Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các địa phương

Thành phố Lai Châu: Nhiều hoạt động hè ý nghĩa cho thanh thiếu nhi

(Ngày đăng :03/06/2019 4:31:52 CH)


Tiết mục múa Hoa Rừng của các em học sinh trong chương trình khai mạc hoạt động hè.

(laichau.gov.vn) Hè đến là lúc các bạn thanh thiếu nhi kết thúc 1 năm học, tạm gác lại những căng thẳng, áp lực học tập, các bạn trẻ được nghỉ ngơi, vui chơi và thư giãn. Đây cũng chính là dịp để các em dệt lên những ký ức tuổi thơ. Xác định được ý nghĩa đó, năm nay Thành đoàn Lai Châu tổ chức các hoạt động hè bổ ích, với nhiều nội dung đổi mới, đa dạng và phù hợp với các lứa tuổi.

Đến Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tham dự buổi lễ Khai mạc Hoạt động hè và vui Tết thiếu nhi 1/6 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn do Thành đoàn Lai Châu phối hợp với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức mới cảm nhận được sự háo hức, chờ đợi của các em. Hơn 200 em học sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố đã hội tụ về đây để được tham gia, thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em biểu diễn, các bạn học sinh nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt thì được tặng những phần quà ý nghĩa; rồi cùng trò chuyện huyên náo về dự định, kế hoạch của bản thân trong những ngày hè sắp tới.

Có thể thấy, đây là một hoạt động mở màn cho một chuỗi các hoạt động hè sẽ được tổ chức trong thời gian sắp tới của Thành đoàn Lai Châu, trong đó đặc biệt quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những học sinh nghèo biết vươn lên trong học tập nhằm động viên khích lệ cho các em tiếp tục phấn đấu trong những năm học tiếp theo.

Em Lò Thị Tuyên, học sinh lớp 8a2 - Trường THCS San Thàng chia sẻ: Năm nay là năm đầu tiên được tham dự Lễ khai mạc các hoạt động hè của Thành đoàn Lai Châu, bản thân em cảm thấy rất vui và thấy các hoạt động được tổ chức rất ý nghĩa. Năm nào em cũng tích cực tham gia các hoạt động hè do xã, bản tổ chức. Khi lịch sinh hoạt hè được dán tại xã là em chủ động đến xem để biết lịch và tích cực tham gia. Mặc dù việc tổ chức các hoạt động đoàn tại các bản trong xã vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng theo em nghĩ với sự hỗ trợ, hướng dẫn của các anh chị Thành đoàn, mỗi năm hoạt động đoàn được tổ chức hay hơn, vui nhộn hơn và thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên trong xã tham gia hơn.

Được biết, dịp hè năm nay, Thành đoàn Lai Châu có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động với chủ đề phong phú, đa dạng có sức thu hút như: Tổ chức các diễn đàn, các hội thi lồng ghép tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, Luật Bảo vệ và chăm sóc trẻ em, quyền trẻ em, Luật Giao thông đường bộ. Đồng thời tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ… Qua các hoạt động nhằm giáo dục cho các em về truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sẽ được tổ chức quy mô và rộng khắp hơn trên địa bàn toàn thành phố thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia, tạo nên những sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích.

20 học sinh nghèo vượt khó được trao quà tại Lễ khai mạc hoạt động hè.

Ngoài các hoạt động trên, chương trình Tiếp sức mùa thi năm nào cũng được Thành đoàn Lai Châu triển khai rất hiệu quả. Cùng với đó để giúp thiếu nhi có mùa hè bổ ích, lý thú, Thành đoàn Lai Châu cũng chỉ đạo các Đoàn, Hội xã, phường thực hiện tốt hoạt động hè tại khu dân cư. Ngoài thành lập Nhóm tình nguyện Siêu Nhân Xanh hỗ trợ các tổ dân phố, bản đổi mới nội dung sinh hoạt và đã nhận được sự đánh giá cao về nội dung, hình thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, phụ huynh như mọi năm; thì năm nay Thành đoàn sẽ phối hợp hỗ trợ, hướng dẫn thành lập thêm nhiều nhóm nữa tại các tổ dân phố, bản để tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các địa bàn dân cư.

Dịp hè, cũng là cơ hội để một số bạn trẻ dùng nhiều thời gian vào internet, chơi điện tử; không ít trong số đó đã sa đà vào các trò chơi mang tính bạo lực hoặc có nội dung đồi trụy, dễ làm phát sinh ở các em những suy nghĩ tiêu cực. Chính vì vậy để các hoạt động hè thực sự phát huy hiệu quả, thu hút ngày càng đông đảo sự tham gia của các bạn thanh thiếu nhi, thì công tác quản lý và tổ chức các hoạt động hè cần phải được các cấp bộ đoàn triển khai thực hiện tốt hơn nữa.

Theo đồng chí Nguyễn Thủy Tiên – Bí thư Thành đoàn Lai Châu, để công tác này phát huy hiệu quả thì ngoài đẩy mạnh tuyên truyền, nghiêm túc triển khai theo kế hoạch đã ban hành, thì cần làm tốt công tác bàn giao, tiếp nhận, quản lý thanh thiếu nhi giữa nhà trường – xã, phường – gia đình; chủ động huy động xã hội hóa kinh phí trong Nhân dân, khai thác tối đa các điểm văn hóa khu dân cư để phục vụ các hoạt động hè trên địa bàn; quan trọng nhất là sự phối hợp, tạo điều kiện của các cấp chính quyền và tổ chức đoàn các cấp, sự tạo điều kiện, quan tâm của gia đình – nhà trường và xã hội.

Có thể thấy, quản lý và tổ chức các hoạt động hè hiệu quả sẽ không chỉ tạo sân chơi cho thanh thiếu nhi mà qua đó còn giáo dục, rèn luyện thêm những kỹ năng sống. Qua đó góp phần đảm bảo cho trẻ em được sống, học tập trong môi trường an toàn, lành mạnh, phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ, tinh thần, đạo đức.

Chia tay các bạn nhỏ đang tham gia các hoạt động tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, âm thanh của giai điệu bài hát Ước mơ hồng cứ vang lên: “Cuộc sống đã cho em bao ước mơ màu hồng, cho em bao khát vọng của tuổi thơ mênh mông”.

Hy vọng rằng, với kế hoạch hoạt động phong phú, tích cực đổi mới nội dung và hình thức, kỳ nghỉ hè 2019 sẽ là một ký ức tuổi thơ khó quên trong lòng mỗi bạn trẻ.

Tin liên quan

Huyện Mường Tè diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019(30/10/2019 8:07:27 SA)

Hội thảo khoa học "Giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu"(28/10/2019 7:40:53 SA)

Nông dân Vàng San khẳng định vị thế(15/10/2019 7:49:41 SA)

Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Sìn Hồ kỷ luật đảng viên vi phạm(14/10/2019 8:52:08 SA)

Thành phố Lai Châu: Gắn biển các công trình chào mừng Kỷ niệm những ngày lễ lớn(28/09/2019 8:35:06 CH)

Tin mới nhất

Thực hiện mô hình bệnh viện thông minh ở Bệnh viện Đa khoa Lai Châu(11/11/2019 3:08:03 CH)

Đính chính Thông báo số 37 ngày 11/11/2019 của Trung tâm dịch vụ đấu giá tỉnh Lai Châu.(15/11/2019 9:21:26 SA)

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu(07/11/2019 4:31:43 CH)

Gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam(15/11/2019 11:09:34 SA)

Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Lai Châu thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản(14/11/2019 2:45:30 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down