9656 người online

Những năm qua cùng với các chính sách chung của Đảng và Nhà nước, tỉnh Lai Châu đã và đang nỗ lực đưa các chính sách tín dụng ưu đãi đến với đồng bào dân tộc thiểu số giúp người dân được tiếp cận với nguồn vốn đầu tư phát triển kinh tế cải thiện đời sống, xóa đói giảm nghèo.

Chiều 10/5, Hội Liên hiệp Mắc ca Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thảo khoa học phát triển cây Mắc ca: Hiện trạng và giải pháp, tư vấn cho vay và đào tạo canh tác cây Mắc ca ở Lai Châu. Tham dự Hội thảo có đồng chí Lê Trọng Quảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Hội Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Việt Nam; đại diện Hội Liên hiệp Mắc ca Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo một số xã; đại diện một số doanh nghiệp và một số người dân trên địa bàn tỉnh…

Với mong muốn nâng cao chất lượng đời sống, vật chất tinh thần cho người dân, xã Bản Giang, huyện Tam Đường đã và đang nỗ lực thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo để giảm tỷ lệ hộ nghèo đến mức thấp nhất, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Nhiều năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Than Uyên đã và đang là điểm tựa vững chắc giúp các hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Qua đó, từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống của phụ nữ, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

 

Là tỉnh có diện tích trồng cây thuốc phiện lớn nhất của cả nước do tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số, địa thế, điều kiện thổ nhưỡng phù hợp với loại cây này, nhất là lợi nhuận từ việc trồng cây thuốc phiện đã khiến nhiều người bất chấp luật pháp để trồng lấy nhựa buôn bán. Kiên quyết thực hiện công tác phòng ngừa, phá nhổ cây thuốc phiện, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều nhiện pháp để thực hiện nhiệm vụ này, nhờ đó, niên vụ 2017-2018 đã thực hiện được nhiều kết quả tích cực.

Hàng nghìn lượt gia đình nghèo, gia đình chính sách khó khăn được hỗ trợ xóa nhà tạm, xây nhà mới; hàng nghìn suất quà vào dịp lễ, Tết; hàng trăm triệu đồng hỗ trợ các gia đình gặp thiên tai, hỏa hoạn… đó là những niềm vui ấm áp không nói hết được bằng lời từ những hoạt động vì người nghèo ở tỉnh Lai Châu trong thời gian vừa qua.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chương trình công tác năm 2018 của Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020.

Là xã tái định cư để thực hiện xây dựng các công trình thủy điện, Nhân dân của 5/7 bản tái định cư ở xã Pa Khóa, huyện Sìn Hồ đã ổn định cuộc sống ở khu tái định cư được 10 năm. Mặc dù cơ sở vật chất ở đây được đầu tư đồng bộ, khang trang, tuy nhiên, do thiếu đất sản xuất, thiếu nước sinh hoạt nên cuộc sống của người dân sau tái định cư vẫn còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao.

Hơn 5 năm triển khai thực hiện Đề án Phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào các dân tộc: Cống, Mảng, La Hủ, Cờ Lao theo Quyết định số 1672/QĐ-TTg năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ tại tỉnh Lai Châu, tại vùng đồng bào các dân tộc được thụ hưởng đã có bước phát triển trong tư duy sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Tại xã Tá Bạ, huyện Mường Tè, Đề án đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực.

Là tỉnh miền núi, Lai Châu lấy phát triển nông nghiệp là then chốt trong phát triển kinh tế. Khoảng 5 năm trở lại đây, phát triển nông nghiệp sạch đang được tỉnh Lai Châu quan tâm chú trọng. Nắm bắt từ nhu cầu của đông đảo khách hàng về sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, một số người dân đã thực hiện các mô hình rau sạch. Mô hình trồng rau thủy canh là một điển hình trong cách làm mới này ở thành phố Lai Châu.  

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down