Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các Sở, Ban, Ngành

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

(Ngày đăng :13/09/2019 10:48:47 SA)


Đ/c Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

(laichau.gov.vn) Sáng 12/9, Hội Người cao tuổi tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014-2019. Dự Hội nghị có các đồng chí: Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Trọng Vịnh – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam.

5 năm qua, gắn với việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, các chương trình công tác lớn, Hội Người cao tuổi các cấp trong tỉnh đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, Phong trào “Tuổi cao – gương sáng” do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phát động, đặc biệt là phong trào Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở và đã đạt được những kết quả khá toàn diện. Phong trào phát triển đã thu hút gần 1.500 người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Người cao tuổi các cấp trong tỉnh đã tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị với nhiều hình thức phong phú, đa dạng và thiết thực, bằng các việc làm cụ thể như: Tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia đóng góp ý kiến với tổ chức Đảng, chính quyền cơ sở, nhất là trong việc chỉ đạo điều hành, nắm tâm tư, nguyện vọng của dân từ cơ sở; vận động Nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo; đóng góp công sức, trí tuệ, đất đai xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia phòng chống tội phạm bảo vệ đường biên mốc giới, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia…

Người cao tuổi trong tỉnh trực tiếp làm bí thư, phó bí thư chi bộ, chủ tịch, phó chủ tịch các hội quần chúng như Hội Người cao tuổi; Hội Cựu chiến binh; Hội Khuyến học; Trưởng, Phó Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể ở cơ sở. Nhiều người cao tuổi được Nhân dân tín nhiệm bầu tham gia đại biểu HĐND các cấp. Đến nay toàn tỉnh có 373 người cao tuổi tham gia công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, trong đó bí thư chi, đảng bộ là 250 người, phó bí thư chi, đảng bộ là 123 người…

Mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng được Đảng tin, dân cử dù ở cương vị công tác nào người cao tuổi vẫn phát huy được vai trò gương mẫu của mình. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ biên giới và phòng chống tội phạm ở cơ sở. Phong trào phát triển góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh; giữ vững ổn định chính trị, tăng cường khối đại đoàn kết ngay từ cơ sở; giữ vững ổn định chính trị, tăng cường khối đại đoạn kết ngay từ cơ sở.

Đ/c Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Trọng Vịnh – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà Hội Người cao tuổi tỉnh và các cấp Hội đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí đề nghị thời gian tới các cấp hội, hội viên, người cao tuổi tiếp tục quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu: Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người cao tuổi để người cao tuổi hiểu biết sâu sắc hơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của cấp ủy, chính quyền địa phương; nâng cao, ý thức, trách nhiệm của người cao tuổi về vai trò gương mẫu trên các lĩnh vực; vận động hội viên, người cao tuổi và Nhân dân tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là tấm gương mẫu mực ở khu dân cư. Các cấp hội cần phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi; mở rộng phong trào, các câu lạc bộ về văn hóa, thể thao, tạo sân chơi bổ ích cho sức khỏe, tinh thần của hội viên người cao tuổi; đẩy mạnh các phong trào thi đua trọng tâm, nhất là Phong trào “Tuổi cao – gương sáng”, “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền” gắn với nhiệm vụ chính trị của tỉnh, địa phương. Xây dựng hội vững mạnh, đoàn kết, tập hợp rộng rãi hội viên; phát huy vai trò người cao tuổi, các cấp hội trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể. Các cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quan tâm tạo điều kiện để phát huy hiệu quả hoạt động của Hội Người cao tuổi, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người cao tuổi.

Nhân dịp này, UBND tỉnh, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng Bằng khen cho 49 cá nhân, Hội Người cao tuổi tỉnh tặng Giấy khen cho 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở”, giai đoạn 2014-2019.

Tin liên quan

Bộ Công an công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu(20/01/2020 4:14:21 CH)

Không tăng giá vé xe khách dịp Tết Nguyên đán 2020(17/01/2020 2:27:07 CH)

Nhịp cầu kết nối hỗ trợ bệnh nhân nghèo(07/01/2020 10:07:37 SA)

Tỉnh ủy gặp mặt báo chí, văn nghệ sỹ Xuân Canh Tý 2020(17/01/2020 9:12:55 SA)

Một số thông tin cần biết nhằm hạn chế rủi ro, thiệt hại khi xuất khẩu nông, thủy sản sang thị trường Trung Quốc(16/01/2020 8:12:12 SA)

Tin mới nhất

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu(21/01/2020 10:51:57 SA)

Lai Châu: Nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020(18/01/2020 4:18:11 CH)

Sắc đào ngày xuân(20/01/2020 10:46:15 SA)

Công an tỉnh: Đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020(17/01/2020 4:10:03 CH)

Lai Châu: Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 1(20/01/2020 4:13:37 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down