Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin HĐND

Bên lề kỳ họp: Mong muốn kết quả của việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ đáp ứng được mong mỏi của cử tri
(Ngày đăng :11/07/2013 12:00:00 SA)


(laichau.gov.vn) Bên lề kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XIII, phóng viên Cổng thông tin điện tử đã có cuộc trao đổi với các đại biểu HĐND về các vấn đề được đông đảo cử tri trong tỉnh quan tâm, kỳ vọng.

Mong muốn kết quả của việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ đáp ứng được mong mỏi của cử tri.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh: Đây là lần đầu tiên HĐND tỉnh tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức vụ do HĐND bầu. Việc làm này có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm đề cao quyền giám sát của đại biểu HĐND. Thông qua việc lấy phiếu tín nhiệm, HĐND tỉnh thăm dò mức độ tín nhiệm đối với người giữ chức vụ HĐND tỉnh bầu để làm cơ sở cho việc xem xét đánh giá, bố trí, sử dụng cán bộ hợp lý. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm cũng sẽ giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện phẩm chất, năng lực, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Để việc lấy phiếu tín nhiệm đúng mục đích, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung các Nghị quyết của Quốc hội về hướng dẫn lấy phiếu tín nhiệm và bỏ phiếu tín nhiệm. Trong quá trình tổ chức triển khai, thường trực HĐND tỉnh cũng quán triệt đến các đại biểu nắm chắc mục đích, yêu cầu, quy trình thủ tục lấy phiếu tín nhiệm, nâng cao tinh thần trách nhiệm, công tâm ghi phiếu tín nhiệm. Để việc lấy phiếu tín nhiệm đạt kết quả tốt, chúng tôi đã yêu cầu các vị đại biểu muốn đánh giá các chức danh đó phải đánh giá, thảo luận khách quan về tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở trên địa bàn, từ đó đánh giá một cách toàn diện, khách quan về sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành. Tôi kỳ vọng từ việc đánh giá thực hiện nhiệm vụ và phẩm chất đạo đức của các vị đại biểu được lấy phiếu tín nhiệm có kết quả tốt đẹp. Mong rằng kết quả của việc bỏ phiếu tín nhiệm tại cấp tỉnh sẽ lan tỏa xuống cấp huyện để kết quả lấy phiếu tín nhiệm từ tỉnh đến cơ sở sẽ phản ánh trung thực tình hình thực tiễn của tỉnh đáp ứng được mong mỏi của đông đảo cử tri.

Đề nghị công nhận Nậm Nhùn là huyện 30a

 
 Ông Quàng Văn Trực - Đại biểu huyện Nậm Nhùn

Đại biểu Quàng Văn Trực – Đại biểu huyện Nậm Nhùn: Là huyện mới chia tách còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế xã hội, nhất là về cơ sở hạ tầng, đội ngũ cán bộ, tỷ lệ hộ nghèo còn cao… Tại các cuộc tiếp xúc với đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, cử tri huyện Nậm Nhùn đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, công nhận huyện là huyện 30a và đầu tư xây dựng một số tuyến đường tại 3 xã mới chia tách vẫn chưa có đường đến trung tâm xã. Đồng thời đề nghị có chế độ ưu đãi, hỗ trợ ban đầu với đội ngũ cán bộ được điều động, luân chuyển  đến công tác tại huyện Nậm Nhùn.

Tích cực chuẩn bị các yếu tố để thị xã Lai Châu lên thành phố vào năm 2014

Ông Lò Văn Chỉnh, đại biểu HĐND thị xã Lai Châu

Đại biểu Lò Văn Chỉnh – Đại biểu Thị xã Lai Châu: Thời gian qua, thị xã Lai Châu đã bám sát vào Nghị quyết của HĐND tỉnh để xây dựng kết cấu hạ tầng đồng thời khẩn trương công bố điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030. Tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng cho các tiêu chí chưa đạt tiêu chuẩn trong đó tập trung vào xây dựng đường giao thông, xử lý nước thải, trồng cây xanh, hoàn thiện hệ thống điện, xây dựng nhà ở cho công nhân viên chức và lực lượng vũ trang. Hiện nay thị xã đang hoàn thiện các hạng mục công trình, hạ tầng về giáo dục để đạt chuẩn quốc gia về giáo dục, xây dựng các nhà văn hóa thôn bản, tổ dân phố và chú trọng công tác chỉnh trang đô thị. Đã chỉ đạo xây dựng đề án thành lập thành phố để trình HĐND tỉnh vào kỳ họp cuối năm. Đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng đời sống của cán bộ, nhân dân để đạt thu nhập bình quân đầu người từ 22 triệu đồng/người/năm lên 23-25 triệu đồng/người/năm vào năm 2014.

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ trồng rừng

Ông Nguyễn Công Biên, đại biểu huyện Tân Uyên

Đại biểu Nguyễn Công Biên- đại biểu huyện Tân Uyên: Huyện Tân Uyên được giao trồng gần 600 ha rừng sản xuất và 370 ha rừng phòng hộ ở 3 xã Nậm Cần, Nậm Sỏ và Pắc Ta. Hiện nay, huyện đã trồng được trên 300 ha. Xã Pắc Ta hiện đang tắc đường không vận chuyển được cây giống vào xã. Huyện đang chỉ đạo chuyển số cây giống trên đến 2 xã còn lại để trồng những diện tích còn lại. Chỉ đạo các cấp, các ngành cần cùng phối hợp và huy động tối đa nguồn nhân lực để đảm bảo tiến độ. Huyện sẽ tăng cường cán bộ chỉ đạo, hướng dẫn trồng rừng tại các xã.


Cần thiết thành lập bản mới thuộc một số xã của huyện Sìn Hồ

Ông Từ Hữu Hà, đại biểu huyện Sìn Hồ

Ông Từ Hữu Hà, đại biểu huyện Sìn Hồ: Huyện đề nghị chia tách, thành lập 8 bản mới của 4 xã gồm: Bản Xà Chải 1, Nà Kế 4 xã Hồng Thu; Lùng Cù 1 xã Lùng Thàng; Nậm Ngập 1 xã Nậm Tăm; Phi Hồ xã Pa Khóa; Là Cuổi 1 xã Căn Co; Sin Lao Lù, Tả Van xã Nậm Mạ. Các bản của các xã trên cách nhau rất xa, nên việc chia tách, thành lập bản mới là để thuận lợi cho việc phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng. Để chuẩn bị cho việc chia tách huyện đã tổ chức họp lấy ý kiến của nhân dân, trên cơ sở đó làm tờ trình lên cấp trên. Sau khi chia tách việc quản lý về mặt nhà nước được dễ dàng hơn, việc quản lý về nhân khẩu được chặt chẽ. Việc triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đến quần chúng nhân dân được kịp thời hơn.

ĐL - NC  - KA - NN

 

 

Tin liên quan

Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2020 (*)(11/12/2019 2:22:44 CH)

Bế mạc Kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh khoá XIV: Đại biểu biểu quyết thông qua 20 Nghị quyết(11/12/2019 8:20:44 SA)

Phiên thảo luận tại tổ: Đóng góp ý kiến vào các dự thảo Nghị quyết(10/12/2019 2:25:35 CH)

Ý kiến bên lề Kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh khoá XIV(09/12/2019 4:09:08 CH)

Đồng chí Chu Lê Chinh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh(09/12/2019 10:35:05 SA)

Tin mới nhất

Hội nghị sơ kết 2,5 năm triển khai thực hiện Đề án " Phát triển du lịch tỉnh Lai Châu giai đoạn 2016 - 2020"(12/12/2019 8:51:58 SA)

Lai Châu: Triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách địa phương năm 2020(12/12/2019 8:00:30 SA)

Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2020 (*)(11/12/2019 2:22:44 CH)

Họp báo thông tin về Lễ hội Ném còn ba nước Việt - Lào - Trung lần thứ VI(11/12/2019 4:39:50 CH)

Sở TNMT thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản (1274/TB-STNMT).(12/12/2019 9:39:22 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down