14907 người online

Những năm qua, cùng với nguồn vốn tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội, sự chỉ đạo tích cực của cấp ủy, chính quyền xã San Thàng – Thành phố Lai Châu đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện tốt các mục tiêu về giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Thực hiện Nghị định 55/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng nông nghiệp, nông thôn Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tam Đường (Agribank Tam Đường) đã có nhiều giải pháp đưa chính sách tín dụng đối với khách hàng. Qua đó, tạo nguồn vốn cho các doanh nghiệp, cá nhân phát triển sản xuất, tạo việc làm, cải thiện thu nhập cho người lao động, đóng góp tích cực vào chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững của huyện.

Xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường có trên 1.545 ha rừng, chiếm 33,7% diện tích tự nhiên của xã. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền và người dân trên địa bàn xã đã tích cực chăm sóc và bảo vệ rừng.

Chiều 13/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách  giai đoạn 2002-2017 với các điểm cầu các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng A Tính, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban đại diện Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trong 15 năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Lai Châu đã tích cực cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác vay ưu đãi phục vụ sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, cải thiện đời sống, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xoá đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Lai Châu, phát triển thông tin và truyền thông (TT&TT) là tiền đề quan trọng để nâng cao dân trí, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân. Theo quy định bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2017 – 2020 vừa được UBND tỉnh ban hành, các tiêu chí thông tin truyền thông cho các xã chuẩn nông thôn mới là: xã có điểm phục vụ bưu chính; có dịch vụ viễn thông, Internet; có đài truyền thanh và hệ thống loa; có ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành. Hiện nay, Sở Thông tin và Truyền thông đã tích cực phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh việc thực hiện các tiêu chí này.

Đầu năm 2017, huyện Tam Đường triển khai thực hiện kế hoạch điện sáng công cộng trên các tuyến đường giao thông nông thôn của huyện. Đến nay, toàn huyện đã triển khai việc lắp đèn điện ở 29 bản của 13 xã, thị trấn. Việc làm này đã góp phần tạo nên sự đổi mới trong cuộc sống của người dân nông thôn và được ví như là cuộc “cách mạng ánh sáng” ở bản.

Là một đoàn viên thanh niên, anh Giàng A Cháng, bản Háng Là, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường luôn suy nghĩ tìm hướng thoát nghèo trên chính mảnh đất quê hương mình. Nghĩ là làm, anh đã mạnh dạn đầu tư mô hình chăn nuôi, trồng hoa phong lan và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Địa lan- loại hoa lan được đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh biết đến để mang về trưng bày mỗi dịp tết đến. Ở Lai Châu, Sin Suối Hồ được coi là thủ phủ của địa lan với hàng nghìn chậu cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Nhận biết được giá trị của loại cây này, hiện nay, đồng bào dân tộc Mông bản Lao Chải 1, xã Khun Há, huyện Tam Đường đã bảo nhau trồng và mở rộng dần diện tích. Địa lan sinh trưởng, phát triển tốt, hứa hẹn mang lại nguồn thu ổn định cho bà con nghèo nơi đây.

Là tỉnh miền núi, biên giới, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 80%. Những năm qua, Lai Châu luôn xác định việc thực hiện tốt các chính sách dân tộc để giúp cho đồng bào phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Đây chính là một trong những việc làm quan trọng để từ đó đoàn kết đồng bào dân tộc thiểu số một lòng vững tin theo Đảng, Nhà nước.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down