4770 người online

10 tháng đầu năm 2017, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tăng cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương so với cùng kỳ năm 2016. Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu các cấp, ngành tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm 2017.

Vào khoảng 14 giờ chiều ngày 23/7, tại Km 334 + 200, Quốc lộ 4H, thuộc phận bàn xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu xảy ra sạt lở lớn với khối lượng hàng nghìn mét khối đất đá. Sạt lở đã gây chia cắt tuyến giao thông chính của huyện Mường Tè nối với các huyện, thành phố của tỉnh Lai Châu.

Trước tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh có những diễn biến phức tạp, lượng phương tiện tăng nhanh, phương tiện vận tải hàng hóa (container) hoạt động nhiều, ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế, Công an tỉnh Lai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị, địa phương đề ra các giải pháp trọng tâm để đảm bảo an ninh trật tự từ nay đến cuối năm.

Đó là khẳng định của Đại tá – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bùi Gia Lượt về công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự cho sự kiện chính trị của tỉnh sắp diễn ra trong thời điểm này.

Trong thời gian qua, mặc dù được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự triển khai thực hiện quyết liệt của các cơ quan ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân trong nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông; nhưng tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Lai Châu nói chung và địa bàn thành phố Lai Châu nói riêng còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, khó kiểm soát, nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm đã xảy ra khiến chúng ta không khỏi xót xa. Trước thực trạng đó, thành phố Lai Châu đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên tuyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) và nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Nằm trong các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ, giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, Trường Mầm non Tân Phong, thành phố Lai Châu đã thường xuyên mở các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa trong năm học 2016 – 2017. Các hoạt động ngoại khóa và các cuộc thi không chỉ thực hiện được mục tiêu lấy học trò làm trung tâm của nhà trường mà đã trở thành chất keo gắn kết cô, trò và cha,mẹ học sinh trong việc giáo dục các mầm non tương lai. Hội thi “Cô và bé với an toàn giao thông” là một trong những hoạt động điển hình như thế.

Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông liên quan đến đầu kéo, rơ móc, lực lượng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh đã tăng cường kiểm soát tải trọng xe; tuyên truyền nhắc nhở các lái xe chấp hành nghiêm các quy định về tải trọng, an toàn kỹ thuật khi điều khiển xe… 

Báo cáo từ Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh), trong 7 ngày Tết Nguyên đán, toàn tỉnh xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông, 1 vụ va chạm giao thông, làm 3 người chết, 2 người bị thương. 

Năm 2016, toàn tỉnh xảy ra 59 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 34 người chết, 63 người bị thương, 18 ô tô, 39 mô tô hư hỏng và 01 phương tiện khác. So với năm 2015, tình hình tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương), tỉnh Lai Châu đã được nhận Cờ thi đua của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về những kết quả đã đạt được. Thời điểm Tết Nguyên đán đang tới gần, Công an tỉnh Lai Châu đã có kể hoạch chỉ đạo các phòng chuyên môn, các địa phương tập trung lực lượng để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) giúp Nhân dân đón xuân an toàn.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down