Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin Tỉnh Uỷ

Tiếp tục vun đắp mối quan hệ hữu nghị hợp tác Lai Châu và các tỉnh Bắc Lào
(Ngày đăng :17/06/2016 9:39:02 SA)


Toàn cảnh buổi làm việc

(laichau.gov.vn) Từ ngày 14 – 16/6, đoàn công tác cấp cao của 2 tỉnh, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào: tỉnh Phông Sa Lỳ  do đồng chí Khăm Chên Vông Phô Sy, Bí thư – Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn; tỉnh Luông Pha Băng do đồng chí Khăm Mẳn Chăn Thạ Lăng Si, Phó Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm hữu nghị tỉnh Lai Châu theo lời mời của đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu. Trong chương trình làm việc, chiều 16/6, đoàn cấp cao 3 tỉnh đã có buổi Hội đàm trên các lĩnh vực.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Lai Châu có các đồng chí: Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh.

Phát biểu chào mừng tại cuộc Hội đàm, đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy đã nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo 2 tỉnh cùng đoàn công tác đã giành thời gian sang thăm hữu nghị tỉnh Lai Châu.

Phát huy truyền thống hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, thời gian qua, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Lai Châu với các tỉnh Phông Sa Lỳ và Luông Pha Băng đã không ngừng được củng cố và phát triển, lĩnh vực hợp tác được mở rộng theo hướng thiết thực và ngày càng đi vào chiều sâu.

Bên cạnh giao lưu hữu nghị, các lĩnh vực hợp tác cũng được hai bên quan tâm chỉ đạo thực hiện, đã được cụ thể hóa bằng một số nội dung hợp tác, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, tình cảm sâu đậm giữa tỉnh Lai Châu với các tỉnh Bắc Lào. Cụ thể, tỉnh Lai Châu đã thực hiện trên lĩnh vực hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực; ngoại vụ; công tác mặt trận; quốc phòng và các hoạt động giao lưu, kết nghĩa.

Sau khi báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Lai Châu trong thời gian qua với lãnh đạo 2 tỉnh bạn, đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định: Kết quả tốt đẹp của chuyến thăm hữu nghị đoàn đại biểu cấp cao các tỉnh Phông Sa Ly và Luông Pha Băng lần này sẽ góp phần đưa quan hệ giữa tỉnh Lai Châu với các tỉnh Bắc Lào lên tầm cao mới. Tỉnh Lai Châu cũng khẳng định và quyết tâm phấn đấu kế thừa và vun đắp tình đoàn kết đặc biệt, mối quan hệ hữu nghị, thủy chung gắn bó và sự hợp tác toàn diện giữa tỉnh Lai Châu với 2 tỉnh bạn, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi nước.

Cũng tại buổi Hội đàm, đại diện lãnh đạo 2 tỉnh Phông Sa Lỳ và Luông Pha Băng đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo tỉnh Lai Châu giành cho đoàn. 2 tỉnh cũng báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội của 2 tỉnh trong đó khẳng định có sự hỗ trợ, hợp tác hiệu quả của tỉnh Lai Châu trên nhiều lĩnh vực. Các đồng chí lãnh đạo 2 tỉnh cũng mong muốn thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Lai Châu sẽ sắp xếp thời gian để có chuyến thăm hữu nghị chính thức tới 2 tỉnh, từ đó thúc đẩy mối quan hệ ngày càng bền vững toàn diện.

Phát biểu tại cuộc Hội đàm, đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu nhấn mạnh mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ, Nhân dân tỉnh Lai Châu và các tỉnh Phông Sa Lỳ, Luông Pha Băng sẽ tiếp tục cùng nhau nỗ lực mở rộng, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác; tổ chức các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc cấp cao giữa Đảng bộ, chính quyền 2 tỉnh; tăng cường các hoạt động giao lưu hữu nghị, xây dựng mối quan hệ hợp tác thiết thực và có hiệu quả giữa các ngành, các địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để Nhân dân và thế hệ trẻ các tỉnh hiểu biết sâu sắc và tự hào về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào để cùng vun đắp mối quan hệ ngày càng bền vững.

Tại buổi Hội đàm, lãnh đạo các tỉnh cũng thống nhất giao Sở Ngoại vụ là đầu mối kết nối giữa các ngành để cùng trao đổi, hợp tác trên các lĩnh vực.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Lai Châu đã tặng quà lưu niệm cho 2 tỉnh Luông Pha Băng và Phông Sa Lỳ. Đại diện 2 tỉnh cũng tặng quà lưu niệm cho tỉnh Lai Châu.

Lãnh đạo tỉnh Lai Châu tặng quà cho 2 tỉnh bạn

Sau buổi hội đàm, đoàn đại biểu tỉnh Luông Pha Băng đã đến thăm lưu học sinh Lào tại trường Trung cấp Y; đoàn đại biểu tỉnh Phông Sa Lỳ đã thăm quan thành phố Lai Châu và Đền thờ Vua Lê Lợi.

Đồng chí Khăm Chên Vông Phô Sy, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Phông Sa Ly tặng quà cho du học sinh Lào tại trường Trung cấp Y Lai Châu

Trước đó, đoàn đã có chuyến giao lưu và thăm quan một số địa điểm tại tỉnh Lào Cai.

,

Tin liên quan

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Thành phố Lai Châu(28/10/2019 2:38:09 CH)

Hội nghị toàn quốc Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá IX về kinh tế tập thể(14/10/2019 4:52:28 CH)

Hội nghị đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV(04/10/2019 4:15:01 CH)

Lai Châu-Hà Nội: Hội nghị hợp tác, phát triển(04/10/2019 2:38:10 CH)

Đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu (05/10/2019 9:16:53 SA)

Tin mới nhất

Thực hiện mô hình bệnh viện thông minh ở Bệnh viện Đa khoa Lai Châu(11/11/2019 3:08:03 CH)

Đính chính Thông báo số 37 ngày 11/11/2019 của Trung tâm dịch vụ đấu giá tỉnh Lai Châu.(15/11/2019 9:21:26 SA)

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu(07/11/2019 4:31:43 CH)

Gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam(15/11/2019 11:09:34 SA)

Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Lai Châu thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản(14/11/2019 2:45:30 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down