3966 người online

Lễ khai Hội đền thờ Vua Lê Lợi được tổ chức vào sáng 3/2.

Tối 05/2, trong không khí chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và mừng xuân Nhâm Thìn 2012, UBND phường Đoàn Kết đã tổ chức Chương trình văn nghệ Vui đêm hội xòe.

Nói đến nghệ thuật của dân tộc Thái nói chung và các điệu múa dân gian của người Thái Tây Bắc nói riêng là ta nói đến một nền văn hóa được hình thành từ lâu đời, nhưng trước sự phát triển của xã hội hiện đại, liệu văn hóa dân tộc Thái có còn trường tồn trước dòng chảy của thời gian.

Mỗi độ xuân về, Lễ hội Gàu tào cha xã Nậm Loỏng lại được tổ chức nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông, tạo ra một sân chơi bổ ích, đồng thời từng bước nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong xã.

“Nét nổi bật nhất của bản văn hóa Xéo Sin Chải là bà con sống với nhau bằng cái tình. Mọi người luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình, không có kiện tụng, tranh chấp, xô xát, an ninh trật tự luôn đảm bảo. Để có được kết quả đó là nhờ có công lớn của các cụ cao tuổi trong bản”. Ông Vũ Văn Nhíp-Trưởng bản Xéo Sin Chải, xã San Thàng, thị xã Lai Châu cho biết.

Cùng với rượu ngô Sùng Phài, cà chua, thảo quả, mía… miến dong Tam Đường là một trong những sản vật nổi tiếng của Tam Đường cũng như của Lai Châu.

Được Chủ tịch xã Ta Gia - Lò Văn Xương giới thiệu, tôi tìm đến người phụ nữ "giỏi việc nước, đảm việc nhà". Bốn mươi bảy tuổi, ba mươi năm làm công tác phụ nữ, cô Cầm Thị Phiếu dân tộc Thái luôn trăn trở, quan tâm lo nghĩ cho các chị em phụ nữ và sống hết mình với công tác xã hội. Ở nhà cô đảm đang, tháo vát hoàn thành chức trách của người con dâu, người vợ, người mẹ, là chỗ dựa vững chắc trong gia đình.

Với chị Nguyễn Thị Hoan, dù công tác ở đâu, chị luôn làm việc hết mình, sẵn sàng “lên đường” bất cứ khi nào dù đêm khuya hay trời mưa rét khi người nhà bệnh nhân cần.

Việc mở những con đường nối vùng thấp với vùng cao hay những bản làng vùng cao với nhau không còn là chuyện hiếm hay khó làm như trước. Nhất là sau khi có chủ trương chung tay góp sức vì mục tiêu xây dựng nông thôn mới, những tuyến đường liên thôn bản đã được người dân hưởng ứng tham gia. Cùng với chính quyền các cấp, lực lượng đoàn viên thanh niên đã góp phần tích cực trong chương trình này.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down