3615 người online

Ngày 4/8, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 48 (AMM-48) tại Kuala Lumpur, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Biển Đông là một trong những vấn đề nóng được đưa ra thảo luận trong Diễn đàn An ninh châu Á và các hội nghị ASEAN, tổ chức tại Malaysia

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile phối hợp với Viện Văn hóa Chile-Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt hữu nghị với các nhà báo Chile nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành ngoại giao Việt Nam (28/8/1945).

Tận mắt chứng kiến đời sống sinh hoạt, kỷ luật quân đội và tư thế sẵn sàng chiến đấu của các chiến sĩ ở Trường Sa, ai nấy đều tin rằng vùng đảo này thật sự là phên dậu của Tổ quốc, chỗ dựa vững chắc cho ngư dân.

Ngày 25/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Luật gia Việt Nam và Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo quốc tế "Xây dựng công trình nhân tạo trên Biển Đông và tác động đối với hòa bình, an ninh, kinh tế, thương mại của khu vực", với sự tham của hơn 200 đại biểu là học giả, chuyên gia trong và ngoài nước.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 23/7, tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh việc Trung Quốc sắp tiến hành tập trận trên Biển Đông sẽ làm đe dọa tới an ninh, an toàn hàng hải trong khu vực.

Là người tâm huyết với việc xây dựng và áp dụng chính sách quản lý tổng hợp biển và hải đảo, phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Chu Hồi - giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho rằng, phát triển kinh tế biển đảo nhanh, mạnh, hiệu quả và bền vững chính là để khẳng định khả năng làm chủ thực tế trên những vùng biển, đảo Việt Nam tuyên bố chủ quyền.

Đây cũng là cách tốt nhất thực hiện chủ quyền dân sự của Việt Nam trên biển, tạo điều kiện hiện diện dân sự, góp phần thực hiện một nền quốc phòng toàn dân trên biển. Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc trao đổi với phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Chu Hồi xung quanh những vấn đề này.

Đại diện Việt Nam cho rằng một nước không thể đơn phương đối phó với mối đe dọa về an ninh biển, việc hợp tác chia sẻ thông tin là rất cần thiết.

Trung đội dân quân biển đã kết hợp tốt giữa khai thác thủy-hải sản gắn với bảo vệ ngư dân, ngư trường hiệu quả, là chỗ dựa giúp nhân dân yên tâm bám biển.

Việt Nam đã cử đoàn dự và theo dõi phiên tranh tụng về vấn đề thẩm quyền của Tòa Trọng tài Thường trực với vụ kiện liên quan đến tranh chấp ở Biển Đông.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down