3708 người online

Nhân dịp năm mới 2020 và đón Xuân Canh Tý, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu có Thư chúc mừng, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, đội ngũ trí thức, doanh nhân trong tỉnh.

Sáng nay (02/01/2020), Bộ Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và chỉ đạo Hội nghị.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với đồng chí Thái Đình Hoài, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh, Bí thư Chi bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Nằm ở vị trí chiến lược, với nhiều tiềm năng lợi thế trên nhiều lĩnh vực, tỉnh Lai Châu luôn xác định, nhiệm vụ thu hút nguồn vốn đầu tư, đặc biệt là nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên để tạo ra bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, đưa Lai Châu thành tỉnh phát triển nhanh, bền vững trong những năm tiếp theo.

Chiều ngày 31/12, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh họp tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh về “Xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc tỉnh Lai Châu, thực tiễn 15 năm chia tách thành lập (2004 - 2019)” do Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì nghiên cứu.

Hội nghị được tổ chức ngày 31/12/2019, trực tuyến đến điểm cầu UBND các huyện, thành phố. Đồng chí Lê Văn Thăng - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì Hội nghị, cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Trưởng các phòng ban chuyên môn thuộc sở. Tại 08 điểm cầu các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, thành phố cùng các phòng ban chuyên môn. 

Sáng nay (31/12), UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ công bố thành phố Lai Châu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Lễ hội Ném còn 3 nước Việt – Lào – Trung lần thứ VI được tổ chức tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã chính thức khép lại vào tối 31/12/2019. Hình ảnh về miền đất con người Mường Tè nồng hậu, thân thiện, mến khách, công tác tổ chức quy mô, trang trọng, chu đáo và những niềm vui khó giấu của bà con địa phương đã tạo nên những thành công ngoài mong đợi của đơn vị chủ nhà. Những ấn tượng sâu sắc ấy sẽ là những dư âm còn mãi trong Nhân dân và khách quốc tế.

Nếu ai đã từng đến Mường Tè thì đều phải thừa nhận rằng mặc dù là tỉnh biên giới xa nhất của Lai Châu, nhưng lại có một nền văn hoá đa sắc màu của các dân tộc như: Thái, Mông, Cống, La Hủ, Hà Nhì, Si La, Mảng… Để giới thiệu đến đông đảo Nhân dân, du khách trong nước và Quốc tế, tại Lễ hội Ném còn 3 nước Việt – Lào – Trung lần thứ VI năm 2019, huyện Mường Tè đã tái hiện một cách chân thực và sinh động những nét văn hoá đặc sắc ấy trong các không gian văn hoá.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down