Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin HĐND

Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải đáp
(Ngày đăng :05/12/2012 12:00:00 SA)


(laichau.gov.vn) Tiếp tục phiên làm việc buổi chiều ngày 4/12, Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XIII nghe báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 4 đến kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khoá XIII và kiến nghị sau giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh. Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vương Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bầy báo cáo tại Kỳ họp. Cổng giao tiếp điện tử tổng hợp một số ý kiến và trả lời có liên quan trên những lĩnh vực lớn, được đông đảo cử tri quan tâm.

Lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, lưới điện, nước sinh hoạt và chính sách đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư.

Cử tri huyện Than Uyên đề nghị: UBND tỉnh tiếp tục kiến nghị với Chính phủ sớm bổ sung các nguồn vốn để đầu tư xây dựng các công trình còn thiếu và đang xây dựng dở dang như: Trường học, trạm xá, điện thắp sáng, đường giao thông, công trình nước sạch, thủy lợi...thuộc chương trình Tái định cư dự án thủy điện Huội Quảng, Bản Chát.

UBND tỉnh trả lời như sau:

Công tác di dân TĐC Thủy điện Huổi Quảng, Bản Chát được thực hiện từ năm 2006 trên địa bàn 02 huyện Than Uyên, Tân Uyên với tổng vốn đã thực hiện: 2.022 tỷ đồng. Đến nay các công trình thiết yếu như Trường học, trạm xá, điện thắp sáng, đường giao thông, công trình nước sạch, thủy lợi đã cơ bản được đầu tư, tuy nhiên trong năm 2012 việc huy động và bố trí nguồn vốn của Tập đoàn Điện lực Việt nam gặp khó khăn nên việc thực hiện một số dự án không đảm bảo theo tiến độ đã đề ra. Để giải quyết khó khăn trên, ngày 04/10/2012 UBND tỉnh đã cùng với Ban QLDA thủy điện 1 (Đại diện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam) ký biên bản thống nhất danh mục, mức vốn để thanh toán cho các hạng mục, dự án thành phần cấp bách thuộc Dự án di dân TĐC Thủy điện Bản Chát để tiếp tục thực hiện; các hạng mục chưa thật sự cấp bách sẽ phải giãn tiến độ đến khi có vốn mới thực hiện. Tỉnh đã có nhiều văn bản báo cáo Thủ tướng và đề nghị EVN thông báo, bố trí vốn, tuy nhiên việc đáp ứng kịp thời nguồn vốn của tập đoàn EVN vẫn chậm. Tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh phối hợp với EVN giải quyết vốn và phối hợp với các Bộ đẩy nhanh tiến độ thẩm định quy hoạch tổng thể điều chỉnh.

Cử tri huyện Mường Tè đề nghị: UBND tỉnh chỉ đạo Công ty Điện lực Lai Châu có kế hoạch kéo điện lưới quốc gia cho xã Pa Vệ Sủ.

UBND tỉnh trả lời như sau:

Dự án Mở rộng và cải tạo lưới điện nông thôn vùng sâu, vùng xa tỉnh Lai Châu giai đoạn 2 (trong đó có xã Pa Vệ Sủ) được Tập đoàn Điện lực Việt Nam phê duyệt tại Quyết định số 824/QĐ-EVN ngày 10/9/2012. Quy mô đầu tư: cấp điện cho 530 hộ dân trong 08 bản: Phí Chi B, Phí Chi A (cũ), Phí Chi A (mới), Khoang Thèn, Pá Hạ, Sao Thèn B, Thò Ma (A), Thò Ma (B). Dự kiến tổ chức đấu thầu trong tháng 12/2012. Khởi công và hoàn thành trong năm 2013.

Mặt khác, thực hiện chương trình cấp điện cho đồn biên phòng và cụm dân cư. BCH bộ đội biên phòng tỉnh đã khảo sát lập dự án đầu tư và được Bộ Quốc phòng phê duyệt tại Quyết định số 3839/QĐ-BQP ngày 11/10/2012 với tổng mức đầu tư 22 tỷ đồng bằng nguồn vốn đầu tư cấp qua Bộ Quốc phòng; quy mô cấp điện cho đồn biên phòng Pa Vệ Sủ và 190 hộ dân thuộc các bản Thồ Ma, Phí Chi A và bản Khoang Thèn; thời gian thực hiện dự án: khởi công năm 2013, hoàn thành năm 2015.

Cử tri huyện Tam Đường đề nghị: Đề nghị UBND tỉnh cấp kinh phí cho huyện để khắc phục sạt lở bản Lùng Than, Trung Chải xã Tả Lèng.

UBND tỉnh trả lời như sau:

Ngày 03/10/2012 đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Trọng Quảng làm trưởng đoàn cùng các ngành Nông nghiệp & PTNT, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh, UBND huyện Tam Đường đã kiểm tra tình hình sạt lở tại bản Lùng Than, Trung Chải xã Tả Lèng, thực tế có một số chỗ sụt nứt cục bộ nhưng nguy cơ ảnh hưởng lớn đến tính mạng, tài sản của nhân dân tại 2 bản trên không lớn. Nguyên nhân là do phía trên bản có tuyến kênh nước chưa được kiên cố hóa, nước chảy tràn trên bề mặt qua khu dân cư, trục đường dân sinh qua bản là đường đất, không có rãnh thoát nước nên dẫn đến đất bị lún, nứt cục bộ một số vị trí.

Trong buổi làm việc tại UBND xã. Đoàn công tác của tỉnh, huyện, xã đã thống nhất về biện pháp xử lý sau:

- Sắp xếp ổn định dân cư tại chỗ.

- Thực hiện kiên cố hóa đoạn kênh mương, đoạn đường qua bản có rãnh thoát nước.

- Điện sinh hoạt: UBND huyện khảo sát đưa điện từ bản trung tâm xã sang để phục vụ cho nhân dân.

- Tuyến đường trục từ UBND xã lên bản (dài khoảng 3km) tiến hành làm đường B nông thôn. Nhà nước hỗ trợ xi măng, vật liệu xây dựng; nhân dân góp đất, công lao động.

- Về vốn: UBND huyện phối hợp với UBND xã báo cáo UBND tỉnh xin cơ chế cho thi công ngay hệ thống kênh thoát nước, đường trục bản để khống chế không cho nước chảy tràn trên bề mặt. UBND huyện sẽ bố trí vốn từ nguồn vốn nông thôn mới năm 2012 cấp cho xã 500 triệu đồng, và nguồn vốn khác 300 triệu đồng để thi công ngay trong tháng 10/2012. Các công trình còn lại năm 2013 sẽ ưu tiên vốn xây dựng nông thôn mới để đầu tư xây dựng.

Cử tri huyện Phong Thổ đề nghị: UBND tỉnh chỉ đạo, đôn đốc Công ty Điện lực Lai Châu đẩy nhanh tiến độ kéo điện lưới quốc gia cho 5 bản xã Dào San: Sỉnh Sảng A, Sỉnh Sảng B, Dềnh Sang, Cao Sin Chải, Lèng Chư (vì dự án triển khai từ năm 2010 đến nay chưa hoàn thành).

 UBND tỉnh trả lời như sau:

05 bản: Sỉnh Sảng A, Sỉnh Sảng B, Dềnh Sang, Cao Sin Chải, Lèng Chư của xã Dào San được đầu tư lưới điện quốc gia thuộc dự án Mở rộng và cải tạo lưới điện nông thôn vùng sâu, vùng xa tỉnh Lai Châu (giai đoạn 1).

Do thời tiết mưa nhiều, địa hình thi công khó khăn và trong quá trình triển khai thi công phải thay đổi lại thiết kế nên chậm tiến độ theo kế hoạch đã đề ra.

Đến nay, công trình đã thi công ước đạt trên 90% khối lượng. UBND tỉnh đã chỉ đạo Công ty Điện lực Lai Châu đôn đốc Nhà thầu xây lắp đẩy nhanh tiến độ để đóng điện phục vụ nhân dân trong khu vực trước tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Về thực hiện chế độ chính sách

Cử tri huyện Mường Tè đề nghị: Trong năm 2012, sản lượng cây lương thực của huyện Mường Tè ảnh hưởng rất lớn do thiên tai, dịch bệnh và do chuột phá hoại. Để duy trì và ổn định sản xuất trong năm 2013, đề nghị UBND tỉnh xem xét, nghiên cứu có chính sách hỗ trợ giống cho nhân dân trong huyện (bao gồm cả đối tượng hộ không thuộc diện hộ nghèo); đồng thời cân đối nguồn kinh phí để thực hiện cứu trợ, cứu đói cho nhân dân thuộc các xã bị mất mùa.

UBND tỉnh trả lời như sau:

Năm 2012 chuột phát sinh gây hại tại một số huyện như: Than Uyên, Tam Đường, Phong Thổ và Mường Tè, trong đó thiệt hại nặng nhất là huyện Mường Tè; ngay khi nhận được báo cáo của huyện Mường Tè và Sở Nông nghiệp & PTNT về tình hình sản xuất nông nghiệp của huyện Mường Tè bị chuột phá hoại; ngày 01 đến 03/11/2012, đồng chí Lê Trọng Quảng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cùng các Sở: Nông nghiệp & PTNT, Tài chính, Kế hoạch & Đầu tư, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Tè kiểm tra thực địa, họp đánh giá tình hình thiệt hại và đã có ý kiến chỉ đạo triển khai các biện pháp xử lý dịch và khôi phục sản xuất (Thông báo số 71/TB-UBND ngày 05/11/2012).

Để kịp thời hỗ trợ và cứu đói cho nhân dân các xã của huyện Mường Tè bị mất mùa, ngày 19/11/2012 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1432/QĐ-UBND trong đó bổ sung kinh phí từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh năm 2012 cho UBND huyện Mường Tè 1.700 triệu đồng để hỗ trợ sản xuất do bị dịch bệnh và nạn chuột phá hoại; đồng thời UBND tỉnh đã có Văn bản đề nghị Bộ Tài chính và các bộ ngành Trung ương hỗ trợ gạo cứu đói cho nhân dân trong tỉnh, trong đó có huyện Mường Tè; tỉnh sẽ chỉ đạo chuyển gạo cứu đói cho nhân dân ngay khi được Trung ương bố trí.

Về việc nghiên cứu có chính sách hỗ trợ giống cho nhân dân trong huyện (bao gồm cả đối tượng không thuộc hộ nghèo):

+ Hiện nay trên địa bàn huyện Mường Tè nói riêng và các huyện thuộc Chương trình 30a nói chung, ngoài Chính sách hỗ trợ tại Quyết định số 1173/QĐ-UBND về thực hiện hỗ trợ sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản bằng nguồn vốn Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP trên địa bàn tỉnh Lai Châu, nhân dân trên địa bàn huyện còn được hưởng các chính sách khác như: Chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2011-2015 trên địa bàn tỉnh Lai Châu theo Quyết định số 38/2010/QĐ-UBND ngày 31/12/2010 của UBND tỉnh; Chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135 giai đoạn II, ....Tuy nhiên đối với Chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2011-2015 trên địa bàn tỉnh Lai Châu theo Quyết định số 38/2010/QĐ-UBND ngày 31/12/2010 của UBND tỉnh hiện nay có một số nội dung không còn phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh, do đó UBND tỉnh đã giao cho các ngành nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh sửa đổi chính sách.

Để duy trì, ổn định sản xuất trong năm 2013 và các năm tiếp theo, huyện Mường Tè cần vận dụng các chính sách hiện hành để hỗ trợ nhân dân đồng thời triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 23/11/2012 của UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, trừ chuột gây hại bảo vệ sản xuất nông nghiệp và chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Nông nghiệp & PTNT.

Cử tri huyện Sìn Hồ, huyện Than Uyên đề nghị: UBND tỉnh nghiên cứu tăng mức phụ cấp cho các chức danh không chuyên trách các xã, thị trấn, thôn, bản vì với mức phụ cấp như hiện nay là thấp.

UBND tỉnh trả lời như sau:

UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 13/2011/QĐ-UBND ngày 28/4/2011 quy định mức phụ cấp hàng tháng đối với 19 chức danh hoạt động không chuyên trách cấp xã, 06 chức danh cấp thôn bản với mức phụ cấp trung bình là 0,6. Kinh phí chi trả do ngân sách Trung ương hỗ trợ 2/3, 1/3 còn lại do ngân sách tỉnh đảm bảo. Trong điều kiện ngân sách tỉnh còn khó khăn (trên 90% do Trung ương hỗ trợ), UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu, tham mưu cho phù hợp với khả năng cấn đối của ngân sách địa phương.

Các lĩnh vực khác

Cử tri huyện Than Uyên, huyện Phong Thổ đề nghị: Nghiên cứu giảm giá nước sinh hoạt, với định mức như hiện nay là quá cao trong khi đó nước được cấp không đảm bảo hợp vệ sinh; nâng khối lượng nước cho mỗi khẩu từ 2,5m3 lên 5m3 vì hiện tại mỗi khẩu đang được tính 2,5m3 là quá thấp; đồng thời có phương án điều chỉnh giá nước sinh hoạt cho phù hợp với từng khu vực, tránh cào bằng.

UBND tỉnh trả lời như sau:

- Về giá nước đã được Sở Tài chính, Sở Xây dựng kiểm tra thực tế, thẩm định, tính đúng theo tiêu chuẩn, định mức và chế độ chính sách hiện hành của Nhà nước. Giá nước của tất cả các tỉnh trong toàn quốc đều áp dụng 1 giá nước chung cho toàn tỉnh chứ không có tỉnh nào áp dụng giá nước riêng cho từng vùng. Giá nước sinh hoạt tỉnh Lai Châu hiện nay đang áp dụng trung bình 4.800 đ/m3 là mức thấp nhất so với các tỉnh miền núi phía bắc như: Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng, Bắc Cạn … (Giá nước các tỉnh thấp nhất hiện nay là: 6.200 đ/m3).

- Về Chất lượng nguồn nước sạch: Theo báo cáo của Công ty TNHH xây dựng và cấp nước Lai Châu trước thời điểm tăng giá nước từ 01/6/2012 việc thỉnh thoảng nước cấp còn đục và chưa đảm bảo chất lượng là có. Bên cạnh đó chất lượng nguồn nước (từ các suối) là chưa đảm bảo vì bị ô nhiễm rất nhiều do các đầu nguồn bị ảnh hưởng bởi canh tác nông nghiệp. Từ 01/6/2012 Công ty TNHH xây dựng và cấp nước Lai Châu đã hợp đồng với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lai Châu phân tích, kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các Trạm xử lý nước, tuyến ống truyền dẫn nước sạch và tại vòi khách hàng sử dụng để đảm bảo tính khách quan về chất lượng nước sạch khi cung cấp cho khách hàng.

- Về nâng khối lượng nước cấp cho các nhân khẩu: Mức tiêu thụ nước 5m3/người/tháng giá 4.800đ/m3 tương đương 166 lít/người/ngày đêm. Với đô thị loại 3 và loại 4, theo định mức tiêu thụ nước chỉ là 100-120 lít/người/ngày đêm. Mức tiêu thụ từ 1m3-2,5m3/người/tháng giá 3.800đ/m3 là mức áp dụng cho các hộ và gia đình nghèo, sử dụng nước ít, mức giá này theo quy định bằng 80% so với giá được duyệt.

Cử tri Thị xã Lai Châu đề nghị: UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn tăng cường công tác quản lý Nhà nước về giá thuốc chữa bệnh và thiết bị y tế tại các đại lý kinh doanh dược phẩm trên địa bàn, trong thời gian vừa qua một số cửa hàng không niêm yết công khai giá thuốc, giá bán không thống nhất ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân dân.

UBND tỉnh trả lời như sau:

Theo quy định, việc quản lý về giá thuốc được tổ chức theo phân cấp giữa cơ quan quản lý nhà nước về giá thuốc ở trung ương và địa phương, Sở Y tế là cơ quan quản lý nhà nước về giá thuốc trên địa bàn tỉnh.

 Các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn tỉnh phải thực hiện việc kê khai và kê khai lại giá thuốc bán buôn, bán lẻ (theo giá của nhà sản xuất đã đăng ký) với Sở Y tế và thực hiện bán thuốc theo giá đã kê khai. Sở Y tế đã xem xét việc kê khai, kê khai lại giá thuốc của các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn tỉnh là phù hợp với quy định của pháp luật về giá; Các cơ sở kinh doanh thuốc phải thực hiện việc niêm yết giá thuốc bán buôn và bán lẻ theo giá đã kê khai và kê khai lại.

 Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 71 cơ sở kinh doanh thuốc, có 71 cơ sở thực hiện việc đăng ký kê khai và kê khai lại giá thuốc theo quy định.        

 Năm 2012 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành 02 đợt kiểm tra, giám sát việc thực hiện kinh doanh thuốc trên địa bàn tỉnh với tổng số 74 lượt cơ sở được kiểm tra, kết quả cụ thể như sau:

 - 100% các cơ sở kinh doanh thuốc được kiểm tra đã thực hiện việc niêm yết giá bán từng loại thuốc theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện cơ sở nào không niêm yết giá thuốc như phản ánh của cử tri đã nêu.

 - Việc giá bán thuốc không thống nhất giữa các cơ sở kinh doanh trên cùng địa bàn theo kiến nghị của cử tri: Qua kiểm tra, giám sát chưa phát hiện cơ sở nào bán giá cao hơn giá thuốc đã kê khai và kê khai lại. Tuy nhiên giá bán một số mặt hàng thuốc trên cùng địa bàn có khác nhau là do cùng một loại thuốc nhưng giá kê khai và kê khai lại của các nhà sản xuất có sự khác nhau, nhưng sự khác nhau này nằm trong phạm vi cho phép, đảm bảo theo quy định của pháp luật về giá.

 - Để quản lý tốt việc kinh doanh thuốc trong thời gian tới, UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành Y tế xây dựng kế hoạch tăng cường công tác phối hợp liên ngành trong kiểm tra, giám sát bình ổn giá thuốc, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm trên địa bàn toàn tỉnh.

Cử tri thị xã Lai Châu, huyện Than Uyên đề nghị: UBND tỉnh quan tâm đến công tác quản lý kinh doanh trong lĩnh vực giống, vật tư nông nghiệp, hiện nay một số cơ sở kinh doanh giống không đảm bảo chất lượng, giá cả cao ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cây trồng và gây khó khăn cho nhân dân.

UBND tỉnh trả lời như sau:

Thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về nông nghiệp và PTNT (trong đó có công tác quản lý kinh doanh giống cây trồng, vật tư nông nghiệp) UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở kinh doanh giống cây trồng, vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Từ đầu năm đến nay đã tổ chức 3 đợt kiểm tra, trong đó: 2 đợt tại thị xã Lai Châu, huyện Tam Đường, huyện Than Uyên và huyện Tân Uyên vào tháng 01 và tháng 9/2012; 01 đợt vào tháng 7, 8/2012 tại Mường Tè, Sìn Hồ. Qua kiểm tra cho thấy chất lượng các loại giống cây trồng, vật tư nông nghiệp đều đảm bảo các thủ tục giấy tờ kèm theo các lô giống, vật tư, phân bón đầy đủ, hợp pháp.

Về giá cả: Qua các đợt kiểm tra, chưa phát hiện cơ sở kinh doanh niêm yết giá cả các mặt hàng vượt quá các quy định hiện hành. Cử tri phát hiện cơ sở kinh doanh giống, vật tư nông nghiệp bán hàng cao hơn giá niêm yết hoặc cao hơn nhiều so với vụ trước, năm trước, đề nghị cung cấp thông tin chi tiết về cơ sở đó tới cơ quan chức năng để kiểm tra, xử lý kịp thời. 

Cử tri huyện Than Uyên đề nghị:

a)UBND tỉnh tiếp tục đề nghị Chính phủ sớm phê duyệt bổ sung tổng thể dự án thủy điện Bản Chát và Huội Quảng tại Than Uyên để việc thi công các hạng mục công trình về điện, đường, trường, trạm, kênh mương thủy lợi thuộc các điểm tái định cư sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, tháo gỡ khó khăn cho nhân dân, cán bộ công tác tại các xã tái định cư.

UBND tỉnh trả lời như sau:

UBND tỉnh đã có Tờ trình số 957 và 958/TTr-UBND ngày 13/8/2012 trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư dự án thủy điện Huội Quảng, Bản Chát, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ NN&PTNT thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt; Hiện tại, UBND tỉnh đang phối hợp với Bộ Nông nghiệp và PTNT hoàn thiện hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt điều chỉnh bổ sung quy hoạch tổng thể di dân tái định cư 2 dự án trên.

b) Quan tâm chỉ đạo cơ quan chuyên môn có cơ chế đào tạo cán bộ, y bác sỹ bệnh viện tỉnh có trình độ chuyên môn tương xứng với trang thiết bị được đầu tư nhằm đảm bảo nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

UBND tỉnh trả lời như sau:

Trong thời gian qua Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã lãnh, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cán bộ, viên chức ngành Y tế được đi học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 178/2010/NQ-HĐND ngày 13/7/2010 thông qua đề án Đào tạo bác sỹ, dược sỹ đại học, bác sỹ CKI, CKII, Thạc sỹ, dược sỹ CKI, CKII, thạc sỹ tỉnh Lai Châu giai đoạn 2010-2020; UBND tỉnh ban hành Quyết định số 28/2010/QĐ-UBND ngày 08/12/2010 quy định thực hiện, chính sách đào tạo bác sỹ, dược sỹ đại học; bác sỹ, dược sỹ; CKI, CKII, thạc sỹ tỉnh Lai Châu giai đoạn 2010-2020.

Hàng năm UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế xây dựng kế hoạch đào tạo theo Đề án đã phê duyệt. Tính đến nay toàn ngành đã có 262 bác sỹ, đạt 6,2 bác sỹ/1 vạn dân; số cán bộ hiện đang theo học tại các trường đại học Y, Dược là: 181 cán bộ, số bác sỹ hiện có đã từng bước khắc phục việc thiếu hụt bác sỹ trong thời gian qua và cơ bản đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Về trang thiết bị Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được đầu tư từ Nguồn vốn ODA, thiết bị đồng bộ, hiện đại so với các tỉnh trong khu vực. Ngành Y tế đã có kế hoạch cử cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng tiếp quản và sử dụng các trang thiết bị của các dự án đầu tư, cho đến nay 100% trang thiết bị của Bệnh viện Đa khoa tỉnh được cán bộ tiếp quản và sử dụng thành thạo, phát huy hiệu quả cao trong khám chữa bệnh.

Lê Khôi TH

Tin liên quan

Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2020 (*)(11/12/2019 2:22:44 CH)

Bế mạc Kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh khoá XIV: Đại biểu biểu quyết thông qua 20 Nghị quyết(11/12/2019 8:20:44 SA)

Phiên thảo luận tại tổ: Đóng góp ý kiến vào các dự thảo Nghị quyết(10/12/2019 2:25:35 CH)

Ý kiến bên lề Kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh khoá XIV(09/12/2019 4:09:08 CH)

Đồng chí Chu Lê Chinh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh(09/12/2019 10:35:05 SA)

Tin mới nhất

Người dân cần nâng cao ý thức trong phòng cháy, chữa cháy(12/01/2020 11:49:19 CH)

Điểm tựa nơi biên giới(13/01/2020 12:28:48 SA)

Đảm bảo an toàn lưới điện trong dịp Tết Nguyên đán(17/01/2020 5:48:06 CH)

Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại (09/01/2020 10:56:21 SA)

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu(21/01/2020 10:51:57 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down