14824 người online

Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ IV được tổ chức sáng 10/8 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Cổng Thông tin điện tử xin lược đăng bài phát biểu quan trọng này.

Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ IV (2015-2020), đã có nhiều ý kiến, tham luận của các tập thể, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua. Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã lược ghi các ý kiến, tham luận này.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn xác định, công tác thi đua, khen thưởng vừa là động lực, vừa là biện pháp thúc đẩy sự phát triển của địa phương, vì vậy, các phong trào thi đua yêu nước được phát động và triển khai sâu rộng, mạnh mẽ, được mọi tầng lớp Nhân dân hưởng ứng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Với phương châm “Nhân cái đẹp, dẹp cái xấu”, “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”, những năm qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – cơ quan thường trực Bộ phận giúp việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW đã chỉ đạo các “binh chủng thông tin” tăng cường công tác tuyên truyền việc triển khai thực hiện Chỉ thị gắn với các phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh, nhờ đó đã mang lại những hiệu ứng dư luận xã hội tốt, ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.

Trong những ngày đầu tháng 8, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh. Đặc biệt là chào mừng Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV của tỉnh, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015- 2020 và 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân. Công an huyện Tân Uyên là một trong những đơn vị điển hình như thế.

30 năm trong nghề, lúc nào người chiến sỹ ấy cũng tâm niệm phải góp sức trong việc đảm bảo trật tự an toàn, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân - Đó là Đại tá Vũ Xuân Việt, Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh. Từ khi vào nghề đến nay, trong các cương vị công tác, anh cùng đồng đội đã khám phá, điều tra hàng trăm vụ án hình sự và ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. 

Bản thân có sức khỏe và có tấm lòng nhân ái vì cộng đồng trong thời gian qua, anh Nguyễn Vĩnh Thọ, Phó Chánh văn phòng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lai Châu đã nhiều lần hiến máu tình nguyện cho ngân hàng máu sống tỉnh và đã trực tiếp cứu được người bệnh qua cơn nguy hiểm.

Những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 03 -CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua được các cơ quan đơn vị trong toàn tỉnh đã đẩy mạnh triển khai và đạt được nhiều kết quả tích cực. 

5 năm qua, nhiều phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh ta đã được phát động, qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn tỉnh góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển.

5 năm qua (2010-2015), các phong trào thi đua yêu nước của huyện Tân Uyên được đẩy mạnh, phát triển đều khắp ở tất cả các xã, bản, tạo khí thế thi đua sôi nổi. Về cơ bản, các phong trào đã đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, trở thành động lực để các cấp, các ngành, đơn vị cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân các dân tộc trong huyện thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down