Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin UBND

Lai Châu: Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí quý II

(Ngày đăng :01/08/2019 4:53:57 CH)


Đ/c Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo.

(laichau.gov.vn) Tại buổi họp báo do UBND tỉnh Lai Châu tổ chức sáng 1/8 với sự có mặt của nhiều phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương, đại diện người phát ngôn UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã đưa ra các thông tin và giải đáp các câu hỏi của các phóng viên, qua đó làm rõ hơn một số nội dung được báo chí phản ánh và dư luận quan tâm thời gian qua.

Buổi họp báo dưới sự chủ trì của đồng chí Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, đại diện người phát ngôn UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Hiệu - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Tham gia buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; các sở, ngành: Công an; Công thương; Xây dựng; Giao thông; Giáo dục; Y tế; Thanh tra và đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trung ương, địa phương.

Đã có 13 nội dung được đưa ra tại buổi họp báo để cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí như: Về tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2019; việc chi trả tiền hỗ trợ đối với các hộ dân có lợn bị Dịch tả lợn Châu Phi của tỉnh; về công tác chỉ đạo việc không sử dụng các loại hoá chất bị cấm trong thuốc trừ cỏ, thuốc trừ sâu; về tình hình thiệt hại do thiên tai trên địa bàn thời gian qua và phương án phòng chống thời gian tới; về việc phát triển thuỷ điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh, những tác động đến môi trường, sinh kế của người dân; về vụ việc nhà máy thuỷ điện Mường Kim II tiến hành khoan, đào hầm xuyên qua Quốc lộ 32 tại Km332+100 và Km 334+180 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép; có nhiều hạng mục vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ; về Kết luận thanh tra trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến việc hợp đồng lao động và chấm dứt hợp đồng lao động tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Lai Châu…

Đại tá Bùi Xuân Phong - Phó Giám đốc Công an tỉnh thông tin tại buổi họp báo.

Qua nghiên cứu các tài liệu được cung cấp tại buổi họp báo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí đã đưa ra các câu hỏi nhằm làm rõ hơn những nội dung, vụ việc mà mình quan tâm như: việc chậm chi trả tiền hỗ trợ đối với các hộ dân có lợn bị dịch tả lợn Châu Phi của tỉnh nguyên nhân do đâu và cơ quan chuyên môn đã khắc phục như thế nào? Về thực hiện tái đàn lợn sau Dịch tả lợn Châu Phi? Việc xử lý đối với một số công trình thuỷ điện chưa được cấp mặt bằng đã tiến hành xây dựng công trình? Về một số thông tin trên mạng xã hội thời gian qua khiến dư luận quan tâm… Đại diện lãnh đạo các cơ quan có liên quan khẳng định sẽ xử lý nghiêm, đúng pháp luật với các sai phạm về công trình thuỷ điện; nhanh chóng chỉ đạo, phối hợp với các huyện, thành phố trong việc ưu tiên chi trả tiền hỗ trợ đối với các hộ dân có lợn bị Dịch tả lợn Châu Phi để kịp thời động viên tới người chăn nuôi; khuyến khích các hộ dân phát triển chăn nuôi khác để tránh việc tái dịch. Khẳng định về vấn đề này, đồng chí Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết: Tỉnh Lai Châu rất quyết liệt trong vấn đề phòng chống dịch bệnh, không để xảy ra tình trạng tổ chức, cá nhân lạm dụng việc chống dịch để tư lợi ích riêng. Hiện nay, tỉnh Lai Châu đã thành tập các tổ kiểm tra với sự tham gia của các ngành có liên quan để rà soát việc thực hiện kinh phí tại các địa phương, đảm bảo việc sử dụng ngân sách đúng mục đích, không xảy ra sai phạm.

Đồng chí Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, đại diện người phát ngôn của UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc cung cấp các thông tin định kỳ cho các cơ quan báo chí là việc làm cần thiết để đáp ứng nhu cầu được cung cấp thông tin của phóng viên; là hình thức trao đổi thông tin giữa cơ quan có thẩm quyền và phóng viên các cơ quan báo chí. Đồng chí đề nghị căn cứ trên các tài liệu đã được cung cấp, những thông tin đã được giải đáp tại buổi họp báo, các cơ quan thông tấn báo chí tuyên truyền đúng những nội dung, tránh việc đặt tít gây hiểu lầm cho bạn đọc. Về những vấn đề ngoài nội dung của buổi họp báo, đồng chí Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành sau khi rà soát, kiểm tra sẽ thông tin đến các phóng viên kịp thời.

Tin liên quan

Hội thảo Báo cáo đầu kỳ Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc(17/01/2020 9:54:59 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng làm việc với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố(16/01/2020 6:36:37 CH)

Hội thảo Báo cáo đầu kỳ Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc(16/01/2020 10:58:50 SA)

Lai Châu: Họp báo thường kỳ quý IV cung cấp thông tin cho báo chí(14/01/2020 2:35:21 CH)

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chúc Tết tỉnh Lai Châu(14/01/2020 10:55:13 SA)

Tin mới nhất

Điện lực Sìn Hồ: Tăng cường đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ dịp Tết 2020(26/12/2019 9:00:42 SA)

Ra quân kiểm tra nồng độ cồn và ma túy(18/01/2020 8:21:14 SA)

Thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố(18/01/2020 8:39:54 SA)

Hội thảo Báo cáo đầu kỳ Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc(17/01/2020 9:54:59 CH)

Không tăng giá vé xe khách dịp Tết Nguyên đán 2020(17/01/2020 2:27:07 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down