14796 người online

Nằm trong các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ, giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, Trường Mầm non Tân Phong, thành phố Lai Châu đã thường xuyên mở các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa trong năm học 2016 – 2017. Các hoạt động ngoại khóa và các cuộc thi không chỉ thực hiện được mục tiêu lấy học trò làm trung tâm của nhà trường mà đã trở thành chất keo gắn kết cô, trò và cha,mẹ học sinh trong việc giáo dục các mầm non tương lai. Hội thi “Cô và bé với an toàn giao thông” là một trong những hoạt động điển hình như thế.

Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông liên quan đến đầu kéo, rơ móc, lực lượng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh đã tăng cường kiểm soát tải trọng xe; tuyên truyền nhắc nhở các lái xe chấp hành nghiêm các quy định về tải trọng, an toàn kỹ thuật khi điều khiển xe… 

Báo cáo từ Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh), trong 7 ngày Tết Nguyên đán, toàn tỉnh xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông, 1 vụ va chạm giao thông, làm 3 người chết, 2 người bị thương. 

Năm 2016, toàn tỉnh xảy ra 59 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 34 người chết, 63 người bị thương, 18 ô tô, 39 mô tô hư hỏng và 01 phương tiện khác. So với năm 2015, tình hình tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương), tỉnh Lai Châu đã được nhận Cờ thi đua của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về những kết quả đã đạt được. Thời điểm Tết Nguyên đán đang tới gần, Công an tỉnh Lai Châu đã có kể hoạch chỉ đạo các phòng chuyên môn, các địa phương tập trung lực lượng để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) giúp Nhân dân đón xuân an toàn.

Sáng nay (4/1), Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến với đầu cầu 63 tỉnh, thành phố để tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì Hội nghị.

Đầu cầu tỉnh Lai Châu, đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban an toàn giao thông tỉnh; thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh dự Hội nghị.

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nhất là trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp. Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an tỉnh đã tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, các Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp cấp bách về kiếm chế tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, 6 tháng đầu năm 2016, tình hình tai nạn giao thông của tỉnh Lai Châu đã giảm trên cả 3 tiêu chí. Tuy vậy, tình hình tai nạn giao thông, vi phạm trật tự an toàn giao thông ở tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là nhóm đối tượng thanh thiếu niên, học sinh. Điều này đòi hỏi sự vào cuộc của các cấp ngành trong việc tuyên truyền, hướng dẫn để làm thay đổi nhận thức, kỹ năng lái xe an toàn với đối tượng này. Đây cũng là lý do chính để cơ quan chức năng tổ chức tập huấn tăng cường kỹ năng lái xe an toàn cho thanh thiếu niên, học sinh trong tỉnh.

Hệ thống giao thông đường thủy nội địa của tỉnh Lai Châu có 3 tuyến sông chính: Sông Đà, sông Nậm Na và sông Nậm Mu. Việc hình thành hệ thống giao thông đường thủy nội địa được hình thành chủ yếu do việc xây dựng các công trình thủy điện, một số các công trình thủy điện đã tích nước đưa vào khai thác, hoạt động với mực nước lớn. Từ đó, phương tiện đường thủy cũng tăng lên phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất, vận chuyển hàng hóa, đánh bắt thủy, hải sản. Việc tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa đã được lực lượng Công an tích cực thực hiện.

Báo cáo của Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh), 6 tháng đầu năm, tình hình tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2015.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down