Trang chủ Chuyên đề An toàn giao thông

Tết của những chiến sỹ Công an Lai Châu

(Ngày đăng :03/02/2019 11:26:29 CH)


Các lực lượng công an, bảo vệ tổ dân phố phường Tân Phong tuyên truyền và tiến hành cho hộ gia đình ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết

(laichau.gov.vn) Gác lại niềm vui sum họp gia đình bên bữa cơm tất niên, sẵn sàng nhận nhiệm vụ bất kể thời gian nào... đó dường như là công việc thường nhật của mỗi chiến sỹ Công an Nhân dân nói chung, chiến sỹ Công an Lai Châu nói riêng. Giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để niềm vui xuân mới của người dân được trọn vẹn – Đó chính là mục tiêu của mỗi người chiến sỹ. Mời quý vị cùng chia sẻ sự vất vả với những chiến sỹ Công an thành phố Lai Châu trong những ngày xuân mới.

Đã hơn hai tháng kể từ khi Công an Thành phố Lai Châu ban hành Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, những buổi tuyên truyền xuống địa bàn, bám nắm cơ sở đã trở nên thường xuyên hơn trước đối với cán bộ, chiến sỹ công an Thành phố Lai Châu. Trung úy Bùi Văn Toản, Công an phường Tân Phong cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Công an Thành phố về đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đã phối hợp tốt với các lực lượng tuyên truyền tới Nhân dân, bám nắm địa bàn để kịp thời tham mưu với chính quyền xử lý những vấn đề xảy ra tại cơ sở.

Tại gia đình ông Nguyễn Văn Điềm, tổ dân phố số 3, phường Tân Phong, tổ công tác đã ân cần hỏi thăm tình hình chuẩn bị Tết của gia đình ông, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn gia đình chủ động trong việc bảo vệ tài sản gia đình, tích cực tham gia Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tố giác tội phạm, tiến hành cho gia đình ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự. Ông Nguyễn Văn Điềm chia sẻ: Các chú công an và bảo vệ tổ dân phố thường xuyên đến các gia đình để tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; không đốt pháo, thả đèn trời trong ngày Tết, giữ gìn trật tự trong khu phố và cảnh giác, bảo vệ tài sản của gia đình. Chúng tôi rất yên tâm.

Công an thành phố Lai Châu có tổng số 185 cán bộ, chiến sỹ. Tại 7 phường, xã đều có lực lượng tổ chuyên trách, mỗi tổ chuyên trách có 4 đồng chí cùng phối hợp làm nhiệm vụ. 74 thôn, bản trên địa bàn thành phố đều phân cán bộ, chiến sỹ bám nắm địa bàn phụ trách để kịp thời tham mưu với chính quyền xử lý các vụ việc phát sinh tại cơ sở.

“Xiết chặt kỷ cương, hướng về cơ sở, xây dựng lực lượng Công an thành phố Lai Châu trong sạch, vững mạnh, vì nước quên thân, vì dân phục vụ” là câu khẩu hiệu ngay trước trụ sở cơ quan Công an thành phố. Đây cũng là mục tiêu mà mỗi cán bộ, chiến sỹ phấn đấu rèn luyện trưởng thành. Quê ở Thanh Hóa, mặc dù rất mong muốn được nghỉ Tết về sum vầy với gia đình nhưng vì nhiệm vụ được giao, Thiếu úy Nguyễn Văn Minh, Đội Cảnh sát Giao thông (Công an Thành phố) vẫn ở lại để tham gia trực Tết. Anh Minh cho biết: “Là người chiến sỹ Công an Nhân dân thì việc giữ gìn cho cuộc sống của Nhân dân bình yên là nghĩa vụ, trách nhiệm vô cùng thiêng liêng với chúng tôi. Vì vậy cá nhân tôi cũng như nhiều anh, chị em khác của đơn vị sẵn sàng gác lại tình cảm riêng tư để ở lại tham gia trực Tết, thực hiện nhiệm vụ trong những ngày Tết. Gia đình cũng rất chia sẻ và luôn động viên tôi yên tâm công tác hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan”.

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, để người dân yên tâm vui xuân đón Tết, Công an thành phố Lai Châu đã thường trực 70% quân số trực Tết và sẵn sàng nhận nhiệm vụ. 30% quân số được nghỉ theo đợt sẽ ưu tiên cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt, gia đình ở xa hoặc đã lâu chưa được về thăm thân. “Tuy nhiên sẽ chia thời gian nghỉ để đảm bảo khi có nhiệm vụ các đồng chí vẫn kịp thời có mặt để thực hiện nhiệm vụ”. Cơ bản trong những năm qua, thời điểm Tết Nguyên đán trên địa bàn thành phố tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không xảy ra điều gì bất thường. Bà con Nhân dân yên tâm đón Tết – Đại tá Trần Văn Thực, Trưởng Công an Thành phố Lai Châu cho biết.

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Công an tỉnh và UBND thành phố, Công an Thành phố đã xây dựng Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Chủ động nắm, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình để tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo cơ quan, ban ngành, đoàn thể phối hợp phòng, chống tội phạm. Đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội; làm tốt công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo nổ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông...; xác định các tuyến trọng điểm, xác định đối tượng về an ninh chính trị, trật tự xã hội, từ đó có biện pháp nghiệp vụ để kịp thời xử lý. Triển khai quyết liệt các giải pháp tấn công, trấn áp các loại tội phạm, rà soát, phát hiện các ổ nhóm tội phạm, các hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, tội phạm sử dụng công nghệ cao; có phương án đấu tranh triệt phá các đương dây mua bán, vận chuyển ma túy, các tụ điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn...

Khi những cánh mai, cánh đào bung sắc thắm, nhà nhà, người người bên nhau trong cái Tết đoàn viên, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong một năm công tác, học tập và làm việc, thì ngoài kia, những chiến sỹ Công an vẫn âm thầm thực hiện nhiệm vụ, sẵn sàng lên đường bất kể thời gian, đối đầu với các loại tội phạm để giữ gìn bình yên cho cuộc sống Nhân dân. Mùa xuân với các anh chính là nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của mỗi người dân.

Tin liên quan

Ra quân kiểm tra nồng độ cồn và ma túy(18/01/2020 8:21:14 SA)

Bộ Giao thông vận tải triển khai kế hoạch năm 2020(02/01/2020 1:04:23 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2019(28/12/2019 6:53:06 CH)

Lai Châu: Ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết 2020(18/12/2019 9:42:01 SA)

Sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2019 (17/10/2019 10:53:00 SA)

Tin mới nhất

Lai Châu: Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 1(20/01/2020 4:13:37 CH)

Bộ Công an công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu(20/01/2020 4:14:21 CH)

Lai Châu: Nhiều hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2020(18/01/2020 10:03:44 SA)

Lấy người bệnh làm trung tâm, coi nguồn nhân lực là hướng phát triển(26/12/2019 9:28:37 SA)

Xuân gắn kết, Tết sum vầy(19/01/2020 8:45:44 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down