Trang chủ Chuyên đề Điểm báo

Tổng hợp tin tức hoạt động của lãnh đạo Đảng và Nhà nước tuần qua
(Ngày đăng :29/10/2014 9:51:20 SA)


(laichau.gov.vn) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Nam; Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tạo chuyển biến thực sự trong công tác tổ chức xây dựng Đảng; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết Giáo sư Vũ Khiêu và các văn nghệ sĩ; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm hỏi, chúc Tết các đại biểu Quốc hội chuyên trách qua các thời kỳ...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Nam

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 và kỷ niệm 82 năm thành lập Đảng, trong 2 ngày 13-14/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Nam. Sáng 14/1, phát biểu trong cuộc gặp mặt thân mật với cán bộ chủ chốt và đại diện các tầng lớp nhân dân tỉnh Quảng Nam, Tổng Bí thư vui mừng nhận thấy, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã phát huy truyền thống yêu nước cách mạng, trung dũng kiên cường trong kháng chiến, đoàn kết phấn đấu vươn lên, đưa Quảng Nam ngày càng đổi mới. Trong giai đoạn cách mạng mới, trước yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao, cán bộ, đảng viên và nhân dân Quảng Nam vẫn một lòng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nỗ lực đạt nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Từ một tỉnh khó khăn sau chiến tranh, nhiều thôn, bản hầu như không còn một gốc cây, một nóc nhà do bom đạn tàn phá, những năm gần đây Quảng Nam liên tục đạt mức tăng trưởng GDP trên 10%, riêng năm 2011 đạt hơn 12%, xấp xỉ 10.200 tỷ đồng; tỷ trọng công nghiệp – xây dựng - dịch vụ đạt gần 80% GDP; kết cấu hạ tầng đô thị, nông thôn, các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế, du lịch ngày càng phát triển; kinh tế, văn hóa, xã hội chuyển biến tích cực, đời sống đồng bào các dân tộc đã được cải thiện đáng kể... Những kết quả đó chính là nền tảng để Quảng Nam tiếp tục phát triển đi lên trong những năm tới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tạo chuyển biến thực sự trong công tác tổ chức xây dựng Đảng

Ngày 11/1, Hội nghị cán bộ toàn quốc về công tác xây dựng Đảng năm 2012 đã bế mạc sau một ngày rưỡi làm việc. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Trong năm qua, mặc dù tình hình thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng toàn Đảng, toàn quân và dân ta đã nỗ lực phấn đấu, khẩn trương triển khai Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bằng các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực. Tổng Bí thư mong muốn, toàn ngành Tổ chức xây dựng Đảng cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ yêu cầu cấp bách của nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong tình hình hiện nay, nhận thức đầy đủ trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân; cần phát huy tinh thần chủ động, tổ chức công việc thật tốt theo hướng đổi mới, khoa học, phân công tỉ mỉ chặt chẽ. Các cấp ủy đảng cần tập trung làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, đặc biệt là phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy. Mỗi cán bộ tổ chức cần nắm chắc nguyên tắc, quy chế, quy trình, chế độ làm việc thận trọng, với phong cách nhân văn; không ngừng học tập rèn luyện, nâng cao trình độ hiểu biết chuyên môn, phẩm chất đạo đức, lối sống, thực sự trong sáng, công tâm khách quan, dũng cảm bảo vệ chân lý, lẽ phải, không bị chi phối bởi tình cảm cá nhân... Hiền Hòa trên cpv.org.vn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết Giáo sư Vũ Khiêu và các văn nghệ sĩ

Ngày 14/1, trước thềm xuân mới Nhâm Thìn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết Giáo sư, Anh hùng Lao động, nhà văn hóa Vũ Khiêu. Cùng ngày, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch nước đã gặp mặt, chúc Tết đội ngũ văn nghệ sĩ. Chủ tịch nước biểu dương tinh thần lao động sáng tạo và cống hiến của Giáo sư Vũ Khiêu khi được biết Giáo sư đang nghiên cứu để sớm hoàn tất công trình nghiên cứu dày 3 tập về văn hiến 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, một công trình mà Giáo sư đã viết trong 10 năm qua, nhân dịp mừng Thăng Long – Hà Nội tròn 1000 năm tuổi. Cùng ngày, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt, chúc Tết đội ngũ văn nghệ sĩ. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vui mừng thông báo với các đại biểu, năm 2011, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, quản lý có hiệu quả của Nhà nước, đất nước đã vượt qua khó khăn, thách thức, ứng phó có kết quả với diễn biến phức tạp của tình hình, đạt được những thành tựu quan trọng. Chủ tịch nước khẳng định đạt được những kết quả trên, có phần đóng góp rất quan trọng của các ngành, các giới. Đặc biệt là đội ngũ văn nghệ sĩ bằng tài năng, sáng tạo và tinh thần lao động không mệt mỏi của mình, đã và đang có những đóng góp tích cực vào việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống quý báu dân tộc. Theo TTXVN.

Chỉ đạo quyết liệt, triển khai hiệu quả Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2020

Sáng 14/1, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2012 ngành Nội vụ và Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2020. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cho rằng kết quả của ngành Nội vụ đạt được trong năm 2011 vừa qua là khá toàn diện và đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Bên cạnh những kết quả đạt được, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế mà toàn ngành cần sớm khắc phục trong thời gian tới, đó là trong cải cách hành chính mặc dù có cố gắng, tiến bộ song chưa đáp ứng được yêu cầu, nhiều thủ tục hành chính chưa phù hợp, vẫn gây phiền hà cho doanh nghiệp và nhân dân; bộ máy hành chính nhà nước còn cồng kềnh, nhiều tầng nấc, hiệu quả, hiệu lực hoạt động chưa cao, còn trùng dẫm, có lĩnh vực bị bỏ trống, chưa có ai chịu trách nhiệm chính; công tác quản lý nhà nước về công chức, công vụ, quy hoạch, bồi dưỡng cán bộ còn những bất cập... Theo TTXVN.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm hỏi, chúc Tết các đại biểu Quốc hội chuyên trách qua các thời kỳ

Trước thềm Xuân mới Nhâm Thìn 2012, chiều 13/1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) đã tổ chức gặp mặt giữa lãnh đạo QH với các đồng chí nguyên là đại biểu QH chuyên trách qua các thời kỳ. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng, Phó Chủ tịch QH Huỳnh Ngọc Sơn đã tới dự. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng trân trọng cảm ơn, đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo QH, Ủy ban Thường vụ QH, các cơ quan của QH qua các nhiệm kỳ. Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, QH Khóa XIII đã và đang tiếp tục kế thừa những thành quả to lớn của các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu QH những khóa trước để không ngừng đổi mới cả về tổ chức, bộ máy, lẫn cơ chế hoạt động nhằm mục tiêu phát huy, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất. Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đã chúc thọ, chúc sức khỏe và gửi lời chúc mừng năm mới Nhâm Thìn tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo QH, các cơ quan của QH, Văn phòng QH. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ mong muốn, thời gian tới, các đồng chí cán bộ lão thành tiếp tục quan tâm, đóng góp công sức, trí tuệ, kinh nghiệm của mình, cùng với tập thể lãnh đạo QH phấn đấu nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của QH, đáp ứng lòng mong mỏi cũng như niềm tin tưởng của Đảng và cử tri cả nước. Theo cpv.org.vn.

Đinh Lan tổng hợp

Tin liên quan

Lai Châu đạt được kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế-xã hội(06/12/2018 8:56:57 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(03/12/2018 10:18:30 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(11/11/2018 3:02:39 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(23/10/2018 4:12:32 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(16/09/2018 3:35:54 CH)

Tin mới nhất

Tuyển dụng công chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện đợt 1 năm 2019(05/12/2019 10:11:44 SA)

TTPT quỹ đất huyện Than Uyên thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản (370/TB-TTPTQĐ)(06/12/2019 3:46:52 CH)

Tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện từ năm 2020.(06/12/2019 11:16:35 SA)

Thông báo tuyển dụng công chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện đợt 1 năm 2019(05/12/2019 9:43:15 SA)

TTPT quỹ đất thành phố Lai Châu thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản (508/TB-TTPTQĐ)(06/12/2019 8:41:40 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down