Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các địa phương

Hàng nghìn lượt khách đến dự khai mạc Chợ đêm San Thàng

(Ngày đăng :15/12/2019 9:53:25 CH)


Tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm khai mạc Chợ đêm San Thàng.

(laichau.gov.vn) Tối 14/12, UBND thành phố Lai Châu đã tổ chức khai mạc Chợ đêm San Thàng. Tới dự có đồng chí Trần Đức Vương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Vương Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy. 

Dự khai mạc chợ đêm còn có các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố, các phòng, ban, xã, phường trên địa bàn thành phố, các xã, huyện lân cận và hàng nghìn người dân và du khách đến tham dự.

Với hơn 80 gian hàng của các sản phẩm truyền thống cùng chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc của các dân tộc, tới Chợ đêm San Thàng, Nhân dân và du khách sẽ có những trải nghiệm khám phá thú vị, được thưởng thức các món ăn dân tộc độc đáo, mua sắm các sản vật của địa phương, cùng khám phá, trải nghiệm, giao lưu văn hóa, kết nối du lịch… Đây sẽ là những ấn tượng đặc sắc về vùng đất và văn hóa, con người thành phố Lai Châu nói riêng, tỉnh Lai Châu nói chung.

Trong thời gian qua, với tinh thần khẩn trương, hiệu quả, thành phố Lai Châu đã đẩy nhanh tiến độ đầu tư mở rộng chợ khang trang, xây dựng gian hàng, lựa chọn xây dựng sản phẩm du lịch văn hóa, lắp đặt hệ thống đèn điện trang trí, sân khấu, cảnh quan môi trường. Tuyên truyền rộng rãi đến các doanh nghiệp, tiểu thương và Nhân dân trong và ngoài thành phố đăng ký các gian hàng tại chợ đêm, tuyên truyền, quảng bá rộng rãi tới các tầng lớp Nhân dân và du khách về việc tổ chức hoạt động chợ đêm... Để hôm nay, mọi điều kiện cần thiết đảm bảo phục vụ cho hoạt động Chợ đêm San Thàng đã cơ bản hoàn thành.

Phát biểu khai mạc Chợ đêm San Thàng, đồng chí Bùi Hữu Cam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Tổ chức chợ đêm cho biết: Chợ đêm San Thàng được tổ chức là hoạt động văn hóa nhằm bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn thành phố và các xã bạn giáp ranh; giới thiệu, quảng bá các sản phẩm truyền thống và món ăn ẩm thực của địa phương đến với du khách trong và ngoài tỉnh; phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch phục vụ du khách đến thăm quan, tạo điều kiện cho người dân địa phương phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa các dân tộc, trao đổi mua bán hàng hóa; thu hút người dân tham gia mua sắm, vui chơi, giải trí, kinh doanh tạo thành nét văn hóa – thương mại đặc thù của thành phố nói riêng và của tỉnh nói chung.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Hữu Cam phát biểu khai mạc.

Kết thúc chương trình khai mạc, đông đảo đại biểu, người dân và du khách đã cùng đốt lửa trại, múa xòe, nhảy sạp giao lưu.

Duy trì hoạt động văn hoá này, Chợ đêm San Thàng sẽ được tổ chức thường xuyên từ 18h – 23h tối thứ 7 hàng tuần. Có mặt trong đêm khai mạc chợ đêm, chị Hoàng Thị Huyền, Phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu vui vẻ cho biết: Mình có một nhóm bạn từ Hà Nội lên, đúng dịp chợ đêm khai mạc nên mình đưa các bạn đi. Không khí quá náo nhiệt, hôm nay mình cảm giác như người dân thành phố đều có mặt ở đây để chung vui với sự kiện này. Mình cảm thấy rất hãnh diện với các bạn của mình khi các bạn đều cho biết đã đi nhiều chợ đêm ở các tỉnh thành nhưng ít có chợ đêm nào đông như vậy. Không khí thật sự rất náo nhiệt, mình thấy rất nhiều khách nước ngoài cũng ở đây, cùng thưởng thức những món ăn đặc trưng của bà con bản địa. Chúng mình có mặt ở đây từ 6h30 mà bây giờ (22h) vẫn chưa có ý định về, vẫn muốn hoà mình vào đây để thưởng thức chợ đêm "đặc sản Lai Châu". Chương trình văn nghệ quá đặc sắc với nhiều tiết mục phong phú, nó chân thật nên các bạn của mình rất là thích. Mình mong muốn việc tổ chức duy trì Chợ đêm San Thàng sẽ thu hút được đông du khách, để thành phố Lai Châu sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Sau đây là những hình ảnh tại chợ đêm:

Hàng nghìn người có mặt trong Chợ đêm San Thàng buổi tối khai mạc.

Em bé háo hức cùng bố đi chợ đêm.

Gian hàng bán đài cổ thu hút sự tham quan của các ông bố.

Các tiết mục văn nghệ...

... thu hút đông đảo khán giả theo dõi.

Tin liên quan

Lấy người bệnh làm trung tâm, coi nguồn nhân lực là hướng phát triển(26/12/2019 9:28:37 SA)

Xuân gắn kết, Tết sum vầy(19/01/2020 8:45:44 SA)

Chống buôn lậu, gian lận và hàng giả: Giảm 26,2% số vụ vi phạm so với năm 2018(03/01/2020 5:12:28 CH)

Điện lực Sìn Hồ: Tăng cường đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ dịp Tết 2020(26/12/2019 9:00:42 SA)

Thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố(18/01/2020 8:39:54 SA)

Tin mới nhất

Lai Châu: Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 1(20/01/2020 4:13:37 CH)

Bộ Công an công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu(20/01/2020 4:14:21 CH)

Lai Châu: Nhiều hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2020(18/01/2020 10:03:44 SA)

Lấy người bệnh làm trung tâm, coi nguồn nhân lực là hướng phát triển(26/12/2019 9:28:37 SA)

Xuân gắn kết, Tết sum vầy(19/01/2020 8:45:44 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down