3837 người online

Để có nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, người dân bản Nà Khương, xã Bản Bo, huyện Tam Đường đã làm những cọn nước để lấy nước gieo cấy. Tuy nhiên, với vẻ đẹp đặc biệt của hàng chục cọn nước đứng giữa một bên là dòng suối trong xanh, một bên là cánh đồng lúa bạt ngàn đã thu hút du khách đến đây tham quan, chụp ảnh. Nắm bắt được nhu cầu của du khách, hiện nay, người dân trong bản Nà Khương đã mở thêm các dịch vụ để biến điểm có những cọn nước này trở thành điểm du lịch thu hút đông đảo du khách đến tham quan. 

Nhằm tạo không gian văn hóa tinh thần, lành mạnh cho người dân, ngày 27/02, xã San Thàng đã phối hợp với Phòng Văn hóa-Thông tin thành phố tổ chức Lễ hội Tú Tỉ. Lễ hội đã thu hút đông đảo người dân trên địa bàn xã tham gia. 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có nhiều công trình thủy điện như Huội Quảng, Bản Chát, Lai Châu, Nậm Na… Du lịch trên lòng hồ thủy điện đang ngày càng thu hút nhiều du khách đến tham quan. Sau đây, Cổng Thông tin điện tử tỉnh xin giới thiệu một số hình ảnh về du lịch lòng hồ thủy điện Huội Quảng:

Trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, trang phục truyền thống bao giờ cũng thể hiện đặc trưng văn hoá của từng vùng, từng dân tộc với những nét đặc thù riêng. Các hoạ tiết, hoa văn trên mỗi bộ trang phục đều thể hiện sự gắn bó của con người với cuộc sống. Và người La Hủ cũng vậy, trên trang phục truyền thống luôn có những nét độc đáo riêng, đặc biệt là trong trang phục của người phụ nữ. 

Người Dao (hay còn gọi là người Dao Khâu) ở Sìn Hồ, Lai Châu có rất nhiều nét đẹp trong sinh hoạt đời thường, trong đó phải kể đến Lễ cưới của người Dao Khâu. Những năm qua, cùng với sự phát triển của xã hội, những nét đẹp trong Lễ cưới của người Dao Khâu vẫn được gìn giữ và trân trọng, một số hủ tục lạc hậu đã dần được xóa bỏ tổ chức gọn nhẹ, tiết kiệm, thể hiện rõ sự văn minh. Sau đây là một số hình ảnh đẹp phục dựng Lễ cưới của người Dao Khâu, Sìn Hồ, Lai Châu.

Cùng với phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng, thì các môn thể thao mang đậm bản sắc văn hóa của 20 dân tộc sinh sống trên địa bàn luôn được tỉnh quan tâm gìn giữ và phát huy.

Phiêng Hào (xã Mường Khoa) được biết đến như một địa danh du lịch của huyện Tân Uyên. Nơi đây, những gì gọi là hoang sơ mà tạo hóa đã ưu ái ban tặng gần như còn nguyên vẹn. Cũng chính bởi vẻ hoang sơ ấy, Phiêng Hào giống như viên ngọc thô chưa từng được bàn tay con người mài giũa. Tài nguyên du lịch ở Phiêng Hào vẫn còn ở dạng “tiềm năng”.

 

Là dân tộc thiểu số ít người chỉ có ở Lai Châu nên nhiều nét văn hóa của đồng bào dân tộc Mảng đã trở thành nét văn hóa riêng của Lai Châu. Một trong số đó là tục cưới hỏi với sự độc đáo, mang đậm nét truyền thống sẽ cuốn hút bất kỳ ai ngay lần đầu được tham gia.

Đến với bản du lịch cộng đồng Sin Súi Hồ, xã Sin Súi hồ, huyện Phong Thổ du khách sẽ thấy một điều đặc biệt ở đây là trong bản nhà nào cũng trồng rất nhiều địa lan. Điều này đã làm nên nét riêng và tạo dấu ấn sâu đậm đối với du khách. 

Với diện tích đất nông- lâm nghiệp và nguồn diện tích mặt nước dồi dào, trong 5 năm qua, lĩnh vực nông - lâm - thủy sản của tỉnh đã có bước phát triển tương đối bền vững, sản lượng tăng cao và vững chắc. Những tiềm năng lợi thế về nông – lâm - thủy sản cùng với những chính sách ưu đãi của chính quyền, Lai Châu sẽ là điểm đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down