kết hợp giữa các nguồn lực, tránh lãng phí và đạt hiệu quả cao. Lĩnh vực du lịch, cơ quan chuyên môn cần tham mưu để tăng cường quảng bá, xúc tiến các hình ảnh du lịch, sản phẩm du lịch đến với du khách; tăng cường hợp tác với nước bạn trong phát triển nông nghiệp, du lịch, nâng cấp cửa khẩu quốc tế.

Cùng với đó, các ngành, địa phương trên cơ sở nhiệm vụ của ngành mình, chủ động nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các tình huống bị động, không hình thành điểm nóng tại cơ sở; xây dựng đường biên giới hoà bình, hợp tác, ổn định, phát triển. Làm tốt công tác hỗ trợ người có công, tết cho người nghèo, bình ổn giá, phòng chống rét cho gia súc…

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cấp ngành, địa phương quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020, đưa Nghị quyết HĐND tỉnh vào cuộc sống.

Tin liên quan

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu(21/01/2020 10:51:57 SA)

Lai Châu: Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 1(20/01/2020 4:13:37 CH)

Hội thảo Báo cáo đầu kỳ Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc(17/01/2020 9:54:59 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng làm việc với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố(16/01/2020 6:36:37 CH)

Hội thảo Báo cáo đầu kỳ Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc(16/01/2020 10:58:50 SA)

Tin mới nhất

Đảm bảo an toàn lưới điện trong dịp Tết Nguyên đán(17/01/2020 5:48:06 CH)

Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại (09/01/2020 10:56:21 SA)

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu(21/01/2020 10:51:57 SA)

Lai Châu: Nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020(18/01/2020 4:18:11 CH)

Sắc đào ngày xuân(20/01/2020 10:46:15 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down