Trang chủ Chuyên đề Lai châu - Đất và người

Hội khỏe phù đổng tỉnh Lai Châu: Sân chơi rèn sức khỏe cho học sinh

(Ngày đăng :12/04/2018 9:33:06 SA)


Đ/c Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đốt ngọn đuốc tại Hội khỏe

(laichau.gov.vn) Đã trở thành một hoạt động thường kỳ, 2 năm một lần Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh được tổ chức. Đây là dịp để các em học sinh có năng khiếu về thể dục thể thao gặp gỡ, giao lưu, là sân chơi để các em cọ xát và thử sức mình, rèn luyện thân thể để học tập theo lời dạy của Bác.

Luôn theo sát các em học sinh để kịp thời động viên, cổ vũ, nhất là theo dõi diễn biến để chăm sóc sức khỏe cho học sinh của mình, thầy giáo Đặng Văn Tùng, trưởng đoàn trường THPT Dân tộc nội trú Ka Lăng, huyện Mường Tè không giấu được sự phấn khởi khi một số nội dung của các em học sinh đã bước vào vòng tranh giải. Chia sẻ với phóng viên, thầy Tùng cho biết: Đoàn chúng tôi tham gia hội khỏe với 36 vận động viên. So với các khối trường THPT thì trường THPT Dân tộc nội trú Ka Lăng ở xa nhất. Đi một đoạn đường dài ra đến đây nên mục tiêu lớn nhất của trường là cho các em giao lưu học hỏi các đội bạn, thi đấu phải hết mình, trung thực thì dù kết quả thế nào cũng không tiếc nuối. Trường chúng tôi thế mạnh là ở môn đẩy gậy, hàng năm hội thao thì các hạng cân môn đẩy gậy trường luôn ở tốp đầu về số huy chương. Hội khỏe lần này đoàn mong muốn sẽ nằm ở tốp đầu về giải đoàn trong khối các trường THPT.

Nỗ lực hết mình trong thi đấu, tự đặt ra mục tiêu cho bản thân là những gì mà Trần Quang Tùng, vận động viên của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tam Đường đang thực hiện. Tham gia các nội dung trong bộ môn điền kinh, cho đến thời điểm hiện tại, Tùng đã đứng đầu 2 nội dung: Chạy 100m và 200m nam. Tùng cho biết: Bình thường em thích chơi bóng đá và em có thể chơi ở nhiều vị trí trên sân. Nhưng thầy cô và các bạn đều cho rằng thế mạnh của em là điền kinh. Khi được tham gia vào đội tuyển, em được các thầy hướng dẫn kỹ thuật cũng như kinh nghiệm để có thành tích. Đối với nội dung chạy 100m và 200m nam, em tự rút ra cho bản thân là phải bứt phá ngay từ lúc bắt đầu chạy, duy trì sức trong suốt quá trình và nỗ lực vượt lên ở nửa sau đường chạy, luôn hướng về đích phía trước. Nhờ đó giờ em đã đứng đầu ở 2 nội dung này, ngày mai em sẽ tiếp tục môn nhảy cao, nhảy xa và em mong mình sẽ có thành tích tốt nhất.

Các VĐV cán đích nội dung 200m nam

Hội khỏe phù đổng là cuộc thi thể thao cho lứa tuổi học sinh, “khỏe Việt Nam, khỏe thể chất, khỏe tinh thần, khỏe vì nước vì dân, khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” – đó là mục tiêu của các kỳ Hội khỏe phù đổng. Bác Hồ đã khẳng định: Có sức khỏe là có tất cả, chỉ có sức khỏe mới đem lại cho con người có cuộc sống hạnh phúc, có sức lao động, công tác, chiến đấu và học tập tốt. Muốn giữ sức khỏe phải thường xuyên tập thể dục thể thao. Vậy nên, tập luyện thể dục thể thao, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Thực hiện lời Bác dạy, các thế hệ học sinh đã luôn được các thầy cô giáo quan tâm, chăm lo cả về thể chất và học vấn. Hội khỏe phù đổng tỉnh Lai Châu lần này là dịp hội tụ để những em học sinh ưu tú, có năng khiếu, năng lực về thể thao cùng đua sức, đua tài, giao lưu học hỏi với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp sức mình xây dựng quê hương Lai Châu.

Nội dung thi đấu môn bắn nỏ nữ

Trên 1.000 vận động viên học sinh đại diện cho trên 100.000 học sinh của các khối THPT, THCS, Tiểu học tham gia thi đấu 8 môn thi: Điền kinh, cầu lông, bóng chuyền, bóng đã, đẩy gậy, bắn nỏ, cờ vua và đá cầu. Mỗi một đơn vị đều có các môn thế mạnh để đọ sức, tranh tài, nhất là giao lưu học hỏi. Ông Đỗ Văn Hán, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu khẳng định: Với sự chuẩn bị chu đáo về các điều kiện, việc tổ chức Hội khỏe phù đổng từ cấp cơ sở nên Hội khỏe phù đổng tỉnh Lai Châu lần thứ VI năm 2018 sẽ là nơi hội tụ những em học sinh vận động viên ưu tú, xuất sắc để cùng thi đấu tranh tài. Đây cũng là cơ sở để lựa chọn những em học sinh năng khiếu tham gia thi đấu tại các giải các cấp. Không chỉ kỳ vọng về thành công của kỳ Hội khỏe, chúng tôi mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các nhà trường, các em học sinh gặp gỡ giao lưu, thể hiện bản thân, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Đối với một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như Lai Châu, hàng năm việc vận động học sinh ra lớp luôn là một bài toán với mỗi nhà trường. Sau mỗi kỳ nghỉ, để học sinh có hứng thú đến trường, mỗi trường có cách làm khác nhau: Tổ chức các trò chơi trong ngày tựu trường; tổ chức Tết dân tộc, hội thi thể thao… vừa để có sân chơi thu hút các em, vừa là phương pháp rèn luyện sức khỏe, tạo sự gắn kết yêu thương giữa thầy cô và học sinh, giữa bạn bè với nhau. Và Hội khỏe phù đổng cũng là một trong những hoạt động như vậy. Đây chính là sân chơi để các em rèn sức, luyện tài, tạo tâm lý vui tươi để bước vào những ngày học nước rút, giúp các em tự tin vào bản thân, khẳng định mình – những chủ nhân tương lai xây dựng tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển.

Tin liên quan

Sắc đào ngày xuân(20/01/2020 10:46:15 SA)

Lai Châu: Nhiều hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2020(18/01/2020 10:03:44 SA)

Lễ cúng còn - Nét đặc sắc trong văn hoá dân tộc Thái ở Mường Tè(31/12/2019 11:53:14 SA)

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10: Người cao tuổi tham gia bảo vệ biên giới(01/10/2019 3:27:50 CH)

Đặc sắc văn hóa, con người Lai Châu(23/09/2019 12:25:03 SA)

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng chúc Tết và kiểm tra công tác trực, sẵn sàng chiến đấu tại Công an thành phố Lai Châu(24/01/2020 4:51:23 CH)

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ thăm, tặng quà bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán(24/01/2020 11:11:50 SA)

Lai Châu đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội(07/01/2020 8:18:36 SA)

Tam Đường khai thác tiềm năng phát triển du lịch(15/01/2020 9:14:52 SA)

Nâng cao sức khoẻ cộng đồng nhờ xây dựng Bệnh viện “Xanh – Sạch – Đẹp”(15/01/2020 6:15:37 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down