Trang chủ Chuyên đề An toàn giao thông

Đảm bảo an toàn tuyệt đối chương trình giao lưu biên giới quốc phòng hai nước Việt – Trung

(Ngày đăng :15/06/2017 6:34:19 SA)


Các lực lượng xuống đường diễu hành tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Lai Châu

(laichau.gov.vn) Đó là khẳng định của Đại tá – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bùi Gia Lượt về công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự cho sự kiện chính trị của tỉnh sắp diễn ra trong thời điểm này.

Chương trình giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt – Trung lần thứ tư được tổ chức tại tỉnh Lai Châu từ ngày 20 đến hết ngày 22/6. Đây được xác định là sự kiện chính trị quan trọng của Quốc gia và của tỉnh. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về an toàn giao thông, an ninh trật tự trước, trong và sau khi diễn ra sự kiện là chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh tới lực lượng của ngành. Trên cơ sở đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chủ động nắm chắc chương trình, các hoạt động, số lượng đại biểu, phương tiện tham gia, từ đó tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh có kế hoạch phân công nhiệm vụ cho các lực lượng chức năng tham gia công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để chương trình giao lưu diễn ra thành công.

Ngay từ khi có kế hoạch sẽ tổ chức sự kiện tại tỉnh, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng tăng cường cơ sở nắm chắc địa bàn và mọi di biến động của các đối tượng, đặc biệt là đối tượng tuyên truyền đạo trái pháp luật, lập nhà nước Mông, đối tượng buôn bán, vận chuyển các chất ma túy, các chất cháy nổ để gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đại úy Tẩn Hải Lục, Đội trưởng đội An ninh tôn giáo, Công an tỉnh Lai Châu chia sẻ: Thường xuyên xuống cơ sở thực hiện ba cùng với Nhân dân, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân, đơn vị chúng tôi đã lựa chọn cách thức phù hợp với trình độ nhận thức của bà con. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên quần chúng Nhân dân đã cung cấp những nguồn tin có giá trị cho cán bộ. Cùng với đó, chúng tôi cũng tham mưu tốt cho chính quyền địa phương, vận động Nhân dân thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, không để kẻ xấu lợi dụng, tuyên truyền lôi kéo dụ dỗ, xử lý dứt điểm các vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác hướng về cơ sở, việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng được Công an tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện. Đại tá Bùi Gia Lượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian chuẩn bị và diễn ra chương trình giao lưu quốc phòng biên giới Việt – Trung lần thứ tư tại Lai Châu, Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo đơn vị phòng Cảnh sát giao thông, Công an các huyện, thành phố có liên quan trực tiếp khảo sát các tuyến đường dẫn, các vị trí nghỉ, nơi diễn ra các hoạt động giao lưu, hội đàm để xây dựng phương án đón, dẫn, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các đoàn đến dự Hội nghị. Cùng với đó là tăng cường công tác nghiệp vụ cơ bản, đánh giá lại tình hình trật tự an toàn giao thông trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Đơn vị cũng đã huy động lực lượng, sửa chữa, trang cấp mới phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng phục vụ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thể hiện sự chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Theo thông tin từ phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Lai Châu), từ đầu năm đến nay, số vụ tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2016. Nguyên nhân là do người tham gia giao thông chưa chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, phóng nhanh vượt ẩu, đi sai phần đường, làn đường… Thực trạng đó càng đòi hỏi Công an tỉnh phải đẩy mạnh hơn nữa công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là thời điểm sắp diễn ra sự kiện chính trị quan trọng. Công an tỉnh đã huy động các ngành, lực lượng tham gia các lễ ra quân, diễu hành biểu dương lực lượng trên các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố; tổ chức các đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội, bảo đảm tuyệt đối các sự kiện chính trị của Nhà nước và của tỉnh, trong đó thời gian này đặc biệt tập trung vào sự kiện chương trình giao lưu quốc phòng biên giới Việt – Trung lần thứ tư.

Công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông được đẩy mạnh, tăng cường phối hợp giữa lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự cơ động và các lực lượng cảnh sát khác. Đặc biệt phòng Cảnh sát giao thông đã thực hiện nghiêm túc quyết liệt đối với những trường hợp vi phạm về quá tải trọng xe, thay đổi kích thước thành, thùng xe, xe hết niên hạn sự dụng. Cũng qua công tác nghiệp vụ phục vụ đấu tranh phòng chống tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông trong 6 tháng đầu năm, phòng Cảnh sát giao thông đã trực tiếp bắt tổng số 8 vụ, 13 đối tượng, thu giữ 20 bánh Heroin; 193 viên ma túy tổng hợp; 11kg chất cấm xianua và nhiều hàng hóa khác.

Theo khẳng định của Đại tá Bùi Gia Lượt thì cho đến nay, công tác chuẩn bị cho chương trình giao lưu quốc phòng biên giới Việt – Trung lần thứ tư tại Lai Châu đã được Công an tỉnh nói riêng, các cấp, ngành trong tỉnh nói chung lên kế hoạch thực hiện, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Lực lượng của ngành đã trực tiếp xuống cơ sở, bám nắm địa bàn; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm từ nay đến khi sự kiện diễn ra, tất cả để thực hiện mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chương trình giao lưu quốc phòng biên giới Việt – Trung./.

Tin liên quan

Sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2019 (17/10/2019 10:53:00 SA)

Tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh(13/09/2019 4:10:58 CH)

Tốc độ tối đa của xe máy chuyên dùng trên đường bộ là 40km/h(06/09/2019 11:00:29 SA)

Công điện bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9 và Khai giảng năm học mới(16/08/2019 3:50:16 CH)

Ra quân tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô trên địa bàn tỉnh Lai Châu(15/07/2019 10:29:45 CH)

Tin mới nhất

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá tài sản (40/TB-ĐGTS)(19/11/2019 3:53:55 CH)

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá (39/TG-ĐGTS)(19/11/2019 3:49:30 CH)

Lai Châu: Khai trương Khu du lịch sinh thái cầu kính rồng mây(18/11/2019 7:56:10 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 1 năm triển khai việc gửi, nhận văn bản điện tử(15/11/2019 2:01:40 CH)

Thực hiện mô hình bệnh viện thông minh ở Bệnh viện Đa khoa Lai Châu(11/11/2019 3:08:03 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down