3658 người online

Hãng thông tấn Nga Sputnik dẫn lời quan chức quân đội Mỹ cho hay Trung Quốc đã bắt đầu hoạt động xây dựng một đường băng thứ ba trên các đảo nhân tạo bồi đắp ở biển Đông. Theo các chuyên gia quân sự, đường băng này có thể mở rộng khả năng chống tàu ngầm của Trung Quốc, khiến cộng đồng quốc tế đặc biệt quan ngại.

Tại tọa đàm “Vai trò của thanh niên trong công tác tuyên truyền biển, đảo quê hương,” tổ chức ngày 20/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, các đại biểu cho rằng cần tăng cường giáo dục và đưa vào giảng dạy trong toàn hệ thống giáo dục nội dung về biên giới, hải đảo, tạo kiến thức nền cơ bản cho học sinh về vấn đề này. 

Ngày 17/9, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 11/9/2015, tàu Thái Lan truy đuổi một số tàu cá Việt Nam và sử dụng vũ khí tấn công khiến 1 ngư dân Việt Nam thiệt mạng và 2 ngư dân khác bị thương, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết:

Đài RFI đưa tin, theo nhật báo Anh The Guadian ngày 17/9, những hình ảnh chụp từ vệ tinh đối với 4 đảo nhân tạo Trung Quốc xây dựng ở Biển Đông do Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược (CSIS) cung cấp cho thấy rõ mức độ tàn phá san hô do hoạt động xây dựng các đảo này.

Truyền thông Philippines đưa tin ngày 16/9 lực lượng sinh viên cánh tả nước này đã biểu tình đòi chấm dứt Hiệp định hợp tác quốc phòng tăng cường Philippines-Mỹ (EDCA).

Báo the Economic Times ngày 12/9 đăng bài viết của tác giả Dipanjan Roy Chaudhury, cho biết Chính phủ Ấn Độ đã nhấn mạnh đến tự do hàng không trên khu vực Biển Đông, nơi New Delhi có những lợi ích thương mại và chiến lược mạnh mẽ.

Các hoạt động tại Hoàng Sa và Trường Sa mà không có sự đồng ý của Việt Nam là sai trái và hoàn toàn vô giá trị.

Theo Đài RFI, báo chí Philippines mới đây đưa tin Tổng thống nước này Aquino Benigno sẽ không nêu vấn đề tranh chấp với Trung Quốc trên Biển Đông tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), được tổ chức vào trung tuần tháng 11 tới tại thủ đô Manila.


Lực lượng tuần tra, kiểm soát trong khu vực biên giới biển có quyền truy đuổi phương tiện đường thủy nước ngoài vi phạm pháp luật VN trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam

Theo Đài RFI, báo điện tử Today Online của Ấn Độ ngày 28/8 đưa tin Tập đoàn dầu mỏ - khí đốt tự nhiên (ONGC) của nhà nước Ấn Độ đang dự định mở lại các hoạt động thăm dò dầu khí ở khu vực ngoài khơi bờ biển Việt Nam, tại khu vực có tranh chấp với Trung Quốc ở Biển Đông.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down