Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin UBND

Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019 phải thể hiện được niềm tin và khát vọng Lai Châu

(Ngày đăng :17/08/2019 9:39:37 CH)


Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

(laichau.gov.vn) Sáng 17/8, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng – Trưởng Ban Chỉ đạo kỷ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019 chủ trì, cùng các đồng chí: Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định; thành viên, tổ thư ký Hội đồng nghệ thuật thẩm định kịch bản Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm và các cơ quan có liên quan thẩm định cho ý kiến vào kịch bản Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019; phim phóng sự Lai Châu 110 năm xây dựng và phát triển; báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ giao cho ngành, thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức từ đầu tháng 8/2019.

Nhấn mạnh về Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm, đồng chí Trần Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019 phải thể hiện được niềm tin và khát vọng của tỉnh Lai Châu. Tiêu đề của chương trình phải thể hiện được niềm tin của Nhân dân, của Đảng, của Bác Hồ với Lai Châu. Thời lượng chương trình phát sóng trực tiếp là 1,5 giờ bao gồm cả phần lễ và chương trình nghệ thuật. Bởi vậy việc tính toán thời lượng chương trình tổng thể phải khớp tới từng chi tiết, cần tính toán kỹ tới những chi tiết nào cần đưa, chi tiết nào lên loại bỏ, lựa chọn những vấn đề cần quảng bá cho tỉnh. Phần chương trình nghệ thuật trên hết phải thực sự mang tính chất quảng bá, tức là để khán giả xem, nhớ đó là Lai Châu chứ không phải là một tỉnh chung chung phía Tây Bắc. “Lai Châu phải chính là Lai Châu và đúng là Lai Châu. Muốn vậy chương trình nghệ thuật phải có điểm nhấn, tức là phải chọn những gì là tiêu biểu, là đặc sắc của riêng Lai Châu, từ việc đa dạng bản sắc văn hoá của 20 dân tộc; về bức thư Bác gửi đồng bào Lai Châu ; về vị trí địa lý cực kỳ quan trọng của tỉnh Lai Châu… tất cả phải được thể hiện một cách mềm mại, văn thơ và ghi dấu trong lòng người xem” – Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng nhấn mạnh.

Với ý tưởng kịch bản và phong cách thể hiện chương trình của đơn vị xây dựng kịch bản đưa ra gồm có 2 phần, 3 chương trong đó chương 1, 2 mang tính chất sử thi (ôn lại lịch sử vùng đất Lai Châu); chương 3 là phần ca múa nhạc tổng hợp trong đó nêu bật bản sắc văn hoá các dân tộc trong tỉnh; những thành tựu trong quá trình xây dựng, trưởng thành, nhất là những kết quả sau 15 năm chia tách, tái lập tỉnh Lai Châu và những ước mơ về một tương lai phát triển.

UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định Tống Thanh Hải nêu lên những ý tưởng cho kịch bản Chương trình nghệ thuật... 

Trên cơ sở kịch bản mà đơn vị đưa ra, các thành viên Hội đồng nghệ thuật thẩm định kịch bản Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm đã tham gia nhiều ý kiến trong đó thống nhất 2 chương đầu, đơn vị xây dựng kịch bản cần xem xét, gói gọn lại và loại bỏ các chi tiết, yếu tố thừa, bổ sung những nội dung phù hợp đã được các thành viên tham gia và thời lượng không được quá 50% tổng thể của chương trình nghệ thuật. Lời bình là yếu tố cực kỳ quan trọng để có thể ghi dấu ấn với khán giả, vì vậy cần có sự tham vấn của các thành viên trong Hội đồng nghệ thuật. Các dấu mốc quan trọng cần phải đúng, đủ vì đó là các sự kiện lịch sử. Việc sử dụng các bài hát mới cần phải được xem xét một cách chặt chẽ; các bài hát lồng trong chương trình phải đặc sắc và tạo dấu ấn riêng của Lai Châu. Chương 1,2 cũng là chương mở màn cho cả một chương trình nghệ thuật nên cần phải có điểm đinh, điểm nhấn ấn tượng sâu sắc cho người xem. Chương 3 là phần trung tâm nhất, cần phải được thực hiện chu đáo tới từng chi tiết hình ảnh đưa lên màn hình bởi đây là phần quảng bá, thu hút đầu tư, tạo dấu ấn cho người xem để họ đến với Lai Châu, nhớ về Lai Châu.

Đ/c Trần Đức Vương - UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham gia ý kiến vào kịch bản Chương trình nghệ thuật.

Ghi nhận các ý kiến tham gia, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu giao Đài PTTH tỉnh; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Báo Lai Châu cử các thành viên vào nhóm để phối hợp với đơn vị xây dựng kịch bản lựa chọn những hình ảnh đẹp, những thước phim hay thể hiện được sự hùng vĩ của mảnh đất Lai Châu; sự đặc sắc trong bản sắc văn hoá 20 dân tộc Lai Châu. Đưa bức thư Bác gửi đồng bào dân tộc Lai Châu để tạo điểm nhấn trong chương trình nghệ thuật.

"Phải xây dựng được một chương trình nghệ thuật đặc sắc qua đó tạo sự lan toả về mảnh đất con người Lai Châu đến bạn bè trong nước và quốc tế, thu hút và quảng bá du lịch. Phần kết phải ghi được dấu ấn về Lai Châu tương lai sẽ là nơi với nhiều tiềm năng, thế mạnh để sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư, các du khách đến với Lai Châu…" Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng yêu cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng kết luận, chỉ đạo giao nhiệm vụ cho các đơn vị tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng yêu cầu đơn vị xây dựng kịch bản nhanh chóng tiếp thu các nội dung góp ý, trên cơ sở đó hoàn thiện kịch bản chi tiết trước ngày 25/8 để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Giao đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định đại diện Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo để bảo vệ ý tưởng tổ chức trước Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Trên cơ sở nhiệm vụ của mình, các thành viên Ban Chỉ đạo; Hội đồng nghệ thuật làm tốt công tác phối hợp để tổ chức thành công Chương trình Lễ kỷ niệm.

Tin liên quan

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu(21/01/2020 10:51:57 SA)

Lai Châu: Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 1(20/01/2020 4:13:37 CH)

Hội thảo Báo cáo đầu kỳ Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc(17/01/2020 9:54:59 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng làm việc với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố(16/01/2020 6:36:37 CH)

Hội thảo Báo cáo đầu kỳ Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc(16/01/2020 10:58:50 SA)

Tin mới nhất

Người dân cần nâng cao ý thức trong phòng cháy, chữa cháy(12/01/2020 11:49:19 CH)

Điểm tựa nơi biên giới(13/01/2020 12:28:48 SA)

Đảm bảo an toàn lưới điện trong dịp Tết Nguyên đán(17/01/2020 5:48:06 CH)

Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại (09/01/2020 10:56:21 SA)

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu(21/01/2020 10:51:57 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down