Trang chủ Chuyên đề An toàn giao thông

Phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2015
(Ngày đăng :23/04/2015 7:08:47 SA)


Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kiểm tra giấy tờ của người tham gia giao thông.

(laichau.gov.vn) Đó là nội dung Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 15/4 của UBND tỉnh.

 

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2015, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; các doanh nghiệp vận tải hành khách, hàng hóa thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Công an tỉnh:

- Tăng c­ường thực hiện việc tuần tra lưu động, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông như: Lái xe vi phạm quy định nồng độ cồn, phóng nhanh, lấn đường, vượt ẩu, vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.  

- Kiểm soát hoạt động tại các bến xe, các ngã ba, ngã­ tư, giao thông trên các tuyến đường để hướng dẫn, giám sát, kiểm tra, xử lý tất cả các phương tiện vận chuyển hành khách, hàng hoá, xe môtô, xe gắn máy thực hiện không đúng Luật Giao thông đường bộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đường thủy trên địa bàn toàn tỉnh.   

- Ứng trực thường xuyên trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực thường xảy ra tai nạn giao thông, các địa bàn có sự gia tăng nhu cầu đi lại. Xây dựng các phương án tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí đủ phương tiện cứu hộ, cứu nạn để giải quyết kịp thời các sự cố.

- Tăng cường kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn kỹ thuật phương tiện, cương quyết không cho tham gia giao thông đối với các phương tiện vi phạm quy định về an toàn giao thông, lái xe không có giấy phép lái xe đúng quy định, không đủ điều kiện sức khỏe. Chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động chở khách ở các bến đò ngang, các phương tiện thuỷ nội địa đang hoạt động trên lòng hồ thủy điện Sơn La, Lai Châu, Bản Chát.

 - Tiếp tục phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố thực hiện nghiêm Kế hoạch số 12593/KHPH-BGTVT-BCA ngày 21 tháng 11 năm 2013 của Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Công an về việc phối hợp thực hiện việc tuần tra kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm chở hàng quá trọng tải đối với xe ô tô vận chuyển hàng hóa trên đường bộ.

2. Sở Giao thông vận tải

- Có phương án vận tải bảo đảm đủ năng lực và chất lượng, đáp ứng tối đa nhu cầu vận tải phát sinh trong kỳ cao điểm 30/4 và 01/5/2015.

- Kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông, kiểm tra, lắp đặt bổ sung thiết bị cảnh báo tại các vị trí tiềm ẩn mất an toàn giao thông, đặc biệt là các nút giao thông, các điểm giao cắt, các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính cong hẹp, các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng tăng cường tổ chức, bảo đảm giao thông, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.

 - Tiếp tục phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh triển khai thực hiện kiểm tra sức khỏe lái xe kinh doanh vận tải theo Kế hoạch số 90/KH-BATGT ngày 24 tháng 7 năm 2013 của Ban ATGT tỉnh. Kiên quyết không để lái xe nghiện ma túy, không đủ sức khỏe theo quy định điều khiển phương tiện vận tải; kiểm tra việc thực hiện các quy định về tổ chức quản lý hoạt động của các bến xe khách; khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình xe ô tô để xử lý vi phạm đối với chủ xe, lái xe cũng như xác định trách nhiệm liên quan của cơ quan quản lý nhà nước và người thực thi công vụ.

 - Đẩy mạnh việc rà soát, bổ sung thiết bị cảnh báo an toàn giao thông trên các tuyến đường giao thông nông thôn, đặc biệt là vị trí kết nối với đường chính, các công trình cầu treo, cầu dân sinh, tạm ngừng khai thác những công trình không đảm bảo an toàn.

- Chỉ đạo lực l­ượng Thanh tra giao thông phối hợp với Cảnh sát giao thông, Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội, thực hiện công tác xử lý vi phạm tất cả các xe vận chuyển hàng hoá, hành khách không đúng lịch trình, hiện t­ượng vòng vo trả khách, chở quá số l­ượng hàng hoá và hành khách quá tải trọng cho phép. Xử lý đình chỉ hoạt động các bến khách ngang sông tự phát không bảo đảm các điều kiện an toàn kỹ thuật phương tiện, người điều khiển phương tiện thuỷ không có chứng chỉ, bằng lái đang hoạt động trái phép trên lòng hồ thủy điện Sơn La, Lai Châu, Bản Chát.

- Chỉ đạo các bến xe tăng cư­ờng công tác kiểm tra các điều kiện của xe trước khi xuất bến đối với các xe vận chuyển hành khách: Không cho xuất bến đối với những xe có các hành vi vi phạm như­: Chở quá số ngư­ời quy định, lôi kéo hành khách, các xe không có đủ điều kiện an toàn… lái xe sử dụng các chất kích thích như: R­ượu, bia quá nồng độ quy định.

- Các đơn vị quản lý đư­ờng bộ tăng c­ường công tác tuần tra, duy tu, bảo dưỡng thư­ờng xuyên trên tất cả các tuyến đ­ường thuộc địa bàn quản lý. Khẩn trương tổ chức duy tu, sửa chữa khắc phục để Nhân dân đi lại an toàn.

3. Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người tham gia giao thông nâng cao ý thức tự giác tuân thủ pháp luật và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, quan tâm phòng tránh tai nạn xe mô tô, xe khách, chú trọng tuyên truyền, vận động đội mũ bảo hiểm đúng quy định và không lái xe khi đã sử dụng rượu bia.

4. UBND các huyện, thành phố:

Chỉ đạo các phòng, ban chức năng thực hiện tốt việc phổ biến, tuyên truyền pháp luật trật tự ATGT và xử lý nghiêm các trường hợp có các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ như phóng nhanh vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi giam gia giao thông bằng xe môtô, xe gắn máy. Kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến đò ngang, đò dọc trái phép, các chủ phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn, các phương tiện hết niên hạn sử dụng, không đạt tiêu chuẩn trong việc khai thác đường thủy nội địa.

5. Yêu cầu tất cả các chủ phư­ơng tiện, vận tải hành khách đường bộ, chủ phương tiện thuỷ nội địa: Thực hiện nghiêm túc Nghị định số 93/2012/NĐ-CP, Chỉ thị số 01/2004/CT-TTg ngày 02/01/2004 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động vận tải khách liên tỉnh bằng ôtô; Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và các sở, ngành trong công tác chấn chỉnh vận tải khách bằng ôtô.

6. Ban An toàn giao thông tỉnh: 

Chỉ đạo các thành viên Ban ATGT tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đường thủy; các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, có tinh thần làm việc nghiêm túc, gắn trách nhiệm người đứng đầu trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, cương quyết xử lý nghiêm các hành vi chèn ép hành khách và chống người thi hành công vụ, tổng hợp báo cáo kịp thời các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng về Ủy ban Nhân dân tỉnh.

...

 

 

Tin liên quan

Sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2019 (17/10/2019 10:53:00 SA)

Tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh(13/09/2019 4:10:58 CH)

Tốc độ tối đa của xe máy chuyên dùng trên đường bộ là 40km/h(06/09/2019 11:00:29 SA)

Công điện bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9 và Khai giảng năm học mới(16/08/2019 3:50:16 CH)

Ra quân tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô trên địa bàn tỉnh Lai Châu(15/07/2019 10:29:45 CH)

Tin mới nhất

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá tài sản (40/TB-ĐGTS)(19/11/2019 3:53:55 CH)

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá (39/TG-ĐGTS)(19/11/2019 3:49:30 CH)

Lai Châu: Khai trương Khu du lịch sinh thái cầu kính rồng mây(18/11/2019 7:56:10 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 1 năm triển khai việc gửi, nhận văn bản điện tử(15/11/2019 2:01:40 CH)

Thực hiện mô hình bệnh viện thông minh ở Bệnh viện Đa khoa Lai Châu(11/11/2019 3:08:03 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down