Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các Sở, Ban, Ngành

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia: Lai Châu lắp camera giám sát bảo quản đề thi và bài thi

(Ngày đăng :18/06/2019 3:05:15 CH)


Thành viên Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh kiểm tra hệ thống camera giám sát.

(laichau.gov.vn) Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019, theo phương án của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương sẽ đặt camera giám sát phòng chấm thi THPT quốc gia 24/24 giờ. Thực hiện hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Lai Châu đã tiến hành lắp đặt hệ thống camera giám sát để tăng cường công tác bảo mật đề thi, bài thi cũng như tránh tình trạng tiêu cực trong công tác chấm thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đây cũng là điểm mới trong khâu tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Thực hiện kế hoạch kiểm tra trước kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã có buổi kiểm tra hệ thống camera giám sát tại các điểm trường. Tại trường THPT Thành phố, kiểm tra cơ sở vật chất, hệ thống camera tại phòng bảo quản đề thi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia cần phải được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, đảm bảo theo đúng quy định để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Việc lắp đặt hệ thống camera tại phòng bảo quản đề, phòng chấm thi là để hạn chế sai sót, tránh các tình trạng tiêu cực trong quá trình thực hiện kỳ thi, vì vậy các đơn vị có liên quan cần phối hợp thực hiện tốt trong quá trình chuẩn bị trang thiết bị, lắp đặt, bảo quản.

Được biết kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo thay đổi địa điểm chấm thi, di chuyển về Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Theo đó, điểm trường này vừa là nơi tổ chức kỳ thi lại cũng là địa điểm chấm thi. Theo Ban Giám hiệu nhà trường, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 254 thí sinh tham dự, là thí sinh đang học tại trường, học sinh THPT thành phố Lai Châu và các thí sinh tự do thuộc địa bàn thành phố, thí sinh thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng và Công an tỉnh. Ngoài 12 phòng thi, điểm thi này cũng được bố trí 7 phòng chấm thi và một phòng bảo quản đề thi, bài thi trong những ngày diễn ra kỳ thi. Như vậy, tại điểm trường Lê Quý Đôn sẽ có 8 phòng được lắp đặt camera để bảo quản đề thi và an toàn trong chấm thi.

Làm tốt công tác phối hợp với nhà cung cấp thiết bị, đảm bảo cơ sở vật chất, bố trí phòng để đơn vị lắp đặt camera, cô giáo Hồ Thanh An - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cho biết: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhiều năm nay được lựa chọn là một trong những điểm thi tốt nghiệp tại tỉnh. Năm nay, nhà trường tiếp tục được lựa chọn vừa là điểm thi, vừa là địa điểm chấm thi nên có nhiều phòng lắp đặt camera nhất (8 phòng). Trên cơ sở chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo, nhà trường đã bố trí đầy đủ các phòng theo yêu cầu về điều kiện, vật dụng trong phòng để lắp đặt camera; cùng với đó là làm tốt công tác đảm bảo an ninh và phòng chống cháy nổ. Vừa qua, đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục cũng đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, cơ bản điểm thi của nhà trường đã đủ các điều kiện, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp sắp diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đến nay, việc bố trí lắp đặt camera giám sát 24/24h tại các phòng bảo quản đề, bài thi và tại các ban chấm thi đã được đơn vị đảm nhiệm lắp đặt là Chi nhánh Viettel Lai Châu hoàn thiện tại 21 phòng bảo quản đề thi, bài thi và 8 phòng chấm thi. Mỗi phòng lắp đặt 2 camera giám sát, đảm bảo bao quát toàn bộ hoạt động trong phòng.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, toàn tỉnh có trên 3.200 thí sinh dự thi, với 163 phòng thi chính thức và 39 phòng chờ. Nhà trường huy động những điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất để phục vụ công tác thi. Tỉnh đã xây dựng nhiều phương án đối phó hành vi gian lận bằng sử dụng công nghệ cao, kiên quyết, bảo đảm tính công bằng, nghiêm minh của kỳ thi THPT trên địa bàn tỉnh; trong đó có việc lắp đặt camera giám sát.

Là đơn vị lắp đặt hệ thống camera tại các điểm thi trong toàn tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Nguyên - Phó giám đốc Chi nhánh Viettel Lai Châu cho biết, đơn vị chúng tôi đã tiến hành thực hiện lắp đặt hệ thống camera tại các điểm thi ở các huyện, thành phố. Chúng tôi đã sử dụng trang thiết bị có chất lượng tốt, đáp ứng được yêu cầu của Sở Giáo dục & Đào tạo theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục. Trong quá trình lắp đặt, đơn vị cũng giám sát cẩn thận để đảm bảo chất lượng, cùng Sở Giáo dục & Đào tạo tăng cường kiểm tra, test thử. Sau khi Sở kiểm tra chất lượng theo đúng yêu cầu, chúng tôi đã tiến hành bàn giao toàn bộ hệ thống camera đã được kết nối để phục vụ công tác thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Việc bố trí lắp đặt camera giám sát 24/24h tại các phòng bảo quản đề, bài thi và tại các ban chấm thi nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan và không còn tình trạng gian lận. Đây cũng là một điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu nhấn mạnh: Công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại tỉnh Lai Châu những năm qua được sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, sự vào cuộc của các cấp, ngành nên đã đảm bảo diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, kết quả đã được xã hội thừa nhận. Việc lắp camera cũng là một điểm mới của kỳ thi năm nay, để giám sát nơi bảo quản đề thi, bài thi và công tác chấm thi, đảm bảo sự chặt chẽ, bảo mật nhưng lại công khai, minh bạch trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Cùng với việc kiểm tra hệ thống camera vừa được hoàn thiện, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tỉnh Lai Châu cũng tích cực thực hiện các khâu cuối trong công tác chỉ đạo, kiểm tra và tổ chức thực hiện.

Theo quy định, tại phòng bảo quản đề, bài thi bắt buộc có tủ riêng biệt, camera giám sát lưu trữ hình ảnh tối thiểu 21 ngày và có bộ lưu điện, có phương án phòng cháy, chữa cháy. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các điểm thi sẽ cắt cử chiến sĩ công an và các thành viên túc trực cả ngày lẫn đêm ở phòng bảo quản đề thi, bài thi; đảm bảo tính bảo mật, tránh gian lận trong kỳ thi. Với sự vào cuộc của các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở, tin tưởng rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tin liên quan

Hội thi cán bộ công đoàn giỏi năm 2019(31/10/2019 7:48:48 SA)

Họp báo tuyên truyền Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu lần thứ III năm 2019(30/10/2019 9:51:39 SA)

Đại hội Đại biểu Hội Y học tỉnh khoá II, nhiệm kỳ 2019-2024(28/10/2019 8:36:52 SA)

Đại hội đại biểu Hội Đông y tỉnh Lai Châu lần thứ II(25/10/2019 8:07:39 CH)

Hội thảo định hướng nhiệm vụ khoa học và công nghệ thực hiện từ năm 2020(24/10/2019 4:21:48 CH)

Tin mới nhất

Lai Châu: Phiên họp UBND tháng 11(12/11/2019 4:21:19 CH)

Công bố quyết định sáp nhập Trường Trung cấp Nghề Dân tộc nội trú, Trung cấp Y tế vào Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu(12/11/2019 10:51:56 SA)

TTDV đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá tài sản.(11/11/2019 10:35:51 SA)

Lai Châu: Gặp mặt các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh(09/11/2019 10:06:26 SA)

Phát huy vai trò của người dân tộc thiểu số tại địa phương(09/11/2019 4:28:49 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down