Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin UBND

Lai Châu: Ngày hội hiến máu nhân đạo
(Ngày đăng :15/10/2011 12:00:00 SA)


(laichau.gov.vn) Hưởng ứng Ngày Hiến máu tình nguyện chương trình mục tiêu quốc gia an toàn truyền máu năm 2011. Sáng 15/10, Sở Y tế phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Tỉnh đoàn TNCSHCM tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.

Dự buổi lễ có đồng chí Vương Văn Thành - UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở ban ngành đoàn thể cùng hơn 700 đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút được sự quan tâm của các cấp các ngành đặc biệt là các đơn vị thường trực, tích cực tham gia của lực lượng đoàn viên thanh niên đã thể hiện tình đoàn kết tương thân tương ái của nhân dân các dân tộc Lai Châu. Trong những năm đã có những bước tiến mới, có những câu lạc bộ hiến máu sẵn sàng hiến máu khi người bệnh cần. Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cuộc sống. Tham gia hiến máu nhân đạo, góp phần đem lại sự sống cho người bệnh với thông điệp “ Sẻ giọt máu đào – trao niềm hy vọng”.

Hiện nay, hàng ngàn người bệnh đang khao khát được cho máu để được sống, máu của bạn chính là cuộc sống của người bệnh. Máu rất cần cho sự sống của người bệnh cần cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân. Để thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân tỉnh ta đã phải sử dụng ngân hàng máu sống, các chế phẩm từ máu khi có nhu cầu cần thiết theo yêu cầu của người bệnh, công tác điều trị. Ngân hàng máu sống có ý nghĩa rất quan trọng trong việc bảo quản sử lý, lưu trữ máu và các chế phẩm từ máu. Qua đó, việc huy động được ngân hàng máu sống từ các tình nguyện viên đến hỗ trợ trực tiếp có như vậy mới đảm bảo cho công tác điều trị bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Chương trình mục tiêu quốc gia an toàn truyền máu sẽ đảm bảo 100% đơn vị máu trước khi truyền cho bệnh nhân đều được sàng lọc đủ các bệnh nhiễm trùng như HIV, viêm gan B, C, giang mai, sốt rét; đảm bảo định nhóm máu ABO, RH được sàng lọc kháng thể bất thường trước khi truyền máu cho bệnh nhân. Cung cấp máu và các sản phẩm từ máu có chất lượng an toàn cho nhu cầu cấp cứu điều trị và dự phòng các bệnh tốt hơn, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Có mặt trong ngày hội hiến máu em Lê Thuỳ Dung đoàn viên Chi đoàn trường THPT Quyết Thắng đã bày tỏ niềm xúc động và tự hào khi lần đầu tiên được tham gia ngày hội hiến máu em nhận thức được rằng đó là việc làm thiết thực với nghĩa cử cao đẹp mà mỗi thanh niên nên làm.

Anh Nguyễn Kim Thọ - Cán bộ Tỉnh đoàn cũng bày tỏ niềm tự hào khi anh tham gia hiến máu lần thứ 4: những giọt máu của mình cho đi sẽ góp một phần nhỏ vào việc chăm sóc sức khoẻ người bệnh đó cũng là trách nhiệm của tuổi trẻ. Qua ngày hội lần này tôi cũng như mọi đoàn viên tham gia hôm nay sẽ vận động nhiều đoàn viên thanh niên ở đơn vị mình tham gia hiến máu giúp những người nghèo  gặp hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tỉnh đã đánh giá rất cao sự vào cuộc của các thành viên Ban chỉ đạo, các cấp, các ngành tinh thần tích cực hiến máu của lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức, lực lượng đoàn viên thanh niên đảm báo giọt máu của mình góp phần vào việc cứu chữa nhiều ca bệnh hiểm nghèo của tỉnh.Đ/c Vương Văn Thành- UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo kiểm tra công tác hiến máu

Những giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại trong những năm tiếp theo Ban chỉ đạo tiếp tục quan tâm vận động sâu rộng hơn nữa tới toàn thể đông đảo nhân dân các huyện, thị tham gia và tích cực vận động ngày càng nhiều tình nguyện viên sẵn sàng tham gia hiến máu nhân đạo.  

Một số hình ảnh trong ngày hội hiến máu:

Viết phiếu đăng ký hiến máu tình nguyện  Lấy máu test định nhóm máu 
 
Lấy máu

 

Nguyễn Nga

Tin liên quan

Ngày làm việc thứ 2, Phiên họp UBND tỉnh tháng 11(13/11/2019 11:14:57 SA)

Lai Châu: Phiên họp UBND tháng 11(12/11/2019 4:21:19 CH)

Lai Châu: Gặp mặt các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh(09/11/2019 10:06:26 SA)

Hội nghị quán triệt, triển khai một số Luật được thông qua tại Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV(06/11/2019 8:46:04 SA)

Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2019”(05/11/2019 3:38:13 CH)

Tin mới nhất

Thực hiện mô hình bệnh viện thông minh ở Bệnh viện Đa khoa Lai Châu(11/11/2019 3:08:03 CH)

Đính chính Thông báo số 37 ngày 11/11/2019 của Trung tâm dịch vụ đấu giá tỉnh Lai Châu.(15/11/2019 9:21:26 SA)

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu(07/11/2019 4:31:43 CH)

Gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam(15/11/2019 11:09:34 SA)

Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Lai Châu thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản(14/11/2019 2:45:30 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down