5848 người online

Hưởng ứng năm An toàn giao thông Quốc gia năm 2012, Ban ATGT đưa bài thơ "Để ai cũng được lưu thông an toàn" như một lời cảnh báo tới người tham gia giao thông cần nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh.

Thời gian qua, tại TPHCM và Hà Nội diễn ra nhiều cuộc họp bàn giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trong Năm an toàn giao thông 2012. Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang lấy ý kiến đóng góp sửa đổi Nghị định 34/2010/NĐ-CP để trình Chính phủ.  

Cần nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp phép lái xe nhằm nâng cao trình độ người điều khiển phương tiện, mới có thể giảm tai nạn giao thông. 

Nguyên nhân của các vụ tai nạn phần lớn là do người tham gia giao thông đi quá tốc độ cho phép, đi sai phần đường, làn đường, vượt xe và một số lỗi khác.  

Số liệu tổng hợp của Cục Cảnh sát đường bộ, đường sắt và Cục Cảnh sát đường thủy trong tuần qua cho thấy tai nạn giao thông đã giảm rõ rệt cả 3 mặt: số vụ, số người chết và bị thương.  

Hội nghị được Ban ATGT tỉnh tổ chức chiều 6/7. Đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban ATGT tỉnh tham dự Hội nghị.  

Hàng chục điểm giao thông trên các tuyến đường quốc lộ và tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh có nguy cơ sạt trượt bất cứ lúc nào trong mùa mưa lũ năm nay. Và theo Phó giám đốc Sở giao thông vận tải (GTVT) Tạ Tấn Vĩnh thì “Nguồn kinh phí mua sắm dự phòng vật tư cho các đơn vị duy tu bảo dưỡng đường bộ chưa được cấp” - Điều này gây khó khăn rất lớn cho công tác phòng chống lụt bão, đảm bảo giao thông mùa mưa lũ, nhất là trên tuyến Quốc lộ 4D và Quốc lộ 12 đi huyện Mường Tè.  

Trong tháng 11, toàn tỉnh xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người chết, 1 người bị thương, 02 xe mô tô hư hỏng, thiệt hại tài sản khoảng 08 triệu đồng. Cũng trong tháng, tại huyện Tam Đường xảy ra 2 vụ va chạm làm 2 người bị thương và 3 xe mô tô bị hư hỏng.

Sáng 25/6, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy ban ATGT quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến với các Bộ ngành, UBND các tỉnh về sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm.  

Trong năm 2011, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 35 người, bị thương 30 người (giảm 37 vụ, 19 người chết và 58 người bị thương so với năm 2010). Số vụ TNGT xảy ra trên địa bàn các huyện, thị đều giảm ở cả 3 tiêu chí. Cũng thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT đã lập biên bản 11.440 trường hợp; xử lý 9.415 trường hợp. Lực lượng thanh tra giao thông đã lập biên bản vi phạm hành chính 107 trường hợp, ra quyết định xử phạt 65 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước gần 70 triệu đồng. Để kiềm chế ở mức thấp nhất ở cả ba tiêu chí về an toàn giao thông, năm 2012 là năm Uỷ ban ATGT Quốc gia chọn là năm An toàn giao thông. Ở tỉnh ta, một tỉnh miền núi giao thông vẫn còn nhiều khó khăn thì tiềm ẩn về TNGT vẫn còn nhiều. Tuy nhiên, khẳng định với phóng viên Cổng Thông tin điện tử, Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh cho rằng "Tỉnh ta sẽ đạt được các tiêu chí đã đề ra trong năm ATGT".  

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down