Trang chủ Chuyên đề Thi đua yêu nước

Phòng Hậu cần - Kỹ thuật - Những chiến công thầm lặng
(Ngày đăng :17/08/2015 10:23:55 SA)


Cán bộ Đội Tài vụ (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật) cấp phát quân trang.

(laichau.gov.vn) Những năm qua, Công an tỉnh đã lập nhiều chiến công xuất sắc, đảm bảo và giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Trong mỗi chiến công đó có sự đóng góp âm thầm của các cán bộ, chiến sỹ làm công tác hậu cần – kỹ thuật trong việc chăm lo đời sống, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác cho toàn lực lượng. Phòng Hậu cần – Kỹ thuật (Công an tỉnh) đã phát huy truyền thống 70 năm của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Ở Đội Tài vụ, Phòng Hậu cần – Kỹ thuật, hàng ngày các cán bộ đều phải tiếp xúc với một khối lượng công việc rất lớn để giải quyết thanh toán kinh phí theo định kỳ và đột xuất. Nhu cầu chi của toàn ngành rất lớn nên các cán bộ trong đội phải làm tốt công tác quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn kinh phí; chấp hành tốt công tác hạch toán kế toán, thẩm định chứng từ, chi tiêu chặt chẽ, không để thâm hụt, bị động trong thu chi.

Cũng đòi hỏi sự cẩn thận, chu đáo, sự sắp xếp khoa học là công việc của các cán bộ ở Đội Tổng hợp, quản lý vật tư. Nhiệm vụ hàng ngày của các anh là kiểm tra, quản lý quân trạng, vũ khí, công cụ hỗ trợ và cấp phát vật tư cho các đơn vị theo nhu cầu. Thượng úy Vũ Tiến Thành, cán bộ Đội Tổng hợp, quản lý vật tư cho biết: Được giao nhiệm vụ quản lý quân trang, vũ khí, công cụ hỗ trợ, bản thân tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm. Sau khi tiếp nhận vật tư từ Bộ, đơn vị đã lập kế hoạch cấp phát kịp thời, ưu tiên cho lực lượng chiến đấu trực tiếp. Công tác bảo quản kho cũng được chúng tôi thực hiện, làm tốt công tác bảo quản kho sạch sẽ, bảo dưỡng trang thiết bị, vũ khí thường xuyên, định kỳ.

Phòng Hậu cần - Kỹ thuật còn có một bộ phận ngày đêm luôn sát cánh cùng lực lượng trong trận tuyến đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Công việc của họ là phục vụ chiến đấu, âm thầm, nguy hiểm song lại rất ít người biết đến. Đó là những người ngồi sau vô lăng, ngày đêm đưa đón cán bộ chiến sỹ đến các ngã đường bản, phục vụ công tác lãnh đạo chỉ huy chiến đấu. Nhiệm vụ đó đòi hỏi mỗi người lính lái xe phải luôn nêu cao tinh thần tận tụy, không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ. Với việc sử dụng 31 đầu xe, các anh đã thực hiện hàng trăm chuyến đưa đón lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ đi công tác, vận chuyển quân trang, vũ khí, vật tư, công cụ hỗ trợ đều đảm bảo an toàn. Trung úy Đặng Hồng Quang, chiến sỹ đội xe cho biết: Là chiến sỹ lái xe, điều trước tiên chúng tôi luôn phải đặt mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông lên hàng đầu. Muốn được như vậy, chúng tôi luôn phải rèn tay nghề, đảm bảo sức khỏe trong mỗi chuyến công tác và đặc biệt, việc kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng xe luôn được chúng tôi thực hiện thường xuyên sau mỗi chuyến công tác.

Một trong những nhiệm vụ của Phòng Hậu cần – Kỹ thuật là bộ phận chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ, từ việc đảm bảo các bữa ăn đủ dinh dưỡng đến công tác khám, điều trị bệnh và cấp phát thuốc cho cán bộ chiến sỹ, thực hiện phòng chống dịch bệnh luôn được các cán bộ của phòng thực hiện, đảm bảo tỷ lệ quân số khỏe luôn trên 98%.

Tất cả những công việc thầm lặng và nhẫn nại đều được cán bộ chiến sỹ trong Phòng Hậu cần – Kỹ thuật nỗ lực thực hiện tốt. Đây cũng là những thành tích của đơn vị chào mừng 70 năm truyền thông Công an Nhân dân. Đại tá Vừ A Chía, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Phòng Hậu cần – Kỹ thuật đã làm tốt công tác tham mưu, sử dụng hiệu quả nguồn ngân sách trong việc đảm bảo xây dựng cơ sở vật chất, nơi làm việc, công tác chăm sóc sức khỏe, cấp phát quân tư trang, thiết bị phục vụ cho toàn ngành từ tỉnh đến cơ sở. Nói là hậu cần nhưng trong mọi nhiệm vụ của ngành thì Phòng Hậu cần – Kỹ thuật luôn phải tiên phong đi trước một bước, hậu nhưng rất cần đúng như tên gọi của nó.

Những ngày này, toàn lực lượng Công an Lai Châu đang ra sức thi đua trên thực hiện nhiệm vụ chào mừng 70 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thượng tá Nguyễn Văn Tặng, Trưởng phòng Hậu cần – Kỹ thuật, Công an tỉnh Lai Châu cho biết: Đơn vị đã xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm để phát động thi đua trong toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Với đặc thù của mình, đơn vị luôn tiếp nhận, sử dụng tốt, hiệu quả nguồn kinh phí, bảo quản nguồn vật tư để cấp phát, phân bổ cho các đơn vị, ưu tiên cho các đơn vị trực tiếp chiến đấu, đơn vị ở xa, vùng biên giới, vùng khó khăn; đảm bảo thanh toán đầy đủ, kịp thời các chế độ cho mọi đối tượng.

Từ những thành tích xuất sắc trên mà từ năm 2004 đến nay, Phòng Hậu cần – Kỹ thuật, Công an tỉnh đã được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và nhiều Bằng khen, Giấy khen. Đây cũng là động lực để thúc đẩy mỗi cán bộ chiến sỹ trong mỗi bộ phận của Phòng ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “hậu” nhưng rất “cần” của Công an tỉnh.

Tin liên quan

Hướng dẫn tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V(04/09/2019 3:47:12 CH)

Sức lan tỏa của phong trào thi đua yêu nước(17/04/2019 11:06:13 SA)

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025(11/04/2019 5:04:35 CH)

Công an tỉnh Lai Châu: Tích cực thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”(19/03/2019 10:58:38 SA)

Thi đua Quyết thắng: Động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự - quốc phòng(07/09/2018 10:50:25 SA)

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng chúc Tết và kiểm tra công tác trực, sẵn sàng chiến đấu tại Công an thành phố Lai Châu(24/01/2020 4:51:23 CH)

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ thăm, tặng quà bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán(24/01/2020 11:11:50 SA)

Lai Châu đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội(07/01/2020 8:18:36 SA)

Tam Đường khai thác tiềm năng phát triển du lịch(15/01/2020 9:14:52 SA)

Nâng cao sức khoẻ cộng đồng nhờ xây dựng Bệnh viện “Xanh – Sạch – Đẹp”(15/01/2020 6:15:37 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down