3620 người online

Bản Nà Luồng, xã Nà Tăm, huyện Tam Đường được mệnh danh là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất vùng Tây Bắc. Nằm bên dòng Nậm Mu hiền hòa, tựa lưng vào núi, nhìn từ xa bản Nà Luồng đẹp như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Với nhiều nét văn hóa đặc sắc, bản Nà Luồng đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách khi đến nơi đây. 

Trở thành "địa chỉ" cung cấp rau thường xuyên cho thị trường thành phố, anh Vũ Văn Việt - Tổ 2, phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu đã quyết định đầu tư nhà lưới để sản xuất rau an toàn và đem lại hiệu quả kinh tế cao. 

Toàn tỉnh đã có gần 1.000 hội viên nông dân được biểu dương; 8 tập thể, 18 cá nhân được khen thưởng - Đây chính là kết quả sau hơn 3 năm Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh đã đẩy mạnh triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM đến cán bộ, hội viên nông dân các cấp theo Chỉ thị số 03/CT-TW của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, theo đánh giá của Hội Nông dân tỉnh, đây là con số khá khiêm tốn. Do đó, trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh làm theo Bác trên cả bề rộng lẫn chiều sâu.

 

 

Năm mới ở vùng Tây Bắc với nhiều phong tục truyền thống tạo thành nét văn hóa đặc trưng riêng. Người Dao Khâu ở Sìn Hồ có rất nhiều các phon tục truyền thống đã trở thành những nét văn hóa được bảo tồn, một trong những truyền thống đó là tục lấy nước mới đêm giao thừa.

Năm mới bắt đầu vào lúc giao thừa, năm cũ kết thúc cũng vào lúc giao thừa, hàng nghìn người dân thị xã Lai Châu háo hức đổ ra đường phố để đón chào giây phút quan trọng này.

Nếu ai chưa từng một lần lên Tây Bắc để thưởng thức các món ăn ẩm thực nơi đây, thì xuân này mời bạn lên với Lai Châu để thưởng thức hương vị đậm đà của các món ăn truyền thống không thể nào quên.

Nhiều năm qua, nhân dân phường Tân Phong đã quen thuộc với dáng vẻ tần tảo của người phụ nữ ngoài 50 tuổi đi quyên góp tiền ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn hoặc rủi ro bất ngờ xảy ra. Đó là chị Nguyễn Thị Nhung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Phong, thị xã Lai Châu.

Thị xã Lai Châu với vị trí là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Tỉnh nên có nhiều thời cơ, thuận lợi để phát triển. Song Thị xã cũng gặp không ít khó khăn của một đô thị mới được xây dựng, nền kinh tế ở điểm xuất phát thấp, trình độ dân trí không đồng đều, đời sống một bộ phận nhân dân còn gặp khó khăn…

Lễ khai Hội đền thờ Vua Lê Lợi được tổ chức vào sáng 3/2.

Tối 05/2, trong không khí chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và mừng xuân Nhâm Thìn 2012, UBND phường Đoàn Kết đã tổ chức Chương trình văn nghệ Vui đêm hội xòe.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down