3424 người online

Chiều 11/5, 5 doanh nghiệp viễn thông di động gồm Viettel, VNPT, MobiFone, GTel Mobile và Vietnamobile đã cùng nhau ký cam kết phối hợp tăng cường ngăn chặn tin nhắn rác dưới sự chứng kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

An toàn thông tin mạng là vấn đề đang được toàn cầu quan tâm, trong đó có Việt Nam. Để đảm bảo an toàn thông tin, thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Các nhà nghiên cứu của đại học ETH Zurich đã phối hợp với Aviv Zohar của trường đại học The Hebrew University (Israel) công bố hai kiểu tấn công Bitcoin mới thông qua giao thức định tuyến BGP.

Đó là mục tiêu chính của Hội thảo“Học viện Kỹ thuật mật mã xây dựng và phát triển” diễn ra sáng ngày 14/4/2017 tại Học viện Kỹ thuật mật mã, nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày thành lập Học viện.

Khi sử dụng thư điện tử (email) nói chung, gmail nói riêng, người dùng thường bị làm phiền bởi những email spam được phát tán từ các cá nhân hoặc các tổ chức. Những email này có thể gây nhiễm độc hay tìm cách khai thác thông tin của người sử dụng. Vì vậy, chúng ta cần cẩn trọng với những thư rác, thư giả mạo để đảm bảo an toàn thông tin và tránh bị nhiễm độc.

Hiện nay ở Việt Nam có gần 20 tỉnh, thành phố đã tổ chức hội thảo và ký thoả thuận hợp tác với các doanh nghiệp viễn thông – công nghệ thông tin (CNTT) để xây dựng các dự án thí điểm về phát triển đô thị thông minh.

Mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong xã hội thông tin, là nơi trao đổi thông tin và là sân chơi vô cùng hữu ích, sự phát triển của mạng xã hội thu hút nhiều người sử dụng là tất yếu. Hiện nay, Việt Nam là nước có số lượng người dùng mạng xã hội thuộc 'top' đầu thế giới. Vì vậy, để đảm bảo an toàn mọi người cần sử dụng mạng xã hội một cách thông minh.

Các vấn đề về ngăn chặn thông tin xấu, độc; tăng cường đảm bảo an toàn an ninh mạng… đang được cử tri và đại biểu Quốc hội quan tâm. Tại phiên trả lời chất vấn ngày 18/4, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã trả lời chất vấn về vấn đề này của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Bạn hãy thử tưởng tượng một ngày bạn để mất chiếc điện thoại thông minh của mình, kèm theo là vô vàn những thông tin quan trọng được lưu trên điện thoại đó. Vậy bạn sẽ làm thế nào để giảm sự mất mát thông tin đến mức thấp nhất và tăng khả năng tìm thấy điện thoại của mình ?

Cho tới nay, Bộ TT&TT đã yêu cầu hạ chặn được hơn 1000 clip có nội dung độc hại trên chuyên trang chia sẻ video YouTube của Google.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down