12531 người online

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Xác định công tác dân vận là nhiệm vụ trọng tâm, có tính quyết định đến việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh, 5 năm qua, tỉnh ta tiếp tục quán triệt quan điểm của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận và đã đạt một số kết quả khả quan, tạo sự chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM). 

Buổi lễ công bố được huyện Tam Đường tổ chức sáng 29/11 tại trụ sở xã Bản Giang. Đồng chí Phạm Văn Huỳnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ dự buổi lễ.

Đến hết năm 2015, Lai Châu có 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Mục tiêu đến năm 2020, tỉnh ta có trên 45 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để đạt được mục tiêu này, tỉnh ta tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

Trên con đường bê tông sạch sẽ tiến vào trung tâm xã được trang hoàng đỏ rực bởi băng zôn, khẩu hiệu, cờ, hoa, những bước chân của bà con Nhân dân xã Lê Lợi hôm nay như tấp nập, nhộn nhịp hơn để chuẩn bị đón bằng công nhận đạt chuẩn NTM. Bà con Nhân dân trong xã xác định đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là một điểm mốc ban đầu để tiếp tục phấn đấu, giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới trong những năm tiếp theo. 

Chúng tôi đến với Pú Đao – nơi mà gần 10 năm trước đây một hãng du lịch Quốc tế đã bầu chọn là một trong 5 điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á. Từ cái cảm giác hồi hộp chờ đợi sau quãng đường dài từ thành phố Lai Châu đến trung tâm xã hơn 100 cây số, chúng tôi được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc. Pú Đao hôm nay, không chỉ đẹp bởi những thứ tạo hóa đã ban tặng, mà còn được tô điểm thêm bởi sự cố gắng, nỗ lực của đồng bào các dân tộc nơi đây. Pú Đao vinh dự là xã đầu tiên có tới 95% dân số là dân tộc Mông được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). 

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới từ năm 2012 đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh đã 13 có xã đạt chuẩn nông thôn mới và đã được UBND tỉnh trao bằng công nhận “xã đạt chuẩn NTM” năm 2015. 

Tại Hội nghị tổng kết 5 năm (2011-2015) Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã có rất nhiều bài tham luận, ý kiến đã được trình bày về những kinh nghiệm, những cách làm hay sáng tạo trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương. Sau đây Cổng Thông tin điện tử tỉnh xin lược ghi một vài ý kiến. 

Hội nghị được tỉnh Lai Châu tổ chức vào sáng ngày 20/11. Đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. 

Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong xã, bức tranh về xây dựng nông thôn mới ở Mường Cang đang ngày càng được hoàn thiện, từ vùng thấp đến vùng cao, cuộc sống ấm no hạnh phúc đã đến với các hộ gia đình, niềm vui phấn khởi lan tỏa đến khắp bản làng ngõ xóm, trên gương mặt của mỗi người dân nơi đây.

5 năm (2011 - 2015) thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay toàn tỉnh có 15/96 xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM, diện mạo nông thôn miền núi Lai Châu có nhiều thay đổi, đời sống Nhân dân được nâng lên, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn tỉnh từ 46,8% xuống còn 20,48%.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down