Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các Sở, Ban, Ngành

Ngành Y tế: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh

(Ngày đăng :29/09/2019 11:53:44 SA)


Thí sinh bốc thăm câu hỏi trong phần thi kiến thức.

(laichau.gov.vn) Những năm qua, thực hiện các quyết định của Bộ Y tế về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; xây dựng cơ sở y tế “xanh, sạch, đẹp”, ngành Y tế tỉnh Lai Châu đã từng bước hoàn thiện, tạo được niềm tin trong bệnh nhân và người nhà của họ.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các quyết định của Bộ Y tế, ngày 27/9, Sở Y tế Lai Châu đã tổ chức Hội thi tuyên truyền "Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh" gắn với xây dựng cơ sở y tế "xanh, sạch, đẹp" ngành Y tế tỉnh Lai Châu năm 2019. Đây là một trong những hình thức sân khấu hoá để đạt được hiệu quả tốt hơn trong công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động công chức, viên chức ngành Y tế cùng người bệnh, người nhà người bệnh và cộng đồng xã hội thực hiện tốt văn hoá giao tiếp, ứng xử trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

7h30 phút, Hội trường Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã rộn ràng tiếng nhạc và đông đảo các thí sinh, khán giả đến tham gia hội thi. Trong những bộ trang phục đẹp nhất, nụ cười rạng rỡ nhất, mỗi thí sinh đều mong muốn thể hiện hết khả năng của mình để đạt được kết quả tốt nhất trong Hội thi. Thực tế, lên sân khấu chính là để tái hiện lại những nhiệm vụ hàng ngày của họ, từ việc đón tiếp, hướng dẫn đến khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Bác sỹ Dương Thị Như – Trưởng Khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu) chia sẻ: Những năm qua, đội ngũ y, bác sỹ Khoa Sản luôn có thái độ đúng mực, lấy việc phục vụ người bệnh làm thước đo chuẩn mực đạo đức. Chúng tôi luôn cảm thông, chia sẻ và chăm sóc tốt nhất cho sản phụ và trẻ sơ sinh, động viên họ và người nhà yên tâm điều trị tại bệnh viện để có sức khoẻ ổn định cho cả mẹ và con. Chúng tôi đến với Hội thi với tinh thần giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để từ đó thực hiện tốt hơn nữa lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

Bác sỹ chuyên khoá II Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở Y tế trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Được biết tham dự Hội thi lần này có 11 đội thi với hơn 100 thí sinh đến từ Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Tham gia Hội thi, các đội thi trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Với sự chuẩn bị, đầu tư công phu về kiến thức, kỹ năng và phần tiểu phẩm, các đội thi đã mang đến Hội thi những phần thi hấp dẫn, lôi cuốn và nhận được sự cổ vũ của khán giả. Phần thi chào hỏi, các đội đều đã đưa ra được thông điệp rõ ràng về nhiệm vụ của đơn vị mình và thái độ trong ứng xử với bệnh nhân.

Phần chào hỏi của đội thi Bệnh viện Y học cổ truyền.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư trí tuệ để ôn luyện, phần thi kiến thức cũng không làm khó được các đội thi. Các thí sinh đã có những phần trả lời xuất sắc để giành được sự đồng thuận của Ban Giám khảo và khán giả bằng những tràng pháo tay giòn dã.

Nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả chính là Phần thi tiểu phẩm. Sự đầu tư về thời gian và các đạo cụ, sự hoá thân trong nhân vật xuất sắc, nhiều đội thi đã trình diễn phần tiểu phẩm vô cùng ấn tượng. Có những phần thi thực sự xúc động cho khán giả và nhận được những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt như tiểu phẩm "Mãi là người mẹ" của đội thi Bệnh viện y học cổ truyền, hay tiểu phẩm "Trên cả tuyệt vời" của đội thi Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tiểu phẩm đạt giải phụ xuất sắc của đội thi Bệnh viện Y học cổ truyền.

Sau một ngày làm việc, sự cố gắng của các đội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội thi đến từ Trung tâm Y tế huyện Tam Đường; 1 giải Nhì cho đội thi Bệnh viện Y học cổ truyền; trao 2 giải Ba; 7 giải Khuyến Khích; trao 3 giải phụ: Màn chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm xuất sắc nhất cho các đội tham gia Hội thi; tặng Giấy khen cho 6 cá nhân, 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong tham gia Hội thi.

Ngoài ra, cũng trong khuôn khổ Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 11 giải trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho các cá nhân tham gia cuộc thi viết tuyên truyền về ngành Y tế.

Bác sỹ Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở Y tế trao giải Nhất cho đội thi Trung tâm y tế huyện Tam Đường.

Đánh giá về Hội thi, bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở y tế cho biết: Trước đây, một số bệnh viện trong tỉnh còn nhận được các ý kiến phản hồi, các đơn thư phản ánh thái độ của các y, bác sỹ, nhưng từ 3, 4 năm trở lại đây, thực hiện Quyết định 2151/QĐ-BYT ngày 4/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, tinh thần, thái độ phục của cán bộ ngành Y tế Lai Châu đã được nâng lên. Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã tin tưởng, hài lòng vào đội ngũ cán bộ y, bác sỹ tại các bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội thi lần này được nâng cấp lên từ các Hội thi trước của các đơn vị. Việc tổ chức những Hội thi như thế này mục đích là nâng cao đạo đức nghề nghiệp thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, đẩy lùi tiêu cực, góp phần nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh. Hơn nữa từ đó tạo thành phong trào thi đua của cán bộ y tế trong thực hiện quy tắc ứng xử, đẩy lùi tiêu cực, góp phần nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh.

Tin liên quan

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra các mặt công tác tại Công an tỉnh Lai Châu(10/12/2019 7:55:02 SA)

45 dự án đạt giải Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh Trung học năm học 2019 - 2020(09/12/2019 8:59:09 CH)

Ngân hàng Thương Mại Công thương và Trung tâm Kinh doanh VNPT Lai Châu ký kết thảo thuận hợp tác(05/12/2019 9:17:29 SA)

Hội nghị Hội đồng Thể dục thể thao, liên kết công tác thể dục thể thao năm 2020(28/11/2019 3:46:07 CH)

Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác khoa giáo năm 2019(26/11/2019 8:20:51 SA)

Tin mới nhất

Hàng nghìn lượt khách đến dự khai mạc Chợ đêm San Thàng (14/12/2019 12:42:19 CH)

Đoàn công tác liên bộ thăm, tặng quà tại tỉnh Lai Châu(13/12/2019 2:24:37 CH)

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 (13/12/2019 9:35:43 SA)

Lai Châu: Khai mạc chợ đêm San Thàng vào ngày 14/12(12/12/2019 10:25:32 SA)

Hội nghị sơ kết 2,5 năm triển khai thực hiện Đề án " Phát triển du lịch tỉnh Lai Châu giai đoạn 2016 - 2020"(12/12/2019 8:51:58 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down