Trang chủ Chuyên đề Thi đua yêu nước

Xứng đáng là tấm gương điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(Ngày đăng :17/08/2015 7:06:22 SA)


Ông Phàn Sìn Hin Trưởng Công an xã Lản Nhì Thàng huyện Phong Thổ tuyên truyền Luật phòng chống tội phạm cho Nhân dân

(laichau.gov.vn) 11 năm làm Trưởng Công an xã Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ, ông Phàn Sìn Hin luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có những cách làm riêng, luôn đề cao vai trò của quần chúng Nhân dân trong bảo vệ an ninh Tổ quốc và trở thành tấm gương điển hình tiên tiến trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh.

Với cương vị của một Trưởng Công an xã, ông Phàn Sìn Hin đã tích cực học hỏi, tiếp thu, trau dồi những kiến thức cũng như kinh nghiệm của các đồng nghiệp, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công tác. Ông luôn chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng kế hoạch và triển khai công tác đảm bảo an ninh chính trị, an ninh trật tự, nhất là triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của xã tuyên truyền vận động quần chúng Nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, 10 năm qua ông đã phối hợp tổ chức 350 buổi họp bản ở 10/10 bản trên địa bàn xã quản lý cho trên 15.000 lượt người; tổ chức ký cam kết đạt tiêu chuẩn về an ninh trật tự cho 10/10 bản, 3 trường học, 1 trạm y tế và 3 doanh nghiệp trên địa bàn xã. Xây dựng và củng cố 10 tổ an ninh Nhân dân, 10 tổ hòa giải, 10 tổ phòng cháy chữa cháy và 10 tổ thanh niên xung kích ở 10/10 thôn bản hoạt động có hiệu quả. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và luôn khuyến khích động viên quần chúng Nhân dân và đề cao vai trò của họ trong việc tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Vì vậy, Nhân dân trên địa bàn xã đã tích cực tham gia và cung cấp cho lực lượng Công an xã 912 nguồn tin có liên quan đến an ninh trật tự có giá trị giúp lực lượng Công an có những biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra tại địa bàn.

Đồng thời, thường xuyên chỉ đạo lực lượng Công an viên làm tốt công tác nắm tình hình ở thôn bản nhằm phát hiện kịp thời các vụ việc, làm tốt công tác bảo vệ hiện trường, cấp cứu người bị nạn, nắm tình hình lập hồ sơ ban đầu giúp cho lực lượng Công an cấp trên điều tra xác định làm rõ các vụ án xảy ra trên địa bàn. Chủ động thực hiện tốt công tác thường trực tiếp dân giải quyết tốt các vụ, việc. Phối hợp với lực lượng dân quân và các thôn bản thường xuyên làm tốt công tác tuần tra, kiểm tra tạm trú, tạm vắng trên địa bàn. Duy trì giao ban lực lượng Công an xã, từ đó tập trung giải quyết xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra ngay tại cơ sở.

Ông cũng đã trực tiếp tham mưu giải quyết dứt điểm 75 vụ tranh chấp đất đai, 371 vụ phạm pháp và vi phạm pháp luật; 2 vụ mua bán người, 56 vụ mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Phối hợp cùng với lực lượng Công an huyện Phong Thổ tiến hành rà soát và quản lý giáo dục 34 đối tượng nghiệm ma túy, 40 đối tượng chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến của Nhân dân” với sự tham gia của trên 600 người để Nhân dân đóng góp ý kiến nhằm xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng trong sạch vững mạnh.

Đặc biệt ông còn được phân công trực tiếp tăng cường về 2 điểm nóng có tình hình an ninh phức tạp là bản Tô Y Phìn và Cung Y Phìn. Ông đã phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện Phong Thổ làm tốt công tác tuyên truyền vận động quần chúng để bà con dân bản hiểu không tin, không nghe theo kẻ xấu lợi dụng, tuyên truyền đạo trái pháp luật… Phối hợp tổ chức họp bản tổ chức ký cam kết với các gia đình, các đối tượng về đảm bảo an ninh chính trị, an ninh trật tự tại 2 bản trên.

Với ưu thế là người địa phương biết tiếng đồng bào, am hiểu tập quán của bà con dân bản, ông đã nắm được nhiều thông tin có giá trị giúp lực lượng Công an nắm bắt tình hình và xử lý các vụ việc ngay tại cơ sở. Đây không chỉ là “cái tài” của ông mà còn là bản lĩnh của người chiến sỹ Công an Nhân dân luôn hết lòng phục vụ nhân dân. Ông luôn tâm niệm: “Là người chiến sỹ Công an Nhân dân là công bộc của dân, những việc gì khó, những việc gì khổ thì càng phải làm cho dân để Nhân dân tin tưởng…”.

Nhờ đó, hệ thống chính trị ở cơ sở do ông phụ trách được củng cố, các tổ chức quần chúng Nhân dân làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc ở các thôn, bản được duy trì và hoạt động có hiệu quả và là cộng tác đắc lực với lực lượng Công an trong việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Với những kết quả đã đạt được trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, an ninh trật tự ở cơ sở, nhất là thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, 3 năm liền (từ năm 2012 đến năm 2014) ông đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ông xứng đáng là điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

 

Tin liên quan

Hướng dẫn tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V(04/09/2019 3:47:12 CH)

Sức lan tỏa của phong trào thi đua yêu nước(17/04/2019 11:06:13 SA)

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025(11/04/2019 5:04:35 CH)

Công an tỉnh Lai Châu: Tích cực thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”(19/03/2019 10:58:38 SA)

Thi đua Quyết thắng: Động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự - quốc phòng(07/09/2018 10:50:25 SA)

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng chúc Tết và kiểm tra công tác trực, sẵn sàng chiến đấu tại Công an thành phố Lai Châu(24/01/2020 4:51:23 CH)

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ thăm, tặng quà bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán(24/01/2020 11:11:50 SA)

Lai Châu đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội(07/01/2020 8:18:36 SA)

Tam Đường khai thác tiềm năng phát triển du lịch(15/01/2020 9:14:52 SA)

Nâng cao sức khoẻ cộng đồng nhờ xây dựng Bệnh viện “Xanh – Sạch – Đẹp”(15/01/2020 6:15:37 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down