Trang chủ Chuyên đề An toàn giao thông

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải: Nhanh chóng cứu chữa nạn nhân, thăm hỏi các gia đình và khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông tại huyện Tam Đường

(Ngày đăng :16/09/2018 8:11:19 SA)


Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lai Châu thăm hỏi nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn

(laichau.gov.vn) Chiều 15/9, đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại huyện Tam Đường và thăm hỏi động viên các gia đình nạn nhân.

Đi cùng đoàn về phía tỉnh có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng A Tính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan có liên quan.

Kiểm tra tại hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại huyện Tam Đường, đồng chí đặc biệt nhấn mạnh đây là vị trí điểm đen nguy hiểm trên tuyến đường huyết mạch của tỉnh Lai Châu. Đồng chí chỉ đạo giao cho Sở GTVT tỉnh Lai Châu và lực lượng có liên quan khẩn trương tập trung cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Cần xử ngay vị trí điểm đen bằng cách cắm biển giảm tốc độ, biển cảnh báo nguy hiểm, gia cố hộ lan, làm gờ giảm tốc. Về lâu dài, cần làm đường lánh nạn, lan can mềm, gờ giảm tốc tại vị trí xảy ra tai nạn.

Thứ trưởng Bộ GT-VT kiểm tra chỉ đạo tại hiện trường vụ tai nạn

Rời hiện trường, đoàn công tác đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu- Nơi 3 nạn nhân duy nhất còn sống sót đang được các bác sỹ điều trị tích cực. Đoàn đã thăm hỏi, động viên các nạn nhân và đến thắp hương chia buồn tại các gia đình có người nhà bị thiệt mạng.

Ngay sau đó, lúc 20h tối, đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Lai Châu về công tác chỉ đạo cứu hộ cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Theo đó, báo cáo nhanh với đoàn công tác, đồng chí Phạm Ngọc Phương, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết: Vụ tai nạn giao thông xảy ra vào lúc 9h05 phút ngày 15/9 tại Quốc lộ 4D thuộc địa bàn bản Tiên Bình, thị trấn Tam Đường làm 13 người chết, 3 người bị thương; cả hai xe lao xuống tà luy âm chân cầu bản Tiên Bình. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, đồng chí Giàng Páo Mỷ, Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ngành, lãnh đạo huyện Tam Đường đã xuống trực tiếp hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã cùng các cơ quan, ban ngành đến thăm hỏi các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và hỗ trợ ban đầu cho gia đình thân nhân người bị nạn. Theo đó, Ban An toàn Giao thông tỉnh đã hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân; Hội chữ Thập đỏ tỉnh hỗ trợ gia đình có người bị chết 2 triệu đồng, người bị thương 1 triệu đồng; huyện Tam Đường hỗ trợ gia đình có người bị chết 5,4 triệu đồng, nạn nhân bị thương 2 triệu đồng; ngoài ra các cơ quan, đơn vị đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình có người gặp nạn, tổng số tiền hỗ trợ đến thời điểm này là gần 250 triệu đồng.

Đ/c Giàng Páo Mỷ, Bí thư Tỉnh ủy và các cơ quan thăm, động viên nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện

Đồng chí Nguyễn Văn Đối, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu cho biết: Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Sở Y tế tỉnh Lai Châu đã cử đoàn bác sỹ xuống ngay hiện trường phối hợp sơ cấp cứu nạn nhân cùng các lực lượng; tiếp tục tiến hành sơ cứu tại Trung tâm y tế huyện Tam Đường đến khi đủ điều kiện đã chuyển 4 bệnh nhân bị thương về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để chăm sóc và điều trị tích cực. Tuy nhiên 1 bệnh nhân đã không qua khỏi, hiện tại Bệnh viện vẫn đang chăm sóc cho 3 bệnh nhân. Để có hướng điều trị tốt nhất, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã liên lạc và gửi các hình ảnh về Bệnh viện Việt Đức để xin ý kiến về hướng điều trị.

Gửi lời chia buồn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ những mất mát với tỉnh Lai Châu và với các gia đình nạn nhân, đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo triển khai khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Theo đó, nhiệm vụ trước mắt đồng chí yêu cầu tỉnh Lai Châu, Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần tập trung mọi nguồn lực để cứu những nạn nhân đang bị thương điều trị tại bệnh viện. Với các gia đình có nạn nhân bị chết, cần bố trí phương tiện đưa về tận nhà, chia sẻ mất mát với các gia đình.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu nhanh chóng tham mưu với tỉnh chủ động đưa thiết bị máy móc vật tư khắc phục ngay điểm tai nạn và những điểm sạt lở dọc tuyến đường này bởi đây là tuyến đường huyết mạch quan trọng của tỉnh. Để hỗ trợ tỉnh Lai Châu, đồng chí yêu cầu Tổng cục Đường bộ nhanh chóng lo kinh phí và thủ tục để xử lý ngay 6km đường tại địa điểm này. Nghiên cứu đưa bộ lan can mềm có móng chắc chắn đặt tại điểm tai nạn. Trước mắt, cần cắm biển hạn chế tốc độ, làm các gờ giảm tốc, biển cảnh báo, biển chỉ dẫn tại các điểm đen, điểm sạt lở để cảnh báo, hướng dẫn các phương tiện. Về lâu dài cần có đường lánh nạn thiết kế cho phù hợp.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương nhanh chóng phối hợp với cơ quan Công an làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để mọi người dân đều biết. Đề nghị tỉnh tiếp tục chỉ đạo khắc phục hậu quả. Đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến huyết mạch này.

Cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải; Ban An toàn Giao thông Quốc gia đối với tỉnh Lai Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Ngọc An hứa sẽ nghiêm túc và nhanh chóng thực hiện những chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải. Tỉnh cũng đã liên hệ để xin hỗ trợ từ phía Bệnh viện Việt Đức, trong sáng sớm ngày 16/9, đoàn Giáo sư, Bác sỹ của bệnh viện sẽ có mặt tại tỉnh để hỗ trợ phương án cứu chữa cho 3 nạn nhân bị thương. Tỉnh cũng mong muốn Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải sẽ hỗ trợ tỉnh Lai Châu trong việc thực hiện các nội dung đã nêu trên để nhằm hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ huyết mạch quan trọng này./.

Khoảng 9 giờ 5 phút sáng nay (15/9), tại km 57+400 trên quốc lộ 4D thuộc địa phận bản Tiên Bình (thị trấn huyện Tam Đường) xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Theo đó, xe ôtô tải (loại xe bồn chở bê tông) biển kiểm soát 24C - 06376 của Công ty Vận tải Hoành Sơn (tỉnh Lào Cai) do anh Lò A Liều (SN 1985) trú tại xã Trinh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai va chạm với xe ôtô khách biển kiểm soát 25B-00088 của Doanh nghiệp Tư nhân Ngọc Kông (thành phố Lai Châu) do anh Nguyễn Văn Hảo (SN 1979), trú tại xã Hồng Thu, huyện Sìn Hồ điều khiển cùng di chuyển theo hướng thành phố Lai Châu đến huyện Tam  Đường.Vụ tai nạn đã khiến 13 người tử vong, 3 người bị thương.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh có mặt kịp thời chỉ đạo huyện Tam Đường, cơ quan chức năng khẩn trương cứu hộ, cứu nạn.

Thủ tướng Chính phủ đã điện hỏi thăm chia buồn, động viên với các gia đình có người bị nạn. Ban An toàn Giao thông Quốc gia; Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã lên trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo vụ việc và thăm hỏi các gia đình có nạn nhân gặp nạn.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Tin liên quan

Sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2019 (17/10/2019 10:53:00 SA)

Tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh(13/09/2019 4:10:58 CH)

Tốc độ tối đa của xe máy chuyên dùng trên đường bộ là 40km/h(06/09/2019 11:00:29 SA)

Công điện bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9 và Khai giảng năm học mới(16/08/2019 3:50:16 CH)

Ra quân tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô trên địa bàn tỉnh Lai Châu(15/07/2019 10:29:45 CH)

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản Hưng Bình, xã Bình Lư(19/11/2019 8:44:09 SA)

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020(20/11/2019 7:41:24 SA)

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá tài sản (40/TB-ĐGTS)(19/11/2019 3:53:55 CH)

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá (39/TG-ĐGTS)(19/11/2019 3:49:30 CH)

Lai Châu: Khai trương Khu du lịch sinh thái cầu kính rồng mây(18/11/2019 7:56:10 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down