3561 người online

Tại hội nghị ba bên bàn về các vấn đề khu vực, trong đó gồm cả những vấn đề liên quan tới Biển Đông, ngoại trưởng ba nước Nhật Bản, Mỹ và Ấn Độ ngày 29/9 đã ra tuyên bố chung khẳng định tầm quan trọng của việc giải quyết các tranh chấp một cách hòa bình.

Phát biểu tại Đại Hội đồng Liên hợp quốc ngày 28/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã sử dụng những ngôn từ mạnh mẽ khi đề cập vấn đề tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông liên quan tới Trung Quốc và một số quốc gia trong khu vực.

Theo đài RFI, báo chí Đài Loan, Hàn Quốc và trang mạng thông tin điện tử Duowei tại Mỹ ngày 28/9 đưa tin, để đối phó với chiến thuật lấn chiếm Biển Đông của Trung Quốc, Thủy quân lục chiến Mỹ có kế hoạch tái bố trí 15% lực lượng tại Hawai và “xa hơn nữa.”

Ngày 26/9, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam đối với phát biểu trả lời phỏng vấn báo chí Mỹ gần đây của lãnh đạo Trung Quốc liên quan đến quần đảo Trường Sa, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ:

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 28/9 cho biết Trung Quốc tiếp tục có hành động bồi đắp đảo nhân tạo ở Biển Đông, bất chấp việc Tổng thống Mỹ Barack Obama đưa ra lời cảnh báo và yêu cầu Bắc Kinh ngay lập tức chấm dứt các hoạt động bồi đắp trái phép này.

Đài RFI đưa tin, khi trả lời phỏng vấn về chính sách đối ngoại của chính phủ, tân Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã đề cập đến hồ sơ Biển Đông và cho rằng Trung Quốc đi quá xa, vượt quá giới hạn.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ 16 và dự thảo Báo cáo chính trị trình ĐH lần thứ 17 tiếp tục xác định tập trung khai thác tối đa kinh tế biển đảo và ven biển.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Quốc vụ viện Trung Quốc thông qua “Quy hoạch khu chức năng chính về biển trên toàn quốc” trong đó bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

Sáng 22/9, tại thành phố Nha Trang, Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã khai mạc trọng thể với sự tham dự của 350 đại biểu, đại diện cho hơn 34.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Sáng 22/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020, đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội. 450 đại biểu đại diện cho hàng chục vạn đảng viên, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng, niềm tin, tinh thần đoàn kết thống nhất của Đảng bộ Quân đội đã về dự Đại hội. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down