3724 người online

Sáng ngày 04/01, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình chủ trì Hội nghị.

9 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 50 vụ (giảm 5 vụ so với cùng kỳ năm 2017) tai nạn giao thông làm 44 người chết (tăng 12 người so với cùng kỳ năm 2017), 53 người bị thương (giảm 19 người so với cùng kỳ năm 2017). Tuy nhiên, so với yêu cầu kế hoạch của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia và UBND tỉnh đề ra là giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2017, đến nay mới giảm được 2 tiêu chí là số vụ và số người bị thương. Những tháng cuối năm 2018, tỉnh Lai Châu quyết tâm kiềm chế tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương.

Sáng nay (16/9), đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành đã đến viếng, thắp hương các nạn nhân bị thiệt mạng và động viên thân nhân các gia đình.

Chiều 15/9, đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại huyện Tam Đường và thăm hỏi động viên các gia đình nạn nhân.

Theo Báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, 6 tháng đầu năm tình hình tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ (giảm 06 vụ), số người chết (giảm 02 người chết) và số người bị thương (giảm 18 người) so với cùng kỳ năm 2017. Để đạt được kết quả này, ngoài kiểm soát chặt chẽ tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT), thì việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đó nêu cao vai trò của người đứng đầu từ các cơ quan, đơn vị đến tận cấp xã, bản là vô cùng quan trọng.

Đó là đánh giá của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Uỷ ban Ban An toàn giao thông quốc gia tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2018 diễn ra vào sáng ngày 5/7.

Tuyên truyền, vận động, nhắc nhở đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi lên xuống đường đèo dốc. Đó là những cách làm của Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh nhằm giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông liên quan đến xe đầu kéo, container.

Lai Châu là tỉnh có nhiều đồi núi cao và dốc, địa hình bị chia cắt nên các tuyến đường tiềm ẩn nhiều điểm đen và điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông (TNGT). Trước tình hình đó, tỉnh đã tiến hành xử lý nhiều điểm có nguy cơ gây tai nạn để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tương đối ổn định. Toàn tỉnh không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào – Đó là thông tin từ Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lai Châu.

Sáng ngày 16/4, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông Quốc lộ 2 - Quốc lộ 6 (Gọi là khu vực II) tại tỉnh Lai Châu. Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Đại tá Bùi Gia Lượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đồng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng CSGT Công an các tỉnh khu vực II; đại diện lãnh đạo các phòng khối cảnh sát (Công an tỉnh Lai Châu).

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down