3626 người online

Theo đài RFI, Bộ Quốc phòng Philippines ngày 6/9 đã công khai lên tiếng cho rằng Bắc Kinh phải chứng minh bằng hành động cụ thể là họ mong muốn hòa bình ở Biển Đông, thay vì chỉ đưa ra những "luận điệu dối trá" về hòa bình.

Đài TNHK đưa tin, ngày 28/8, tại cuộc hội đàm với Tổng thống Philippines Benigno S. Aquino III, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã bày tỏ cam kết rằng Bangkok sẽ tiếp tục bảo đảm việc thực thi Bộ Quy tắc ứng xử tại Biển Đông (COC) giữa Trung Quốc với 10 nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 1/9, tại thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, lễ khai mạc triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" đã diễn ra.

Ngày 2/9, đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam, Tổ chức Thủy đạc quốc tế (IHO) đã tổ chức Lễ thượng cờ của Việt Nam tại Monaco, đánh dấu việc Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 84 của tổ chức này.

 Việt Nam chân thành cảm ơn và mong muốn nhận được sự ủng hộ của Nhật Bản và Quốc hội Nhật Bản đối với lập trường của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông.

Sáng 28/8, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 17 năm ngày truyền thống (28/8/1998-28/8/2015) và đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới - phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng.

Bộ Quốc phòng Philippines tuần qua liên tục có những tuyên bố đáng chú ý trong bối cảnh Biển Đông “dậy sóng” vì Trung Quốc xây đảo nổi và tập trận.

Trung Quốc luôn nói về chủ quyền của mình trên Biển Đông nhưng lại đuối lý trong bảo vệ nó trước các qui định của luật pháp quốc tế.

Công trình nằm trong dự án xây dựng 7 cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại các đảo tiền tiêu trải dọc đất nước.

Chính phủ Nhật Bản viện trợ cho lực lượng kiểm ngư và cảnh sát Việt Nam 6 chiếc tàu tuần tra trên biển.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down