19747 người online

Theo Báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, 6 tháng đầu năm tình hình tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ (giảm 06 vụ), số người chết (giảm 02 người chết) và số người bị thương (giảm 18 người) so với cùng kỳ năm 2017. Để đạt được kết quả này, ngoài kiểm soát chặt chẽ tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT), thì việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đó nêu cao vai trò của người đứng đầu từ các cơ quan, đơn vị đến tận cấp xã, bản là vô cùng quan trọng.

Đó là đánh giá của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Uỷ ban Ban An toàn giao thông quốc gia tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2018 diễn ra vào sáng ngày 5/7.

Tuyên truyền, vận động, nhắc nhở đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi lên xuống đường đèo dốc. Đó là những cách làm của Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh nhằm giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông liên quan đến xe đầu kéo, container.

Lai Châu là tỉnh có nhiều đồi núi cao và dốc, địa hình bị chia cắt nên các tuyến đường tiềm ẩn nhiều điểm đen và điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông (TNGT). Trước tình hình đó, tỉnh đã tiến hành xử lý nhiều điểm có nguy cơ gây tai nạn để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tương đối ổn định. Toàn tỉnh không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào – Đó là thông tin từ Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lai Châu.

Sáng ngày 16/4, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông Quốc lộ 2 - Quốc lộ 6 (Gọi là khu vực II) tại tỉnh Lai Châu. Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Đại tá Bùi Gia Lượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đồng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng CSGT Công an các tỉnh khu vực II; đại diện lãnh đạo các phòng khối cảnh sát (Công an tỉnh Lai Châu).

Quý I năm 2018, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với cùng kỳ năm 2017. Để đạt được kết quả đó, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp về trật tự an toàn giao thông.

Hội nghị được Ủy ban an toàn giao thông quốc gia tổ chức vào sáng 30/3.

Với chủ đề An toàn giao thông năm 2018 “An toàn cho trẻ em”, các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh đang tích cực triển khai các biện pháp cụ thể phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tế tại đơn vị, địa phương. Qua đó, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn đến mọi tầng lớp Nhân dân đặc biệt là thanh, thiếu niên, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông ở cả 3 tiêu chí.

Trung tá Vương Trung Dũng, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Lai Châu) cho biết: Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 3 người chết, 2 người bị thương và 4 xe mô tô hư hỏng.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down