15396 người online

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trong tình hình mới”.

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Lai Châu), trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2019, toàn tỉnh xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, tăng so với cùng kỳ 2018.

Gác lại niềm vui sum họp gia đình bên bữa cơm tất niên, sẵn sàng nhận nhiệm vụ bất kể thời gian nào... đó dường như là công việc thường nhật của mỗi chiến sỹ Công an Nhân dân nói chung, chiến sỹ Công an Lai Châu nói riêng. Giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để niềm vui xuân mới của người dân được trọn vẹn – Đó chính là mục tiêu của mỗi người chiến sỹ. Mời quý vị cùng chia sẻ sự vất vả với những chiến sỹ Công an thành phố Lai Châu trong những ngày xuân mới.

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) của người tham gia giao thông, trong năm 2018 các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ban ATGT các huyện, thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông và các nguy cơ gây tai nạn giao thông cao cho cán bộ, công nhân, viên chức, người dân và học sinh trên địa bàn tỉnh.

Căn cứ vào tình hình thực tế và dự kiến nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Bến xe khách tỉnh Lai Châu đã xây dựng kế hoạch phục vụ vận tải và đã sẵn sàng các phương án đảm bảo phục vụ tối đa đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân một cách an toàn, hiệu quả.

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán hay vào dịp các lễ hội đầu xuân là thời điểm nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, lực lượng Công an Lai Châu đã và đang triển khai các biện pháp đặc biệt là triển khai đợt cao điểm trật tự, an toàn giao thông – trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần .

Sáng ngày 04/01, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình chủ trì Hội nghị.

9 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 50 vụ (giảm 5 vụ so với cùng kỳ năm 2017) tai nạn giao thông làm 44 người chết (tăng 12 người so với cùng kỳ năm 2017), 53 người bị thương (giảm 19 người so với cùng kỳ năm 2017). Tuy nhiên, so với yêu cầu kế hoạch của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia và UBND tỉnh đề ra là giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2017, đến nay mới giảm được 2 tiêu chí là số vụ và số người bị thương. Những tháng cuối năm 2018, tỉnh Lai Châu quyết tâm kiềm chế tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương.

Sáng nay (16/9), đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành đã đến viếng, thắp hương các nạn nhân bị thiệt mạng và động viên thân nhân các gia đình.

Chiều 15/9, đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại huyện Tam Đường và thăm hỏi động viên các gia đình nạn nhân.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down