Trang chủ Chuyên đề Biển và Hải đảo

Ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo, biên giới đất liền

(Ngày đăng :24/04/2019 9:49:57 CH)


Tỉnh ủy Lai Châu và Đảng ủy Quân chủng Hải quân ký kết chương trình phối hợp

(laichau.gov.vn) Sáng 24/4, Tỉnh ủy Lai Châu phối hợp với Đảng ủy Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị ký kết tuyên truyền biển, đảo, biên giới đất liền.

Dự Hội nghị về phía tỉnh có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; đại diện thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; đại diện các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, học sinh nghèo vượt khó; đại diện cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn tỉnh.

Về phía Đảng ủy Quân chủng Hải quân có các đồng chí: Chuẩn đô đốc, Thiếu tướng Phạm Văn Vững - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải Quân; Chuẩn đô đốc, Thiếu tướng Phạm Văn Luyện - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân; Đại tá Nguyễn Thế Tốt - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tham mưu, Cục Chính trị Quân chủng Hải quân.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

tặng bức ảnh nơi đầu nguồn sông đàc cho Đảng ủy Quân chủng Hải quân.

Theo đó, Tỉnh ủy Lai Châu và Đảng ủy Quân chủng Hải quân đã thống nhất chương trình phối hợp tuyên truyền, tập trung vào các nội dung, hoạt động gồm: Phối hợp tuyên truyền miệng; phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; phối hợp tổ chức các hoạt động thực tiễn hướng về biển, đảo, biên giới đất liền Việt Nam.

Đối với nội dung tuyên truyền miệng sẽ thông tin, tuyên truyền tập trung vào đội ngũ cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên, các tổ chức chính trị, xã hội,…về các sự kiện quan trọng của tỉnh và những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và tình hình biển, đảo và kết quả đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Về công tác phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng sẽ mở các chuyên mục “Vì biển, đảo, biên giới quê hương” trên báo, đài và Truyền hình tỉnh Lai Châu. Báo Hải quân hàng tháng cung cấp nội dung chương trình truyền hình cho Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Lai Châu để thông tin tuyên truyền đến tầng lớp Nhân dân trong tỉnh. Trong phối hợp tổ chức các hoạt động hướng về biển, đảo, biên giới đất liền Việt Nam; hai bên thống nhất vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, ngày truyền thống của tỉnh Lai Châu và các đơn vị Hải quân; tổ chức các đoàn đại biểu của tỉnh đi thăm động viên cán bộ chiến sỹ Hải quân, nhất là các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên đảo Trường Sa, nhà giàn DK1; tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa; trưng bày triển lãm tranh, ảnh về chủ quyền biển, đảo, biên giới đất liền.

Phát biểu tại Hội nghị ký kết, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh ủy Lai Châu và Đảng ủy Quân chủng Hải quân là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền, triển lãm ảnh, tranh, tư liệu, hiện vật về biển, đảo, các chương trình phục vụ Nhân dân khu vực biên giới, gắn với các hoạt động tri ân tặng quà, tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, học sinh nghèo vượt khó. Đây là những hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp, đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, nhất là thế hệ trẻ về vai trò, chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; hiểu rõ hơn và thêm tự hào về những chiến công của Hải quân nhân dân Việt Nam, sự hi sinh xương máu của các thế hệ anh hùng thương binh, liệt sỹ vì sự bình yên của Tổ quốc ngày hôm nay.

Đồng chí Chuẩn đô đốc - Thiếu tướng Phạm Văn Vững, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải Quân

tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Chương trình ký kết tuyên truyền biển, đảo, biên giới đất liền giữa Tỉnh ủy Lai Châu và Đảng ủy Quân chủng Hải quân nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất, tin tưởng trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đặc biệt là thế hệ trẻ đối với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về biển, đảo, biên giới đất liền. Qua đó để mọi người thấy được vị trí vai trò tầm quan trọng của biển, đảo Việt nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, cổ cũ động viên đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực tự cường, tinh thần thi đua yêu nước, tích cực cùng cả nước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, biên giới của Tổ quốc; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết TW 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Luật Biển Việt Nam năm 2012.

Nhân dịp này, Đảng ủy Quân chủng Hải quân đã trao tặng 02 Nhà tình nghĩa trị giá 140 triệu đồng cho 02 gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh; tặng 10 suất quà trị giá mỗi xuất 2 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi và tặng 20 xuất quà cho các gia đình chính sách khó khăn, tiêu biểu và người có công với cách mạng, mỗi xuất trị giá 5 triệu đồng.

Trước đó, Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu và Quân chủng Hải quân đã viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh và dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Tin liên quan

Quan điểm của Việt Nam về tình hình Biển Đông rõ ràng, nhất quán(04/11/2019 9:33:59 SA)

"Trung Quốc không có bất kỳ cơ sở pháp lý quốc tế nào để đưa yêu sách"(07/10/2019 7:20:24 SA)

​'Các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông vi phạm UNCLOS 1982'(30/09/2019 7:06:02 SA)

Bộ Tham mưu Quân chủng Hải quân: Tuyên truyền tình hình biển đảo và tặng quà tại huyện Phong Thổ(27/09/2019 11:04:52 SA)

Các chuyên gia lên án Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế ở Biển Đông(23/09/2019 9:27:25 SA)

Tin mới nhất

Lai Châu: Phiên họp UBND tháng 11(12/11/2019 4:21:19 CH)

Công bố quyết định sáp nhập Trường Trung cấp Nghề Dân tộc nội trú, Trung cấp Y tế vào Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu(12/11/2019 10:51:56 SA)

TTDV đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá tài sản.(11/11/2019 10:35:51 SA)

Lai Châu: Gặp mặt các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh(09/11/2019 10:06:26 SA)

Phát huy vai trò của người dân tộc thiểu số tại địa phương(09/11/2019 4:28:49 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down