14881 người online

Những năm qua, Công an huyện Tân Uyên đã chỉ đạo các đơn vị trong lực lượng phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ chính trị được giao. Các phong trào thi đua đã tập hợp, cuốn hút được toàn thể cán bộ, chiến sỹ tích cực tham gia và vận dụng hiệu quả trong từng thời gian, từng nhiệm vụ cụ thể, tạo sự chuyển biến trong đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Cách đây 70 năm, vào ngày 11/6/1948 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, thực hiện lời dạy của Người, Đảng bộ, chính quyền Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã tích cực thi đua thực hiện theo lời Bác và đã đạt được kết quả đáng khích lệ trong phát triển kinh tế-xã hội.

Trong 15 năm công tác tại đơn vị, với tinh thần cầu tiến ham học hỏi, đam mê nghề nghiệp, Đại úy Hoàng Minh Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh luôn là tấm gương sáng, có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy của tỉnh và là người có duyên với phá án ma túy.

Sáng 3/6, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) và tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, điển hình tiên tiến qua các thời kỳ.

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” được Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát động đã có sức lan tỏa sâu rộng, được đông đảo cán bộ, nhà giáo và người lao động tích cực hưởng ứng. Phong trào ngày càng phát huy được phẩm chất tốt đẹp của nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong các hoạt động giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đồng thời, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, khẳng định được vị thế của đội ngũ nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong sự nghiệp trồng người.

Đó là phương châm của Công an tỉnh Lai Châu trong việc triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đã và đang đem lại hiệu quả thiết thực trong việc động viên, khuyến khích cán bộ, chiến sĩ tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu có cuộc trao đổi với Đại tá Vừ A Chía, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Năm 2018 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), tổ chức kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện (07/8/1948-07/8/2018), huyện Than Uyên đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Than Uyên.

Để phong trào thi đua yêu nước trở thành động lực trong thực hiện phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh ở địa phương, những năm qua, tỉnh Lai Châu đã phát động và triển khai phong trào sát với tình hình thực tế của từng đơn vị, qua đó đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.

Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua”, 5 năm qua (2012-2017), Liên đoàn Lao động thành phố đã phát động nhiều phong trào thi đua, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia và đạt được kết quả tích cực.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down