Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin HĐND

Kỳ họp thứ 4 HĐND: Phiên chất vấn và trả lời chất vấn
(Ngày đăng :13/07/2012 12:00:00 SA)


(laichau.gov.vn) Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XIII đã giành một buổi cho phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Hội trường. Nhiều nội dung mà cử tri quan tâm đã được các đại biểu chất vấn trực tiếp lãnh đạo các sở, ngành.

Đại biểu Giàng A Lầu – tổ đại biểu huyện Than Uyên chất vấn UBND tỉnh: “Chương trình trồng cây cao su được tỉnh triển khai tại Lai Châu nhằm tạo công ăn việc làm cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn các xã, huyện được triển khai thực hiện. Tại kỳ hợp thứ 3 HĐND tỉnh đã biểu quyết chỉ tiêu diện tích trồng mới cây cao su năm 2012 là 2.500 ha, nhân dân các xã, huyện được triển khai thực hiện Chương trình rất phấn khởi góp đất để trồng nhưng hiện nay do điều kiện kinh tế khó khăn UBND tỉnh xin điều chỉnh diện tích trồng mới cây cao su từ 2.500 ha xuống còn 1.000 ha. Vậy còn 1.500 ha Công ty cao su đã thu hồi đất của dân chưa? Nếu đã thu hồi thì hướng giải quyết như thế nào? Liệu có ảnh hưởng đến lòng tin, việc làm, thu nhập trong nhân dân đã bị thu hồi đất không?

Ông Đào Ngọc Hưởng - Giám đốc Sở NN&PNTN trả lời: Căn cứ Nghị quyết số 25/2011/NQ-HĐND, ngày 9/12/2011 của HĐND tỉnh Lai Châu về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2012, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 37/2011/QĐ-UBND tỉnh ngày 9/12/2011 về việc giao chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2012, trong đó có chỉ tiêu trồng mới 2.500ha cây cao su; thực hiện Quyết định trên theo báo cáo của UBND các huyện Sìn Hồ, Phong Thổ, Mường Tè và 2 công ty cao su, đến nay các huyện đã đo đạc, quy chủ và tạm bàn giao cho 2 công ty cao su được khoảng 2.500ha (tỉnh, công ty không thu hồi đất của nhân dân mà các hộ gia đình, cá nhân tham gia góp quyền sử dụng đất với các công ty cổ phần cao su thông qua hợp đồng góp đất).

Đối với diện tích đất các huyện đã tạm bàn giao cho các công ty cổ phần cao su để khai hoang làm đất nhưng theo kế hoạch điều chỉnh sẽ không thực hiện trong năm 2012 (khoảng 1.500ha), các huyện đang hoàn thiện thủ tục hỗ trợ chuyển đổi đất cho các hộ gia đình tham gia góp đất trồng cao su theo Quy định tại Quyết định số 23/2009/QĐ-UBND, ngày 30/9/2009 của UBND tỉnh. Diện tích này sẽ được chuyển đổi sang trồng mới vào kế hoạch năm 2013.

Số diện tích đất 1.500ha chưa thực hiện trồng cao su năm 2012 chủ yếu là đất trống, đồi núi trọc, đất rừng tự nhiên nghèo kiệt, rừng trồng kém hiệu quả, chỉ có một phần đất sản xuất nương rẫy. Do đó diện tích không trồng cao su không ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của người dân. Mặt khác, diện tích đất nương rẫy chưa trồng cao su nhân dân vẫn được sản xuất bình thường. Hàng năm tỉnh vẫn hỗ trợ giống để nhân dân trồng xen lúa nương, cây họ đậu vào diện tích cây cao su trong thời kỳ kiến thiết cơ bản. Diện tích cây cao su trong thời kỳ kiến thiết cơ bản còn rất lớn, dân góp đất trồng cây cao su được công ty cao su tuyển dụng vào làm công nhân hay nhận khoán các công việc của công ty nên vẫn có thu nhập hàng tháng.

Chủ trường phát triển cây cao su là đúng, trồng cao su không phải là trồng một năm mà trồng nhiều năm, không vì một năm giảm chỉ tiêu mà ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân.

Đại biểu Phan Văn Nguyên, tổ đại biểu huyện Tân Uyên chất vấn: “Bệnh viên Tân Uyên đã quá tải và xuống cấp nghiêm trọng. Nhà nước đã cho đầu tư xây dựng bệnh viện mới. Từ cuối năm 2009 đến nay đã gần 3 năm nhưng chưa hoàn thành, tiến độ như vậy là quá chậm. Đề nghị Giám đốc Sở Y tế cho biết đến bao giờ bệnh viện mới hoàn thành và đưa vào sử dụng? Nếu có khó khăn thì nguyên nhân do vốn hay vấn đề nào khác xin được làm rõ?”

Ông Nguyễn Công Huấn - Giám đốc Sở Y tế trả lời: Công trình bệnh viên đa khoa huyện Tân Uyên được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1360/QĐ-UBND ngày 15/9/2009, thuộc dự án nhóm B với tổng mức đầu tư là 68,5 tỷ đồng. Thời gian hoàn thành dự án đến tháng 12/2011. Dự án do Sở Y tế là chủ đầu tư và đã khởi công xây dựng vào tháng 4/2010. Trong quá trình thức hiện, Sở Y tế đã phối hợp với Ban QLDA huyện Tân Uyên là đơn vị tư vấn điều hành, giám sát dự án để thực hiện dự án theo kế hoạch được duyệt. Dự án đã thực hiện mở thầu các gói thầu xây lắp, gói thầu hạng mục phụ trợ để thực hiện đồng bộ theo thiết kế. Đã thực hiện xong gói thầu mua sắm ô tô cứu thương, bàn giao cho bệnh viện đa khoa huyện Tân Uyên đưa vào sử dụng từ tháng 5/2011.

Tổng nguồn kinh phí thuộc nguồn trái phiếu Chính phủ cấp đến nay là 28 tỷ/68,5 tỷ đồng, đạt 40% nhu cầu vốn của dự án (trong đó năm 2009 cấp 8 tỷ; 2010 cấp 10 tỷ; 2011 cấp 6 tỷ; 2012 cấp 4 tỷ). Hiện nay số kinh phí trên chủ đầu tư đã giải ngân cho các nhà thầu 24 tỷ. Số tiền 4 tỷ của năm nay các nhà thầu đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ thanh toán.

Khối lượng hoàn thành của dự án đến nay đạt 36 tỷ đồng. Đến hết năm 2011 chủ đầu tư nợ khối lượng nhà thầu trên 10 tỷ đồng (chưa bao gồm điều chỉnh giá). Do nguồn vốn cấp cho dự án hạn chế nên đến tháng 3/2011 các nhà thầu thi công có dấu hiệu cầm chừng, có nhà thầu đã tạm dừng thi công. Trước tình hình đó, Sở Y tế đã ra nhiều văn bản yêu cầu các nhà thầu thực hiện thi công đồng thời Sở đang có một số giải pháp để sớm hoàn thành công trình như: Yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ; chấm dứt hoặc mời các nhà thầu khác đáp ứng yêu cầu thay thế đối với những nhà thầu không thực hiện theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Sở Y tế cũng mong được cấp bổ sung kinh phí số tiền 40,5 tỷ đồng để các nhà thầu tiếp tục thi công công trình sớm đưa vào sử dụng.

Đại biểu Sùng Lử Páo, tổ đại biểu huyện Tam Đường chất vấn: Để thực hiện tiêu chí số 2: Có bác sỹ về làm việc thường xuyên tại trạm y tế xã; Tiêu chí số 4: Trạm y tế xã có trên 70% loại thiết bị theo quy định (tức là 400 đến 500 triệu đồng/trạm) mới đạt chuẩn. Vậy nguồn đó do Sở y tế cấp hay do huyện cấp? nếu huyện cấp thì nguồn đó lấy ở đâu? Tiêu chí số 9: Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên dưới 11% và tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên dưới 15%, ngành y tế phải làm gì? Công tác phối hợp với địa phương như thế nào? Công tác tham mưu với tỉnh để thực hiện Quyết định số 3447 của Bộ Y tế đạt hiệu quả cao nhất?

Ông Nguyễn Công Huấn - Giám đốc Sở Y tế trả lời: Đến cuối năm 2012 tỉnh Lai Châu có 272 bác sỹ (189 bác sỹ hiện có và 83 bác sỹ ra trường về Lai Châu công tác), nâng tỷ lệ đạt 6,5 bác sỹ/ vạn dân. Tuy nhiên với số bác sỹ hiện có chủ yếu bổ sung cho bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện nên chưa có bác sỹ về công tác tại trạm y tế xã. Đến năm 2013 có 55 bác sỹ tốt nghiệp, nâng tổng số bác sỹ lên 327, đạt 7,5 bác sỹ/vạn dân; năm 2014 có 58 bác sỹ tốt nghiệp, nâng lên 8,5 bác sỹ/vạn dân; đến năm 2015 có 79 bác sỹ tốt nghiệp, tỉnh sẽ đạt 9 bác sỹ/vạn dân. Cơ bản đến năm 2015 ngành sẽ bố trí có bác sỹ hoạt động thường xuyên tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn.

- Tại chỉ tiêu 4 thuộc tiêu chí số 2 Bộ Y tế đã ban hành: Có bác sỹ làm việc thường xuyên tại trạm y tế xã hoặc có bác sỹ làm việc định kỳ tại trạm 3 ngày/tuần trở lên. Đến nay trên địa bàn tỉnh Lai Châu chưa có bác sỹ biên chế làm việc thường xuyên tại trạm y tế xã nên ngành y tế đang thực hiện việc cử bác sỹ từ tuyến trên xuống làm việc tại một số trạm y tế xã định kỳ tối thiểu 2 ngày/tuần để đảm bảo có bác sỹ làm việc tại xã.

Trong đề án “Củng cố, hoàn thiện và nâng cao chất lượng hoạt động y tế xã, phường, thị trấn đến năm 2015” đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 190/QĐ-UBND ngày 22/2/2012 của UBND tỉnh Lai Châu. Năm 2012 đã bổ sung kinh phí 20 tỷ đầu tư mua sắm trang thiết bị cho các trạm y tế xã. Theo đề án, những năm tiếp theo, ngành y tế cần khoảng 100 – 150 tỷ/năm để nâng cấp hệ thống y tế cơ sở. Nếu được như vậy đến 2015 cơ bản các trạm y tế xã sẽ đạt tiêu chí về cơ sở vật chất và trang thiết bị theo quy định. Theo đề án, nguồn vốn đầu tư từ nguồn chương trình có mục tiêu, nguồn vốn lồng ghép chương trình 30a, nguồn ngân sách của tỉnh, nguồn Jica, ODA và các nguồn khác. Tuy nhiên, Lai Châu là tỉnh khó khăn, nguồn thu ít, kinh phí hoạt động chủ yếu phụ thuộc vào ngân sách trung ương nên việc xác định nguồn kinh phí hàng năm còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu như đề án.

- Để đạt được 2 tiêu chí như đại biểu nêu, đòi hỏi phải có sự quan tâm của các cấp ủy, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị, xã hội cùng với ngành y tế trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chính sách dân số KHHGĐ. Cũng phải xác định rõ để giảm tỷ lệ tăng dân số tự nhiên, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 ở địa phương thì cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các chỉ tiêu này.

Đại biểu Tòng Thị Đoan, tổ đại biểu huyện Than Uyên chất vấn: Phản ánh của nhiều hành khách về giá vé xe khách tuyến Lai Châu – Hà Nội; Lai Châu – Thái Bình vào các dịp lễ, tết tăng đột biến từ 300.000 đ – 700.000đ. Vậy Sở Giao thông vận tải đã quản lý vấn đề này như thế nào và giải pháp khắc phục vấn đề này?

Ông Đoàn Đức Long- Giám đốc Sở giao thông vận tải trả lời: Vào các dịp lễ, tết, lượng hành khách trên các tuyến đều tăng đột biến trong khi thực tế phương tiện vận chuyển của tỉnh vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của hành khách. Tuy nhiên, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo, nghiêm cấm các hãng xe, lái xe không được thu cao hơn giá niêm yết được công khai tại xe và nơi bán vé. Cũng thông qua dư luận, Sở đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra nhưng không thấy hiện tượng như phản ánh. Tất cả các hành khách đến mua vé ở bến xe đều được phục vụ với đúng giá niêm yết và được vận chuyển an toàn trên suốt hành trình. Với 2 hãng vận tải Nguyên Hồng và Hưng Thành, Sở đã có văn bản đình chỉ không thời hạn với công ty TNHH TM Hồng Nguyên và đình chỉ có thời hạn với Công ty TNHH Hưng Thành, yêu cầu hoàn trả lại hành khách số tiền đã thu cao hơn so với giá niêm yết.

Sở cũng đã tăng cường sự phối hợp với các lực lượng liên quan trong công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm với các doanh nghiệp, lái xa vi phạm quy đinh; tăng cường công tác tuyên truyền trong hoạt động quản lý, khai thác vận tải đến lái xe và doanh nghiệp. Sở cũng mong nhận được sự phối hợp của các cơ quan liên quan và sự phản hồi tích cực của hành khách đi xe trên các tuyến về các vi phạm trong hoạt động vận tải của các hãng xe.

Đại biểu Lý A Pò, tổ đại biểu huyện Mường Tè chất vấn: Hai tuyến đường Pa Tần – Mường Tè; Pắc Ma – Mù Cả - Mường Nhé do Sở GTVT tỉnh làm chủ đầu tư hiện nay đang ngừng thi công theo chủ trương chung của Chính phủ, đồng thời tuyến QL12 đang được nâng cấp, cải tạo; tuyến tránh ngập tỉnh lộ 127 đoạn thị trấn Nậm Nhùn đi Mường Tè đang được triển khai thi công. Do vậy việc đi lại của cán bộ, nhân dân Mường Tè đã, đang và sẽ gặp nhiều khó khăn, thời gian dừng thi công 2 tuyến đường này có thể kéo dài. Đề nghị Sở GTVT tỉnh cho biết Sở đã có giải pháp gì để đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian tới ở hai tuyến đường trên? Tuyến Pắc Ma-Mù Cả-Mường Nhé bao giờ bàn giao đưa vào sử dụng? Tuyến Pa Tần-Mường Tè đã thông tuyến kỹ thuật, bao giờ tiếp tục đầu tư hoàn thiện và đưa vào sử dụng”.

Ông Đoàn Đức Long – Giám đốc Sở GTVT trả lời: Tuyến đường Mù Cả - Pắc Ma – Mường Nhé thuộc dự án đường Mường Nhé – Pắc Ma, Sở giao thông vận tải được giao làm chủ đầu tư từ Km43 đến Km81 với tổng vốn đầu tư 597,7 tỷ đồng. Vốn bố trí đến hết năm 2012 là 227 tỷ đồng. Đến nay các gói thầu xây dựng đường đã thi công xong phần kè. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, tuyến đường này phải dừng, giãn tiến độ đến sau năm 2015. Giai đoạn 2012 – 2015 chỉ bố trí vốn để chi trả khối lượng đã hoàn thành đến thời điểm dừng kỹ thuật và thi công hoàn thành cầu lớn Pắc Ma và một cầu trên tuyến. Tuyến đường Pa Tần – Mường Tè có tổng mức đầu tư 1.460 tỷ đồng, hiện nay khối lượng hoàn thành đạt 60%. Tuy nhiên do khó khăn về vốn (Bộ Kế hoạch đầu tư mới bố trí được 990 tỷ đồng) do vậy phải tạm dừng thi công một số hạng mục.

Hiện nay, Sở đang chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các hạng mục. Trước mắt, để đảm bảo giao thông trên các tuyến đường khi chưa hoàn thành xong, Sở sẽ có các biện pháp thông đường (đối với tuyến Mường Nhé – Pắc Ma) và đẩy nhanh tiến độ để tuyến đường tạm thời đưa vào khai thác, sử dụng vào cuối năm 2013.

Đại biểu Tao Văn Ún, tổ đại biểu huyện Sìn Hồ chất vấn: Bản Nậm Ngập 1, xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ di dân tái định cư thủy điện từ năm 2008 đến nay được 4 năm chưa làm đường vào bản và giải cấp phối vào từng lô theo hồ sơ thiết kế như các bản khác. Vậy đến bao giờ làm đường vào bản này? Nếu làm đến bao giờ thì xong?

Ông Đặng Bá Phong – Trưởng BQLDA TĐC trả lời: Công trình mặt đường bộ và rãnh thoát nước môi trường điểm tái định cư Nậm Ngập được nghiệm thu bàn giao và đưa vào sử dụng ngày 1/4/2011 đảm bảo quy mô, nội dung thiết kế được duyệt.

Do điều chỉnh thiết kế tuyến đường Nậm Tăm – Chiêng Lồng (UBDN huyện Sìn Hồ làm chủ đầu tư) nên không đi qua mặt bằng điểm TĐC Nậm Ngập 1 như phương án thiết kế ban đầu dẫn đến phát sinh thêm đoạn nối giữa tuyến đường Nậm Tăm – Chiêng Lồng vào điểm TĐC Nậm Ngập. UBND tỉnh đã giao cho UBDN huyện Sìn Hồ bổ sung đoạn nối này vào dự án Nậm Tăm- Chiêng Lồng để thực hiện đầu tư xây dựng.

Về bồi thường giải phóng mặt bằng: UBND huyện Sìn Hồ đã phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng tại Quyết định số 1049/QĐ-UBND ngày 27/9/2011 với tổng giá trị phương án là 1.003 triệu đồng.

Song các công trình nói trên đều vượt tổng mức đầu tư theo Quyết định số 801/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Do vậy, không giải ngân được tất cả các chi phí đầu tư xây dựng cũng như chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng nên không thể thực hiện được dự án và phương án bồi thường giải phóng mặt bằng.

UBND tỉnh đã làm việc với cán bộ ngành Trung ương, Văn phòng Chính phủ; ngày 12/6/2012 Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản số 791/TTg-KTN về việc giải quyết vướng mắc trong thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thuỷ điện Sơn La. Hiện nay, UBND tỉnh đang đôn đốc chỉ đạo các sở ban ngành và các chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo quy định để đảm bảo giải ngân. Vì vậy, việc tiếp tục thực hiện dự án và phương án bồi thường giải phóng mặt bằng hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định điều chỉnh quy hoạch và kế hoạch vốn bố trí cho dự án của UBND tỉnh.

Đại biểu Lý Thị Chướng, tổ đại biểu huyện Sìn Hồ chất vấn: Thủy lợi Nậm Làng Mô, xã Chăn Nưa được đầu tư từ năm 2008 cho các bản tái định cư thủy điện Sơn La, tưới tiêu cho hơn 50 ha ruộng đến nay chưa xong, gây ảnh hưởng đến việc tưới tiêu sản xuất nông nghiệp của nhân dân các bản tái định cư thủy điện Sơn La, nguyên nhân gì gây ảnh hưởng đến tiến độ công trình? Có giải pháp gì khắc phục tình trạng trên, thời gian khắc phục như thế nào?

- Công trình nhà công vụ Ban giám hiệu, tường bao, sân của Trường Tiểu học bản Pá Hăn 1, xã Nậm Hăn huyện Sìn Hồ được đầu tư từ năm 2008 đến nay chưa hoàn thành, chưa bàn giao đưa vào sử dụng, gây ảnh hưởng lớn đến công tác dạy và học của nhà trường. Nguyên nhân chậm là gì, hướng giải quyết khắc phục như thế nào? Trách nhiệm của Ban quản lý dự án bồi thường di dân Tái định cư đối với hai công trình chậm trên trước nhân dân như thế nào?

Ông Đặng Bá Phong – Trưởng BQLDA TĐC trả lời: Về bàn giao đưa vào sử dụng công trình thuỷ lợi Nậm Làng Mô: Công trình đa được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư dự án tại các Quyết định số: 102/QĐ-UBND ngày 24/1/2008; 776/QĐ-UBND ngày 23/6/2009 và 92/QĐ-UBND ngày 18/1/2011 với tổng mức đầu tư 13.610 triệu đồng  bao gồm 3 gói thầu xây lắp. Khối lượng xây dựng gói thầu số 1, 2 đã hoàn thành; riêng gói thầu số 3 do Công ty TNHH tháng 8 thi công đã cơ bản hoàn thành xong còn một số công việc chưa hoàn thành theo thiết kế duyệt. Do vậy, chưa đủ điều kiện bàn giao đưa công trình vào sử dụng. chủ đầu tư đã tích cực yêu cầu song do trách nhiệm, năng lực nhà thầu yếu kém nên chưa tiếp tục thực hiện. Chủ đầu tư nghiêm túc nhận trách nhiệm việc để chậm tiến độ công trình nói trên và đảm bảo bàn giao công trình chậm nhất trong quý 4 năm 2012.

Về công trình trường tiểu học Trung tâm xã Nậm Hăn: Công trình đã được UBND tỉnh phê duyêt đầu tư xây dựng tại Quyết định số 1034/QĐ-UBND ngày 31/7/2009 với tổng mức đầu tư 5.752 triệu đồng bao gồm các hạng mục thi công: nhà lớp học 2 tầng 8 phòng; nhà hiệu bộ 1 tầng 4 gian; nhà ở công vụ cho giáo viên 1 tầng 5 gian và các công trình phụ.

Hạng mục nhà lớp học 2 tầng 8 phòng đã được nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng tháng 5/2011.

Các hạng mục công trình còn lại do Công ty CPĐTXD Kinh Đô thi công do chậm tiến độ nên chủ đầu tư đã tiến hành thanh lý hợp đồng và yêu cầu hoàn trả tiền đã tạm ứng. Song qua nhiều lần đôn đốc yêu cầu thực hiện nghĩa vụ tài chính, Công ty CPĐTXD Kinh Đô không thực hiện và có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Ngày 8/5/2012, chủ đầu tư đã có văn bản số 144/QLDA-TĐC đề nghị Công an tỉnh Lai Châu giải quyết. Hiện Công an tỉnh đang tiến hành giải quyết theo quy định của pháp luật.

Chủ đầu tư nghiêm túc nhận trách nhiệm việc để chậm tiến độ công trình nói trên và trên cơ sở kết quả giải quyết của Công an tỉnh Lai Châu, chủ đầu tư sẽ tiến hành thực hiện các bước tiếp theo để tiếp tục thực hiện dự án.

 Nhóm PV (tổng hợp)

Tin liên quan

UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt nên hầu hết các lời hứa sau chất vấn đều được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả(28/11/2019 3:44:23 CH)

Lai Châu: Kỳ họp thứ mười một (bất thường) HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021(08/10/2019 1:48:36 CH)

Đoàn công tác HĐND tỉnh U Đôm Xay thăm và làm việc với HĐND tỉnh Lai Châu(26/09/2019 9:18:10 SA)

Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Luật(06/09/2019 5:23:26 CH)

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10(07/08/2019 7:49:30 SA)

Tin mới nhất

Tuyển dụng công chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện đợt 1 năm 2019(05/12/2019 10:11:44 SA)

TTPT quỹ đất huyện Than Uyên thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản (370/TB-TTPTQĐ)(06/12/2019 3:46:52 CH)

Tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện từ năm 2020.(06/12/2019 11:16:35 SA)

Thông báo tuyển dụng công chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện đợt 1 năm 2019(05/12/2019 9:43:15 SA)

TTPT quỹ đất thành phố Lai Châu thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản (508/TB-TTPTQĐ)(06/12/2019 8:41:40 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down