Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin tức

Họp báo thường kỳ quý III: Lai Châu luôn tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp

(Ngày đăng :17/10/2019 9:28:46 CH)


Quang cảnh buổi họp báo.

(laichau.gov.vn) Sáng 17/10, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức họp báo định kỳ thông tin các nội dung được cơ quan báo chí quan tâm trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Quốc Luân - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Vũ Huy Hoà - Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh đồng chủ trì họp báo.

Dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí địa phương, trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan có liên quan.

Tại buổi họp báo có 9 nội dung được thông tin đến các cơ quan thông tấn báo chí: Tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2019; thông tin về kết quả tổ chức lễ Kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Lai Châu, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh; thông tin về tình hình kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy địa giới hành chính thôn, bản theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW; thông tin vụ việc vi phạm quản lý tài chính tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ về thực hiện chế độ chính sách cho học sinh; về xử lý vi phạm thuộc Sở Y tế, Sở Nội vụ liên quan đến công tác cán bộ đối với việc chấm dứt hợp đồng 137 nhân viên y tế; về việc chặt phá rừng tại vùng biên giới giao cho bản Sàng Ma Pho, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ quản lý... các biện pháp khắc phục những vấn đề trên trong thời gian tới…

Đồng chí Nguyễn Quốc Luân - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các phóng viên nghiên cứu những nội dung đã được đưa ra để đặt câu hỏi, làm rõ hơn vấn đề mà mình quan tâm. Các cơ quan chức năng theo nhiệm vụ được phân công sẽ giải đáp câu hỏi ngắn gọn, đầy đủ để phóng viên nắm thông tin.

Đại diện phóng viên cơ quan báo chí đặt câu hỏi.

Ngoài những nội dung được cung cấp, đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí đã đưa ra những câu hỏi như: Về một số thông tin trong chương trình lễ kỷ niệm; về giải pháp thực hiện một số chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2019; về tiến độ làm trục đường dân sinh trên địa bàn thành phố, tiến độ xây dựng chợ trung tâm thành phố; tình trạng thả rông chó tại các địa phương; tiến độ giải ngân các công trình xây dựng cơ bản; việc rà soát thực hiện các chế độ chính sách trên địa bàn tỉnh…

Đ/c Tẩn Thị Quế - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trả lời câu hỏi của phóng viên.

Các câu hỏi của phóng viên các cơ quan báo chí đã được cơ quan chuyên môn trả lời, cơ bản đáp ứng yêu cầu thông tin, một số nội dung được hẹn gửi trả lời cung cấp thông tin cho báo chí sau khi có kết quả.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Vũ Huy Hoà - Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh đã cảm ơn sự đồng hành của các cơ quan báo chí với tỉnh trong suốt thời gian qua và nhấn mạnh: Các cơ quan báo chí có vai trò quan trọng, những bài viết, những thông tin trên báo chí thời gian qua có tính xây dựng cao và hỗ trợ rất tốt trong công tác chỉ đạo điều hành của tỉnh. UBND tỉnh luôn ghi nhận và lắng nghe các ý kiến của phóng viên các cơ quan báo chí để qua đó làm tốt hơn nữa công tác quản lý, điều hành tại tỉnh và luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các phóng viên tác nghiệp tại các cơ quan, địa phương trong tỉnh. Mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của đội ngũ những người làm báo để quảng bá nhiều hơn nữa những tiềm năng, lợi thế của tỉnh nhằm thu hút đầu tư...

Đ/c Vũ Huy Hoà - Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo.

Cũng tại buổi họp báo, đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị phóng viên các cơ quan báo chí trên cơ sở những thông tin được cung cấp trong buổi họp báo cần có cái nhìn khách quan, nghiên cứu kỹ vấn đề, đưa thông tin phù hợp, chính xác, trung thực, hiệu quả để tạo được hiệu ứng dư luận tốt. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá cho tỉnh Lai Châu để xây dựng hình ảnh Lai Châu thân thiện, hiếu khách, thu hút đầu tư, du khách đến với tỉnh.

Tin liên quan

Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Cán sự Đảng Toà án Nhân dân tỉnh(13/11/2019 7:46:54 SA)

Công bố quyết định sáp nhập Trường Trung cấp Nghề Dân tộc nội trú, Trung cấp Y tế vào Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu(12/11/2019 10:51:56 SA)

Phát huy vai trò của người dân tộc thiểu số tại địa phương(09/11/2019 4:28:49 CH)

Các dân tộc tỉnh Lai Châu đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển(08/11/2019 2:11:41 CH)

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc tại huyện Mường Tè(07/11/2019 3:23:55 CH)

Tin mới nhất

Thực hiện mô hình bệnh viện thông minh ở Bệnh viện Đa khoa Lai Châu(11/11/2019 3:08:03 CH)

Đính chính Thông báo số 37 ngày 11/11/2019 của Trung tâm dịch vụ đấu giá tỉnh Lai Châu.(15/11/2019 9:21:26 SA)

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu(07/11/2019 4:31:43 CH)

Gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam(15/11/2019 11:09:34 SA)

Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Lai Châu thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản(14/11/2019 2:45:30 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down