3863 người online

Năm mới bắt đầu vào lúc giao thừa, năm cũ kết thúc cũng vào lúc giao thừa, hàng nghìn người dân thị xã Lai Châu háo hức đổ ra đường phố để đón chào giây phút quan trọng này.

Nếu ai chưa từng một lần lên Tây Bắc để thưởng thức các món ăn ẩm thực nơi đây, thì xuân này mời bạn lên với Lai Châu để thưởng thức hương vị đậm đà của các món ăn truyền thống không thể nào quên.

Nhiều năm qua, nhân dân phường Tân Phong đã quen thuộc với dáng vẻ tần tảo của người phụ nữ ngoài 50 tuổi đi quyên góp tiền ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn hoặc rủi ro bất ngờ xảy ra. Đó là chị Nguyễn Thị Nhung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Phong, thị xã Lai Châu.

Thị xã Lai Châu với vị trí là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Tỉnh nên có nhiều thời cơ, thuận lợi để phát triển. Song Thị xã cũng gặp không ít khó khăn của một đô thị mới được xây dựng, nền kinh tế ở điểm xuất phát thấp, trình độ dân trí không đồng đều, đời sống một bộ phận nhân dân còn gặp khó khăn…

Lễ khai Hội đền thờ Vua Lê Lợi được tổ chức vào sáng 3/2.

Tối 05/2, trong không khí chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và mừng xuân Nhâm Thìn 2012, UBND phường Đoàn Kết đã tổ chức Chương trình văn nghệ Vui đêm hội xòe.

Nói đến nghệ thuật của dân tộc Thái nói chung và các điệu múa dân gian của người Thái Tây Bắc nói riêng là ta nói đến một nền văn hóa được hình thành từ lâu đời, nhưng trước sự phát triển của xã hội hiện đại, liệu văn hóa dân tộc Thái có còn trường tồn trước dòng chảy của thời gian.

Mỗi độ xuân về, Lễ hội Gàu tào cha xã Nậm Loỏng lại được tổ chức nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông, tạo ra một sân chơi bổ ích, đồng thời từng bước nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong xã.

“Nét nổi bật nhất của bản văn hóa Xéo Sin Chải là bà con sống với nhau bằng cái tình. Mọi người luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình, không có kiện tụng, tranh chấp, xô xát, an ninh trật tự luôn đảm bảo. Để có được kết quả đó là nhờ có công lớn của các cụ cao tuổi trong bản”. Ông Vũ Văn Nhíp-Trưởng bản Xéo Sin Chải, xã San Thàng, thị xã Lai Châu cho biết.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down