Trang chủ Chuyên đề An toàn giao thông

Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán

(Ngày đăng :14/01/2017 9:29:54 SA)


Các lực lượng ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán

(laichau.gov.vn) Năm 2016, toàn tỉnh xảy ra 59 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 34 người chết, 63 người bị thương, 18 ô tô, 39 mô tô hư hỏng và 01 phương tiện khác. So với năm 2015, tình hình tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương), tỉnh Lai Châu đã được nhận Cờ thi đua của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về những kết quả đã đạt được. Thời điểm Tết Nguyên đán đang tới gần, Công an tỉnh Lai Châu đã có kể hoạch chỉ đạo các phòng chuyên môn, các địa phương tập trung lực lượng để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) giúp Nhân dân đón xuân an toàn.

Trước đó, ngày 16/12/2016, Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông và Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 với sự tham gia của các lực lượng các ngành trong đó chủ chốt là lực lượng cảnh sát giao thông. Trung tá Vương Trung Dũng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) nhấn mạnh: Đơn vị sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT nhằm kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT), hạn chế thấp nhất số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng; không để xảy ra các vụ ùn tắc giao thông trên địa bàn toàn tỉnh; ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các vụ tụ tập, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ, góp phần phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dip lễ Noel, tết Dương lịch, tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Thông qua công tác bảo đảm TTATGT, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, buôn bán vận chuyển pháo, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông.

Trên cơ sở mục đích đó, đơn vị đã lên kế hoạch để triển khai thực hiện. Trên tuyến đường bộ, đơn vị sẽ huy động và bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm tất cả các hành vi vi phạm TTATGT. Đối tượng tập trung kiểm tra, xử lý là người điều khiển xe ô tô chở khách, ô tô vận tải, xe đầu kéo, xe container, xe mô tô vi phạm. Phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT và ùn tắc giao thông; sử dụng triệt để các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ vào việc xử lý vi phạm TTATGT. Đặc biệt địa bàn Thành phố và trung tâm các huyện, thị trấn, các lực lượng tập trung xử lý nghiêm các hành vi gây mất trật tự giao thông đô thị, ùn tắc giao thông như: Vượt đèn đỏ; đi ngược chiều hoặc đi vào đường cấm; không đi đúng phần đường; dừng, đỗ sai quy định; đón trả khách không đúng nơi quy định; lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép... Ngoài ra, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với các lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113, Cảnh sát hình sự tổ chức kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi gây mất TTATGT, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Trên địa bàn nông thôn, dịp Tết là lúc bà con sử dụng rượu bia, tập đi xe mô tô trên các trục đường, vì vậy lực lượng cảnh sát giao thông cấp huyện sẽ chủ động phối hợp với Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự chỉ đạo, hướng dẫn Công an xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã huy động các tổ chức chính trị ở cơ sở tuyên truyền, vận động Nhân dân (nhất là các hộ gia đình) quản lý, giáo dục con em là thanh thiếu niên; không để tình trạng điều khiển xe mô tô khi chưa có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm cài quai không đúng quy cách, chở quá số người quy định, uống rượu, bia phóng nhanh... để đảm bảo an toàn gia thông cho bản thân và cho mọi người.

Đại tá Bùi Gia Lượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu khẳng định: Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tuy giảm những chưa bền vững, vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, số vụ va chạm giao thông có chiều hướng gia tăng, lưu lượng phương tiện tăng mạnh, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của một bộ phận người dân còn thấp... Với mục tiêu mỗi năm giảm từ 5-10% trên cả 3 tiêu chí về an toàn giao thông thì đòi hỏi sự vào cuộc của các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trong tỉnh, nhất là thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông và các Chỉ thị của các cấp.

Được biết cùng với việc tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là tại các địa bàn vùng sâu vùng xa thì lực lượng công an cũng giáo dục công tác chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh nhằm nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ trong khi thực hiện nhiệm vụ, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, quy trình, chế độ công tác và điều lệnh Công an nhân dân theo đúng tinh thần “Vì dân phục vụ”.

Một mùa xuân nữa đang đến gần. Và ngoài kia, trên những tuyến đường, người chiến sỹ công an vẫn hàng ngày thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiên nhẫn tuyên truyền, hướng dẫn để mỗi người dân nâng cao trách nhiệm của chính mình khi tham gia giao thông. Bởi chấp hành pháp luật về giao thông cũng là để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, gia đình mình./.

Tin liên quan

Sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2019 (17/10/2019 10:53:00 SA)

Tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh(13/09/2019 4:10:58 CH)

Tốc độ tối đa của xe máy chuyên dùng trên đường bộ là 40km/h(06/09/2019 11:00:29 SA)

Công điện bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9 và Khai giảng năm học mới(16/08/2019 3:50:16 CH)

Ra quân tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô trên địa bàn tỉnh Lai Châu(15/07/2019 10:29:45 CH)

Tin mới nhất

Thực hiện mô hình bệnh viện thông minh ở Bệnh viện Đa khoa Lai Châu(11/11/2019 3:08:03 CH)

Đính chính Thông báo số 37 ngày 11/11/2019 của Trung tâm dịch vụ đấu giá tỉnh Lai Châu.(15/11/2019 9:21:26 SA)

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu(07/11/2019 4:31:43 CH)

Gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam(15/11/2019 11:09:34 SA)

Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Lai Châu thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản(14/11/2019 2:45:30 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down