Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin Tỉnh Uỷ

Bế mạc Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 19

(Ngày đăng :04/04/2019 10:01:05 CH)


Đ/c Giàng Páo Mỷ- Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu bế mạc Hội nghị

(laichau.gov.vn) Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ 19 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu bế mạc.

Thảo luận tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã thống nhất với nhận định, đánh giá và kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị quý I năm 2019 với hầu hết các chỉ tiêu đều tăng so với cùng kỳ năm 2018; công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, làm rõ những hạn chế và phân tích, đề xuất giải pháp cụ thể để thực hiện tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy trong năm 2019, về trách nhiệm và đạo đức công vụ của một bộ phận cán bộ, đảng viên; nhiệm vụ cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất cao với 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm được xác định trong dự thảo báo cáo, đồng thời bổ sung một số nhiệm vụ Tỉnh ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đó là: Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp; kiện toàn nhân sự cán bộ chủ chốt các cấp; chỉ đạo thực hiện tốt cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở; tổ chức Đại hội dân tộc thiểu số và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ các huyện.

Tham gia vào sửa đổi quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất sửa đổi các nội dung gắn với thực tiễn triển khai trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị nghiên cứu tiếp thu các ý kiến trong đó phân định rõ nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, đảm bảo phù hợp với quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; những nội dung Ban Thường vụ có thể ủy quyền thì ủy quyền cho Thường trực Tỉnh ủy để đảm bảo chủ động, linh hoạt trong giải quyết công việc.

Các đại biểu cũng tham gia các ý kiến vào Nghị quyết số 07-NQ/TU của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2016-2021 và các nội dung quan trọng khác.

Các đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị cần quán triệt và triển khai sâu rộng những nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2019 đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, phát huy vai trò của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương về công tác xây dựng đảng. Bám sát nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019, những nhiệm vụ, giải pháp đã được BCH Đảng bộ tỉnh thống nhất tại kỳ họp thứ 18 để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Nhấn mạnh về tình hình Dịch tả lợn Châu phi đang có những diễn biến phức tạp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh và các cấp, ngành cần nắm chắc tình hình dịch bệnh, chủ động triển khai các biện pháp ngăn chặn, khống chế dịch, chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nhận thức rõ về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh để chủ động các biện pháp phòng chống dịch ngay tại hộ gia đình; chỉ đạo thực hiện tốt việc thu gom, tiêu hủy và chi trả kinh phí hỗ trợ cho các hộ có lợn phải tiêu hủy.

Triển khai các giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém trong cải cách hành chính, nhất là giải pháp cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh với tinh thần chỉ đạo quyết liệt, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là những rào cản từ thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp, người dân. Tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỷ niệm các sự kiện lịch sử, coi đây là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh của tỉnh đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Đại hội Đảng các cấp sau khi có chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương. Trước mắt, cần chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội cũng như thành lập Ban chỉ đạo, các tiểu ban chuẩn bị các nội dung tổ chức Đại hội; tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ các cấp gắn với việc chuẩn bị tốt công tác nhân sự Đại hội…

Tin liên quan

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Thành phố Lai Châu(28/10/2019 2:38:09 CH)

Hội nghị toàn quốc Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá IX về kinh tế tập thể(14/10/2019 4:52:28 CH)

Hội nghị đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV(04/10/2019 4:15:01 CH)

Lai Châu-Hà Nội: Hội nghị hợp tác, phát triển(04/10/2019 2:38:10 CH)

Đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu (05/10/2019 9:16:53 SA)

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản Hưng Bình, xã Bình Lư(19/11/2019 8:44:09 SA)

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020(20/11/2019 7:41:24 SA)

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá tài sản (40/TB-ĐGTS)(19/11/2019 3:53:55 CH)

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá (39/TG-ĐGTS)(19/11/2019 3:49:30 CH)

Lai Châu: Khai trương Khu du lịch sinh thái cầu kính rồng mây(18/11/2019 7:56:10 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down