5798 người online

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, các Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp cấp bách về kiếm chế tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, 6 tháng đầu năm 2016, tình hình tai nạn giao thông của tỉnh Lai Châu đã giảm trên cả 3 tiêu chí. Tuy vậy, tình hình tai nạn giao thông, vi phạm trật tự an toàn giao thông ở tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là nhóm đối tượng thanh thiếu niên, học sinh. Điều này đòi hỏi sự vào cuộc của các cấp ngành trong việc tuyên truyền, hướng dẫn để làm thay đổi nhận thức, kỹ năng lái xe an toàn với đối tượng này. Đây cũng là lý do chính để cơ quan chức năng tổ chức tập huấn tăng cường kỹ năng lái xe an toàn cho thanh thiếu niên, học sinh trong tỉnh.

Hệ thống giao thông đường thủy nội địa của tỉnh Lai Châu có 3 tuyến sông chính: Sông Đà, sông Nậm Na và sông Nậm Mu. Việc hình thành hệ thống giao thông đường thủy nội địa được hình thành chủ yếu do việc xây dựng các công trình thủy điện, một số các công trình thủy điện đã tích nước đưa vào khai thác, hoạt động với mực nước lớn. Từ đó, phương tiện đường thủy cũng tăng lên phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất, vận chuyển hàng hóa, đánh bắt thủy, hải sản. Việc tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa đã được lực lượng Công an tích cực thực hiện.

Báo cáo của Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh), 6 tháng đầu năm, tình hình tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2015.

Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) – Công an tỉnh vừa tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 với các nhà xe và lái xe vận chuyển hành khách tại Bến xe khách tỉnh vào chiều 31/1.

Dự đoán lượng khách đi lại trong dịp Tết để có kế hoạch thực hiện, đáp ứng tối đa nhu cầu, không để tồn khách tại bến xe - Bến xe khách tỉnh cam kết đảm bảo tối đa nhu cầu vận tải hành khách dịp Tết Nguyên đán năm nay. Ngày 16/01, Bến xe khách tỉnh đã chính thức mở cửa bán vé phục vụ Nhân dân.

Theo Báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, năm 2015 (từ 16/12/2014 đến 16/12/2015) trên địa bàn tỉnh xảy ra 68 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 40 người chết, 75 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2014 giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Theo quy định, kể từ ngày 06/01/2016, tất cả các phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông phải có bình chữa cháy, các dụng cụ chuyên dùng phòng chống cháy, nổ, cứu nạn cứu hộ. 01 ngày sau khi Thông tư số 57/2015/TT-BCA về trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có hiệu lực, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã tổ chức ra quân kiểm tra, tuyên truyền đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh.

Thực hiện Quyết định số 4087/QĐ-BGTVT ngày 17/11/2015 của Bộ Giao thông Vận tải về Kế hoạch tổ chức đợt cao điểm kiểm soát tải trọng phương tiện trong 2 tháng cuối năm 2015, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch tổ chức đợt cao điểm thực hiện vấn đề này trên địa bàn toàn tỉnh. 

Sở Giao thông Vận tải vừa có thông báo lộ trình đổi giấy phép lái xe từ giấy bìa sang bằng vật liệu PET đối với các giấy phép lái xe ô tô và giấy phép lái xe mô tô.

Lai Châu là một tỉnh miền núi, địa hình chia cắt, đi lại khó khăn; kết cấu hạ tầng, nhất là giao thông những năm gần đây đã được Trung ương, Chính phủ và các bộ ngành quan tâm, cùng sự nỗ lực của tỉnh đã phát triển khá tốt. Tuy nhiên vấn đề giao thông đối với Lai Châu vẫn còn rất nhiều những khó khăn. Đặc biệt là trong dịp Lễ, Tết, nhu cầu vận tải tăng cao, đòi hỏi các ngành chức năng phải tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT).

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down