Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin HĐND

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn

(Ngày đăng :12/07/2018 12:56:59 CH)


Đ/c Hà Văn Um, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triên Nông thôn trả lời chất vấn.

(laichau.gov.vn) Chiều ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XIV đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Đã có 03 đại biểu gửi 6 câu hỏi chất vấn 3 sở, ngành là Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

Đại biểu Tẩn Thị Quế, Tổ đại biểu huyện Tam Đường chất vấn Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về trách nhiệm trong việc chậm tham mưu điều chỉnh, thu hồi đất đã giao cho các doanh nghiệp để trồng rừng tại huyện Tam Đường nhưng chưa thực hiện; chậm chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho Nhân dân. Đại biểu Đao Thị Thủy, Tổ đại biểu huyện Tân Uyên chất vấn Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về lý do chưa hoàn thiện các thủ tục, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 08 hộ dân tái định cư (TĐC) thủy Điện Sơn La tại dự án Chỉnh trang đô thị trục đường Lê Duẩn, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu; trách nhiệm của các bên liên quan. Đại biểu Đào Xuân Huyên, Tổ đại biểu thành phố Lai Châu chất vấn Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội về việc chậm chi trả kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh phổ thông, học sinh mầm non tại các huyện: Mường Tè, Sìn Hồ, Phong Thổ; trách nhiệm quản lý Nhà nước của đồng chí Giám đốc sở và giải pháp khắc phục tình trạng trên…

Đại biểu Tẩn Thị Quế, Tổ đại biểu huyện Tam Đường chất vấn

Phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại hội trường diễn ra nghiêm túc, công khai, dân chủ, thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm, đúng quy định của pháp luật. Các câu hỏi chất vấn và tái chất vấn được đặt vấn đề rõ ràng cụ thể, ngắn gọn thể hiện rõ trách nhiệm của đại biểu nắm chắc vấn đề, không ngại va chạm, với tinh thần trách nhiệm cao với cử tri và trách nhiệm xây dựng. Các nội dung chất vấn đã được hai thành viên UBND tỉnh là Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội trả lời cơ bản đúng với vấn đề, không né tránh trách nhiệm; xác định rõ hạn chế, thiếu sót, nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp khắc phục. Tuy nhiên, có việc, có nội dung giải trình chưa thật cụ thể, chưa rõ trách nhiệm.

Về chất vấn Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, nội dung trả lời đã rõ nội dung, đại biểu Đao Thị Thủy nhất trí, không tiếp tục đưa ra chất vấn tại hội trường.

Để nội dung chất vấn, trả lời chất vấn, lời hứa khắc phục giải quyết được thực hiện nghiêm túc, Hội đồng Nhân dân tỉnh, Chủ tọa kỳ họp đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Giám đốc các sở, ngành được chất vấn sớm tập trung giải quyết có hiệu quả các nội dung đã được trả lời chất vấn, thực hiện tốt lời hứa chất vấn. Đối với Sở Tài nguyên và Môi Trường đề nghị tiếp tục, khẩn trương phối hợp với UBND thành phố giải quyết dứt điểm các thủ tục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 08 hộ tái định cư, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm của cơ quan, cá nhân trong việc chậm thực hiện cấp giấy chứng nhận cho Nhân dân.

Đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cần chủ trì quyết liệt trong phối hợp với các sở, ngành chức năng và UBND các huyện sớm tham mưu cho UBND tỉnh để giải quyết vấn đề điều chỉnh dự án và điều chỉnh việc giao đất cho Công ty cổ phần Minh Sơn, cũng như các dự án cấp cho doanh nghiệp và các hợp tác xã trong vấn đề phát triển rừng nhưng không thực hiện theo tiến độ và không đưa đất vào sử dụng; tăng cường kiểm tra, đôn đốc đối với việc thực hiện của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong việc thực hiện dự án đã được phê duyệt để đầu tư và phát triển rừng và trên cơ sở quy định của pháp luật, kịp thời chủ trì và phối hợp với các sở tham mưu cho UBND tỉnh để điều chỉnh và thu hồi diện tích đất không sử dụng, đảm bảo việc đúng trình tự thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật; làm sao vừa đảm bảo quyền và lợi ích của các doanh nghiệp nhưng cũng đồng thời đảm bảo được thực hiện nghiêm theo quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai.

Đối với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, với trách nhiệm quản lý Nhà nước về kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách đối với trẻ em cần phối hợp với BHXH tỉnh, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, đôn đốc các Phòng Giáo dục, các trường thực hiện tốt các chính sách này để đảm bảo chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh được tốt hơn.

Tin liên quan

Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2020 (*)(11/12/2019 2:22:44 CH)

Bế mạc Kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh khoá XIV: Đại biểu biểu quyết thông qua 20 Nghị quyết(11/12/2019 8:20:44 SA)

Phiên thảo luận tại tổ: Đóng góp ý kiến vào các dự thảo Nghị quyết(10/12/2019 2:25:35 CH)

Ý kiến bên lề Kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh khoá XIV(09/12/2019 4:09:08 CH)

Đồng chí Chu Lê Chinh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh(09/12/2019 10:35:05 SA)

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng chúc Tết và kiểm tra công tác trực, sẵn sàng chiến đấu tại Công an thành phố Lai Châu(24/01/2020 4:51:23 CH)

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ thăm, tặng quà bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán(24/01/2020 11:11:50 SA)

Lai Châu đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội(07/01/2020 8:18:36 SA)

Tam Đường khai thác tiềm năng phát triển du lịch(15/01/2020 9:14:52 SA)

Nâng cao sức khoẻ cộng đồng nhờ xây dựng Bệnh viện “Xanh – Sạch – Đẹp”(15/01/2020 6:15:37 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down